Bạn đã uống đủ nước khi mang thai?

4/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã uống đủ nước khi mang thai?

Nhu cầu của mỗi phụ nữ là khác nhau, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn thấy mình cần nhiều hơn hoặc ít hơn một chút. Bạn có thể nói rằng bạn đã uống đủ, nếu nước tiểu của bạn trông có màu vàng nhạt hoặc không màu. Bạn có thể cần nhiều chất lỏng hơn bình thường trong khí hậu ấm áp, hoặc nếu bạn đang tập thể dục.

Uống nước là một việc cực kỳ quan trọng trong khi mang thai, và nó quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo cơ thể của bạn được an toàn. Nó mang lại nhiều lợi ích hơn mà bạn nhĩ.

Là một người mẹ, điều chắc chắn là phải chắc chắn rằng bạn đang uống đủ nước. Đây là những gì bạn cần biết về việc uống nước khi mang thai, từ những lợi ích ngăn ngừa bệnh trĩ và các triệu chứng mang thai khác. Đến mức độ bạn cần hơn trước,để đảm bảo nước của bạn và sức khỏe quan trọng hơn bao giờ hết.

Nước mang lại nhu yếu phẩm cho thai nhi của bạn

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà tất cả những thứ tốt trong vitamin, trước khi sinh và thực phẩm lành mạnh mà bạn tiêu thụ một cách đều đặn mỗi ngày được chuyển đến thai nhi của bạn không? Tất cả bắt đầu với nước, giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu vào các tế bào và vận chuyển vitamin, khoáng chất và hormone đến các tế bào máu. Các tế bào máu, giàu chất dinh dưỡng đến được nhau thai và cuối cùng là em bé của bạn,tất cả đều có sự trợ giúp của nước.

Lượng nước khuyến nghị hàng ngày của bạn cao hơn trong thai kỳ

Bạn thấy đấy, bạn sẽ cần nhiều nước hơn để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động trong khoảng thời gian mang thai. Mặc dù có sự thay đổi dựa trên loại cơ thể và kích thước của bạn, mức độ hoạt động của bạn, v.v., quy tắc chung là ở khoảng từ 8 đến 10 ly nước, khoảng 2,3 lít nước mỗi ngày.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  9 món ăn vặt tốt cho bà bầu

Cố gắng tiết chế từng ngụm của bạn để giữ cho chúng đến đều đặn suốt cả ngày thay vì nuốt chửng nhiều lần, điều này có thể khiến bạn cảm thấy no khó chịu. Vì hầu hết chúng ta không uống đủ chất lỏng, nên đổ đầy một hoặc hai chai nước mỗi sáng và giữ cho nó tiện dụng cả ngày sẽ tránh được tình trạng mất nước.

Hãy chắc chắn để uống trước, trong và sau khi bạn làm việc, hoặc nếu bạn thấy mình ở bên ngoài vào một ngày nóng. Cũng lưu ý rằng, nếu bạn cảm thấy khát, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang trên đường bị mất nước.

Làm thế nào bạn có thể biết bạn đã nhận được lượng nước cần thiết? Nếu các chuyến đi của bạn đến phòng tắm thường xuyên và nước tiểu của bạn nhạt hoặc không màu, bạn đang uống đúng hướng.

Nước có thể giúp ngăn ngừa UTI(nhiễm trùng đường tiết niệu), táo bón và bệnh trĩ

Bây giờ bạn đang mang thai, bạn không chỉ ăn và uống cho hai người và bạn cũng đang bài tiết cho hai người. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ có nhiều rác để lấy ra khỏi hệ thống của bạn hơn bao giờ hết. Nhập nước, làm hòa tan các chất thải và giúp xả chúng từ thận. Uống đủ nước cũng giữ cho nước tiểu của bạn được pha loãng, điều này không chỉ giữ cho mọi thứ trôi chảy mà còn giảm nguy cơ UTI (nước tiểu đọng quá lâu trong bàng quang của bạn có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn kích hoạt nhiễm trùng), cũng như nhiễm trùng bàng quang và thận nhiễm trùng (là loại UTI).

Một lượng nước tiêu thụ dồi dào, có tác dụng vô cùng trong việc hỗ trợ bộ phận tiêu hóa, giúp di chuyển chất thải rắn nhanh hơn xuống đường tiêu hóa. Và vì táo bón là khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, chưa kể thực tế là áp lực táo bón có thể gây ra bệnh trĩ.

Nước có thể giúp đỡ mệt mỏi, đau đầu, sưng và quá nóng

Ở đây có nóng quá không, hay bạn đang mang thai? Đó là sự thật, sức nóng đang tăng cao. Nhưng nếu bạn uống nước khi mang thai, bạn có thể giữ cho hệ thống làm mát của cơ thể hoạt động trơn tru. Ngay cả khi bộ điều chỉnh nhiệt bên trong của bạn được điều chỉnh hết cỡ, bằng cách phân giải nhiệt độ dư thừa dưới dạng mồ hôi.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Tạo động lực cho bản thân

Một dòng nước dồi dào cũng giúp kiểm soát mệt mỏi khi mang thai, một trong những triệu chứng mất nước đầu tiên là kiệt sức. Và có thể khiến bạn đau đầu (một triệu chứng mất nước khác). Nó cũng giúp cơ thể bạn loại bỏ lượng natri dư thừa trong cơ thể bạn, giảm thiểu sưng chân bàn chân hoặc mắt cá chân bị sưng.

Đảm bảo an toàn cho nguồn nước của bạn

Không bao giờ là một ý tưởng tồi, để đánh giá chất lượng  nước uống của bạn, và điều đó đặc biệt đúng khi bạn mang thai. Mặc dù hầu hết nước bạn uống có thể đến từ các hệ thống nước công cộng và thường an toàn để uống. Nhưng nó có thể bị nhiễm các hóa chất cao có thể gây hại cho thai nhi, bao gồm chì, thủy ngân và asen.

Nước không phải là cách duy nhất để hydrat hóa

Nước là thức uống tốt nhất xung quanh, nhưng nếu bạn hết nước? Có rất nhiều chất lỏng khác như: Sữa (một ly tách kem 8 ounce chỉ mang lại hơn bảy ounce nước), nước lấp lánh hoặc có hương vị, nước ép trái cây và rau quả (coi chừng thêm đường trong nước ép trái cây và thêm natri trong đồ uống thuần chay) và các loại trà không chứa caffein đều là những lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn để mắt đến việc thanh trùng, thông tin về calo và tất cả những thứ đó. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế uống soda, nó không có gì ngoài lượng calo rỗng. Cũng như các loại đồ uống khác có chứa caffeine, vì chúng có tác dụng lợi tiểu (bên cạnh những lý do khác để cắt giảm lượng caffeine khi mang thai ).

Hãy nhớ rằng, khoảng 20% lượng nước hàng ngày của chúng ta đến từ các nguồn thực phẩm. Và trái cây chứa nhiều nước nhất, đây là những thức uống tuyệt vời để bạn giải khát.

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart