11 điều phụ nữ nên biết về tình dục bằng miệng

 

Tình dục bằng miệng, là một trong những hành động thân mật và riêng tư nhất mà một cặp vợ chồng có thể thưởng thức. Có thể đây là một phần lành mạnh của bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào,nhưng chắc chắn có một số điều cần lưu ý. Để biết về những lợi ích tuyệt vời và những rủi ro đáng lo ngại.

Quan hệ tình dục bằng miệng, cũng được xem là tình dục thật.

Các cuộc khảo sát cho thấy nhiều người, họ đã không coi quan hệ tình dục bằng miệng là có thật. Có thể đó là vì miệng không thâm nhập theo nghĩa truyền thống, hoặc có lẽ vì hành động không thể dẫn đến thụ thai.

Nhưng các bác sĩ nói rằng quan hệ tình dục bằng miệng vẫn là quan hệ tình dục, đặc biệt là vì nó mang nhiều rủi ro giống như giao hợp nếu nó không được thực hiện có trách nhiệm. Có một vấn đề rất nghiêm trọng khác với quan hệ tình dục không được bảo vệ, cho dù đó là âm đạo hay miệng, và đó là sự lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo nghĩa đó, quan hệ tình dục bằng miệng vẫn được tính.

Quan hệ vợ chồng bằng miệng giúp gắn kết nhau hơn

11 điều phụ nữ nên biết về tình dục bằng miệng

Một số cặp vợ chồng nói rằng thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với nhau giúp họ cảm thấy gần gũi hơn. Nhưng nghiên cứu cho thấy mọi người thường quan hệ tình dục bằng miệng ngay cả khi họ không thực sự thích nó, đặc biệt là phụ nữ. Ví dụ, nghiên cứu về tình dục con người Canada năm 2016 cũng cho thấy nam giới có khả năng cao hơn đáng kể so với phụ nữ (52% so với 28%) khi báo cáo rằng quan hệ tình dục bằng miệng là rất dễ chịu.

Nó có thể dẫn đến cực khoái tuyệt vời

Bạn có thể đã biết điều này, và khoa học ủng hộ nó. Trong một nghiên cứu năm 2016 , gần 70% phụ nữ mô tả nhận được bằng miệng là “rất dễ chịu”. Điều này có thể là do cung cấp bằng miệng kích thích âm vật trực tiếp. Một phần ba phụ nữ nói rằng họ cần kiểu chạm này để đạt đến cao trào, theo  nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Trị liệu tình dục và hôn nhân từ năm 2017.

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể khiến bạn bị nhiễm chlamydia hoặc lậu

11 điều phụ nữ nên biết về tình dục bằng miệng 4

 

Liên quan:  Có sao không, khi quan hệ trong thời gian của bạn?

Mặc dù những bệnh lây truyền qua đường tình dục này, thường biểu hiện ở vùng sinh dục. Nhưng chúng cũng có thể xuất hiện ở miệng và cổ họng.cũng có thể được truyền từ bộ phận sinh dục đến miệng và ngược lại

Quan hệ tình dục bằng miệng có thể truyền virut HPV, gây ung thư vòm họng

Các bác sĩ từng nghĩ rằng papillomavirus ở người (HPV), bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, không thể ảnh hưởng đến miệng. Nhưng nghiên cứu gần đây đã cho họ suy nghĩ lại về khái niệm này. Các nhà khoa học hiện đã chỉ ra rằng các chủng vi-rút có nguy cơ cao, tương tự dẫn đến ung thư cổ tử cung cũng có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng và cũng có khả năng gây ung thư đầu, cổ và cổ họng.

11 điều phụ nữ nên biết về tình dục bằng miệng 5

 

Theo một nghiên cứu năm 2017 trên Annals of Oncology, tỷ lệ ung thư vòm họng liên quan đến HPV đang gia tăng ở nam giới, đặc biệt là những người hút thuốc hoặc đã có từ 5 bạn tình trở lên bằng miệng . Nguy cơ chung của việc phát triển một bệnh ung thư liên quan đến HPV vẫn còn thấp đối với cả nam và nữ. Và hầu hết những người bị nhiễm HPV (thậm chí là một chủng có nguy cơ cao) sẽ không bị ung thư. Nhưng nếu bạn bị đau họng, hoặc nhận thấy các triệu chứng lạ kéo dài hơn hai tuần, hãy kiểm tra với bác sĩ.

Quá nhiều hành động bằng miệng có thể dẫn đến chấn thương

11 điều phụ nữ nên biết về tình dục bằng miệng 6

 

Thực sự, điều này xảy ra, các nha sĩ đã trình bày chi tiết về cách một bệnh nhân thường xuyên quan hệ tình dục bằng miệng trên nam giới phát triển một vết thương lạ trên vòm miệng của anh ta, do chấn thương cùn trong khi bị ngã.

Phụ nữ nên chú ý đến cảm giác âm đạo của họ trong, và sau khi quan hệ bằng miệng, và đảm bảo rằng nó không bị kích thích bởi lông mặt bị trầy xước hoặc lưỡi quá nhiệt tình, chẳng hạn. Quan hệ tình dục bằng miệng cũng có thể làm thay đổi độ pH tự nhiên của phụ nữ , đó là tạm thời, nhưng cơ thể cô ấy thường sẽ tự điều chỉnh và đưa mọi thứ trở lại bình thường khá nhanh, trước khi nhiễm trùng có thể xảy ra.

Quan hệ tình dục bằng miệng an toàn bằng bao cao su

Và để làm cho quan hệ tình dục bằng miệng an toàn, là tránh tiếp xúc miệng với bộ phận sinh dục và truyền bất kỳ chất lỏng cơ thể nào. Bao cao su, bao gồm các loại có hương vị, có thể được sử dụng để thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng trên nam giới. Để đi xuống phụ nữ, những miếng mủ mỏng gọi là đập nha khoa có thể được mua trực tuyến hoặc trong các cửa hàng đồ chơi tình dục. Cũng có bao cao su nữ, nhưng giống như đập nha khoa, những thứ này không dễ kiếm như phiên bản nam.

Nếu bạn không có đập nha khoa, hãy sử dụng tùy chọn DIY, bọc nhựa cũng có thể thực hiện các mẹo. Bạn thậm chí có thể cắt bao cao su mở theo chiều dọc và sử dụng nó nếu bạn cần.

Bạn có thể muốn gặp nha sĩ về điều đó

Ghế của nha sĩ có vẻ như là nơi cuối cùng bạn nên được hỏi, về đời sống tình dục của bạn, nhưng một số bác sỹ nghĩ rằng điều đó nên thay đổi. Trong một bài báo được công bố vào tháng 1 năm 2018 trên Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ , một nhóm các bác sĩ đã lập luận rằng các nha sĩ đang ở một vị trí duy nhất để sàng lọc và nói chuyện với bệnh nhân của họ về bệnh ung thư liên quan đến HPV và nguy cơ quan hệ tình dục bằng miệng không được bảo vệ.

Mối liên hệ giữa HPV và ung thư vòm họng khác nhau giữa các nha sĩ được phỏng vấn cho bài báo, một số báo cáo đã thảo luận về mối liên hệ với bệnh nhân của họ và hầu hết các báo cáo tiến hành sàng lọc ung thư. Các nha sĩ nên làm nhiều hơn để tạo ra nhận thức và tăng kiến ​​thức của bệnh nhân về vi-rút, bao gồm cung cấp thông tin về thực hành tiêm chủng và phòng ngừa.

Có nhiều hơn một cách để tận hưởng tình dục bằng miệng

Nếu tình dục bằng miệng, đã trở thành một phần thường xuyên trong thói quen của bạn, thì có thể họ sẽ cảm thấy buồn cười sau một thời gian, giống như bất kỳ hành động tình dục nào khác có thể có được khi nó trở thành niềm vui thích của bạn. May mắn thay, có nhiều biến thể của tình dục bằng miệng. Nếu bạn đang ở trong một lối mòn, hãy thử với những kiểu tư thế khác mà bạn chưa bao giờ nghĩ là sẽ làm.

Những gì bạn ăn có thể thay đổi khẩu vị của bạn

Bạn có thể đã nghe nói rằng, ăn thực phẩm như dứa có thể thay đổi hương vị của âm đạo của bạn. Và trong khi các nghiên cứu được công bố về chủ đề này dường như không tồn tại, không có gì đáng ngạc nhiên. Ăn thực phẩm có hàm lượng đường cao hơn, như trái cây, có thể khiến chất lỏng cơ thể có vị ngọt hơn một chút. Nhưng hiệu quả đó sẽ không được chú ý ngay lập tức, đặc biệt là ở nam giới, vì “dịch tuyến tiền liệt trong xuất tinh có thể được thực hiện vài tuần hoặc vài tháng trước đó”.

Nuốt (có lẽ) sẽ không làm tổn thương bạn

Nếu bạn đã từng cho một người đàn ông quan hệ tình dục bằng miệng và tự hỏi về những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn khi theo dõi tinh dịch của anh ta. Thì hãy yên tâm, không có bằng chứng nó có thể gây ra bất kỳ tác hại. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho rằng việc tiếp xúc với tinh dịch mang lại lợi ích sức khỏe kỳ lạ giống như giảm khả năng tiền sản giật hoặc trầm cảm.

Nhưng những nghiên cứu đó chỉ nhìn vào một khía cạnh, và có  những yếu tố khác để xem xét, các chuyên gia nói, cũng có thể suy nghĩ rằng đó thực sự là một sở thích cá nhân.