Bạn không thể có động lực để tập thể dục?

Nếu bạn theo dõi tin tức về sức khỏe và đời sống trong những ngày này, bạn thấy tập trung liên tục vào bệnh béo phì, bạn có thể có cảm giác rằng mình đang làm mọi thứ sai. Bạn ngồi cả ngày ở máy tính là sai lầm! Bạn lái xe đi khắp nơi thay vì đi bộ sai lầm! Bạn xem TV quá nhiều, không đi bộ thư giãn, không tập thể dục đủ, danh sách sai trái cứ lặp đi lặp lại. Ngồi xung quanh, dường như, đã trở nên nguy hiểm như lái xe không có dây an toàn và đó là cách mà hầu hết chúng ta dành thời gian.

Rõ ràng, là thế giới tĩnh hiện tại của chúng ta không đòi hỏi nhiều hoạt động, nhưng chúng ta cần hoạt động đó để giữ sức khỏe và giảm cân. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể làm cho tập thể dục tạo thành một phần tự nhiên hơn trong cuộc sống của chúng ta? Bước đầu tiên, là tìm ra những gì thực sự đằng sau sự không hoạt động của chúng ta.

Điều gì ngăn cản bạn tập thể dục?

tại sao bạn không có động lực tập thể dục?

Chúng ta đều quen thuộc với những lý do, phổ biến nhất mà chúng ta không tập thể dục. Chúng ta quá bận rộn, quá mệt mỏi, quá nhàm chán và khó hiểu, v.v. Nhưng đó là những lý do hay chúng là lý do? Chúng tôi có thể nói với bản thân rằng chúng tôi quá mệt mỏi hoặc bận rộn, nhưng những lý do thực sự khiến chúng tôi không tập thể dục thường đi sâu hơn một chút.

Chúng ta không quen hoạt động: Đối với rất nhiều người, tập thể dục có cấu trúc là điều họ chưa bao giờ phải làm trước đây. Do đó, việc đưa tập thể dục vào một lịch trình đã bận rộn, thường có cảm giác như có một vị khách bất ngờ (và không được chào đón) đến thăm. Phải sắp xếp lại lịch trình của bạn để phù hợp với vị khách này gây ra căng thẳng, lo lắng và thậm chí là bực bội. Đó thường là cách chúng ta cảm thấy, khi chúng ta nhận ra rằng bắt đầu một chương trình tập thể dục có thể đòi hỏi những thay đổi lớn trong lối sống chúng ta và cách sắp xếp thời gian.

Thế giới ngày nay không đòi hỏi nhiều chuyển động: Cách chúng ta sống bây giờ, không cung cấp nhiều cơ hội để di chuyển xung quanh, chúng ta không cần phải hoạt động để hoàn thành công việc. Nếu bạn đến từ một gia đình năng động và đã cố gắng duy trì hoạt động đó trong nhiều năm, bạn có thể không gặp nhiều khó khăn. Nhưng, nếu bạn không có được nền tảng vững chắc đó, bây giờ bạn sẽ thấy việc tập thể dục khó khăn như thế nào sau nhiều năm không hoạt động.

Liên quan:  9 loại thực phẩm dinh dưỡng thân thiện tăng cường sinh lý phái mạnh

Chúng ta thấy tập thể dục là một xa xỉ: Chúng ta đều biết rằng tập thể dục là cần thiết cho sức khỏe tốt, chất lượng cuộc sống và quản lý cân nặng. Tuy nhiên, ngay cả với việc đi bộ từ nhà ra chỗ tạp hóa và mở rộng định nghĩa về tập thể dục đến mức bây giờ việc nhà được coi là tập thể dục, chúng ta vẫn đang cố gắng tìm cách xung quanh nó. Cho dù đó là thuốc viên, chế độ ăn kiêng, dụng cụ hay phẫu thuật thẩm mỹ, quá nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng chúng ta có thể nhận được tất cả lợi ích của việc tập thể dục mà không cần phải thực hiện.

Chúng ta xem tập thể dục là vô nghĩa hoặc khó khăn: Bạn đang hình dung gì khi bạn nghĩ về tập thể dục? Đi xe đạp đứng yên đến đâu, mắt trợn ngược trong đầu vì chán? Hoặc có thể là một lớp thể dục nhịp điệu phức tạp nơi bạn bị vấp ngã? Thật không may, quá nhiều người trong chúng ta coi tập thể dục (hoặc ít nhất là những gì chúng ta, đã định nghĩa là tập thể dục) là một điều gì đó tiêu cực. Nó nhàm chán, vô nghĩa, khó khăn, lặp đi lặp lại …và có lẽ bạn đã nghĩ nó. Và nếu đó là cách bạn xem tập thể dục, có bất kỳ thắc mắc nào bạn không muốn làm không?

 Hậu quả không xảy ra ngay lập tức: Đối với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, có thật nhiều những hậu quả ngay lập tức nếu chúng ta không làm những gì chúng ta phải làm. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn không tập thể dục? Thông thường, không có gì xảy ra, ít nhất là không ngay lập tức, chúng thường chỉ ảnh hưởng khi bạn đã về tuổi xế chiều. Ngay cả khi biết những hậu quả có thể xảy ra (như tăng cân, bệnh tim , tiểu đường và ung thư) vẫn không đủ để khiến chúng ta phải đi bởi vì thật khó để lo lắng về điều gì đó đã không xảy ra hoặc có thể không bao giờ xảy ra.

Liên quan:  Đây là cơ thể bạn khi không ngủ đủ

Nếu những ý tưởng này quanh quẩn bên trong bạn, bạn có thể tự hỏi liệu thậm chí có thể tìm thấy động lực để tập thể dục hay không. Tin tốt là, ngay cả một thay đổi nhỏ trong cách bạn nghĩ về việc tập thể dục cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Làm thế nào để tìm động lực để tập thể dục

Động lực, không phải là thứ chỉ xảy ra với bạn, mà là thứ bạn tạo ra cho chính mình. Tập thể dục có thể là tất cả về việc di chuyển cơ thể, nhưng bạn sẽ không nhận được bất cứ điều gì cho đến khi nào bạn di chuyển tâm trí của bạn đầu tiên. Vượt qua rào cản tinh thần của bạn, có thể mở ra cánh cửa cho những ý tưởng mới và thái độ mới.

 Chấp nhận thực tế là bạn phải tập thể dục: Nếu bạn dành phần lớn thời gian để ngồi và bạn muốn giảm cân và khỏe mạnh, tập thể dục là điều bắt buộc. Không có gì, không có thuốc, chế độ ăn uống, hoặc thủ tục phẫu thuật có thể thay thế cho hoạt động. Làm cho những suy nghĩ ấy về với thực tế đó thường làm cho nó dễ dàng hơn một chút và tin tốt là, sự lựa chọn của bạn rất nhiều. Tập thể dục không phải xảy ra trong phòng tập thể dục hoặc mất nhiều giờ của bạn. Biết bạn có thể tạo ra trải nghiệm tập thể dục của riêng bạn, có thể giúp bạn đứng dậy và di chuyển.

Công nhận lối sống của bạn: Trong quá khứ, chúng ta có nhiều lý do để di chuyển. Chúng ta phải tự cắt cỏ, rửa chén bằng tay, đi bộ đến trường, chơi bắn bi, bị mắt bắt dê các kiểu…. Vấn đề là, mọi thứ đã khác ngày hôm nay và chúng ta không thể quay về quá khứ. Hầu hết chúng ta sẽ không loại bỏ máy tính, TV, xe hơi, xe máy và điện thoại di động và đó không nhất thiết là câu trả lời. Rốt cuộc, những điều này là hữu ích và quan trọng đối với chúng ta. Nhưng, những điều này có thể góp phần vào các vấn đề sức khỏe của chúng ta nếu chúng ta để chúng tiếp quản. Thừa nhận trách nhiệm của bạn cũng như nhu cầu tìm kiếm sự cân bằng mang lại cho bạn một bước gần hơn để thay đổi lối sống của bạn.

Liên quan:  9 món ăn vặt tốt cho bà bầu

Làm cho tập thể dục có ý nghĩa với bạn: Đối với nhiều người, tập thể dục là phương tiện để kết thúc một cách giảm cân và có được thân hình hoàn hảo… hoặc ít nhất là tốt hơn so với hiện tại. Các mục tiêu trong tương lai là tốt, nhưng có một phần khác của phương trình, khi bị thiếu, làm cho việc tập thể dục trở nên khó khăn với mục đích. Nói cách khác, tập luyện của bạn cần phải có giá trị, bất kể bạn có đạt được mục tiêu mong muốn hay không. Luôn luôn làm việc cho một tương lai vô định nào đó, điều vô hình không đủ mà chúng ta cần nó có nghĩa là một cái gì đó ngay bây giờ.

tại sao bạn không có động lực tập thể dục?

Vì vậy, tập thể dục có ý nghĩa gì với bạn ngoài cách giảm cân? Có bất kỳ giá trị, ngoài mục tiêu giảm cân của bạn, để làm việc ra? Đối với tôi, tập thể dục là một cách để giảm căng thẳng, giúp đầu óc minh mẫn và giữ năng lượng của tôi. Đối với bạn, tập thể dục có thể là thời gian duy nhất bạn có được cho mình mỗi ngày. Tìm giá trị và ý nghĩa của riêng bạn và bạn sẽ tìm thấy động lực của mình.

Tìm con đường tập thể dục của riêng bạn: Quá thường xuyên, ý tưởng chủ đạo của tập thể dục liên quan đến những thứ như câu lạc bộ sức khỏe, máy tập tim mạch,  lớp thể dục , v.v … Thật không may nếu suy nghĩ làm những việc đó khiến bạn co rúm người lại. Đây là một số tin tức tốt, bạn có thể tự do làm bất cứ hoạt động nào bạn thích. Nếu bạn ghét phòng tập thể dục, bạn không cần phải tham gia để có được sự phù hợp. Nếu bạn ghét sự lặp đi lặp lại và sự nhàm chán của máy móc, bạn có thể thử nhiều thứ tương tác hơn như bóng rổ hoặc bóng chuyền. Nếu bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản, bạn có thể đi dạo trong ngày hoặc thêm một số vòng trong lần mua sắm tiếp theo tại trung tâm mua sắm. Có vô số cách để tập thể dục. Xem xét quyền anh, Muay Thai, đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi hoặc khiêu vũ. Nào, giờ hãy tìm ra những gì  bạn thích và quên các quy tắc.