Những rủi ro không ngờ tới của quan hệ bằng hậu môn mà bạn nên biết

Khi đời sống tinh thần được nâng cao thì đời sống tình dục của con người cũng ngày càng đa dạng và quan tâm nhiều hơn hẳn. Quan hệ tình  dục qua đường hậu môn là một trong những chủ đề được nhiều quan tâm nhất.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là kiểu quan hệ bằng cách đưa dương vật, ngón tay hoặc vật lạ như máy rung vào hậu môn để đạt khoái cảm. Nếu được kết hợp với các biện pháp phòng ngừa thích hợp , quan hệ tình dục qua đường hậu môn thực sự là an toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục qua hậu môn bạn có thể sẽ gặp phải một số rủi ro không nên có.

quan hệ bằng hậu môn
Quan hệ bằng hậu môn

Bài viết này sẽ thảo luận về một số rủi ro tiềm ẩn của quan hệ tình dục bằng hậu môn để các bạn có thể hiểu hơn và có cách bảo vệ bản thân tránh các rủi ro đáng tiếc.

1. Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn
Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

Khi bạn chuyển từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn qua âm đạo và ngược lại bạn cần thay đổi bao cao su để tránh truyền vi khuẩn từ vùng này qua vùng khác. Hậu môn khác với âm đạo vì hậu môn không tự tiết ra chất bôi trơn tự nhiên nhiên như âm đạo, lớp lót trực tràng mỏng hơn âm đạo nên khi quan hệ tình dục bằng hậu môn sự ma sát rất lớn, và gây một số tổn thương, trầy xước ở trực tràng hậu môn. Mà phân lại chứa rất nhiều vi khuẩn và khi phân đi qua trực tràng, hậu môn để ra ngoài thì vi khuẩn có thể xâm nhập qua những vết xước và tổn thương ở trực tràng và hậu môn. Điều này làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng khi quan hệ tình dục bằng hậu môn.

Liên quan:  Tình dục qua đường hậu môn

Cách giảm thiểu rủi ro này:

Để giảm thiểu những rủi ro này, các bạn nên thực hiện một số biện pháp sau:

  1. Sử dụng chất bôi trơn để giảm thiểu ma sát.
  2. Thay bao cao su nếu bạn chuyển từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn sang âm đạo để tránh lây dẫn vi khuẩn
  3. Làm chậm hoặc ngừng quan hệ tình dục bằng đường hậu môn nếu một người cảm thấy đau hoặc khó chịu.

Sử dụng chất diệt tinh trùng cũng có thể làm tăng nguy cơ kích ứng hậu môn. Mọi người nên tránh chúng trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

2. Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục:

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục
Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Quan hệ tình dục bằng hậu môn sẽ có thể dẫn đến nhiễm khuẩn bởi vậy nó cũng có thể làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một số bệnh lây qua đường tình dục như  chlamydia , lậu , viêm gan , HIV và herpes ,… có thể dễ dàng lây truyền nếu bạn quan hệ tình dục bằng hậu môn và hậu môn của bạn bị tổn thương.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) : “Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là hành vi tình dục có nguy cơ lây truyền HIV cao nhất” so với các hình thức quan hệ tình dục khác. Trong quan hệ tình dục bằng hậu môn có khả năng lây nhiễm HIV cho đối tác cao gấp 13 lần.

Liên quan:  Tình dục qua đường hậu môn

Cách giảm thiểu rủi ro này:

Để giảm thiểu những rủi ro mắc các bệnh lây qua đường tình dục, các bạn nên đeo bao cao su khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Các bạn cũng cần chú ý đến chất bôi trơn mà bạn sử dụng vì chất bôi trơn gốc dầu như dầu gấc có thể làm hỏng bao cao su. Bạn nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước để an toàn hơn khi sử dụng với bao cao su.

3. Nguy cơ làm bệnh trĩ nặng hơn

Nguy cơ làm bệnh trĩ nặng hơn
Nguy cơ làm bệnh trĩ nặng hơn

Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ bạn nên cân nhắc đến việc quan hệ tình dục bằng hậu môn vì nó có thể làm bệnh trĩ của bạn nặng hơn. Nhưng nếu bạn không mắc bệnh này thì hãy yên tâm vì nó không có khả năng gây ra bệnh trĩ.

Cách giảm thiểu rủi ro này:

Không phải lúc nào cũng có thể ngăn ngừa bệnh trĩ kích thích khi quan hệ tình dục bằng hậu môn, nhưng sử dụng chất bôi trơn có thể giúp giảm thiểu kích ứng.

4. Mang thai

Mang thai
Mang thai

Mọi người luôn nghĩ rằng  sẽ không thể mang thai nếu quan hệ tình dục bằng hậu môn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn không đúng bởi vì nếu bạn không cẩn thận để tinh dịch đi vào âm đạo sau khi bạn xuất tinh khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Tinh dịch này có thể làm bạn mang thai mặc dù bạn không quan hệ tình dục qua âm đạo.

Cách giảm thiểu rủi ro này:

Điều quan trọng nhất để tránh thai là bạn cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Nếu các các bạn muốn thay đổi từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn sang âm đạo, bạn nên thay bao cao su mới để giảm thiểu sự dẫn truyền vi khuẩn.

Liên quan:  Tình dục qua đường hậu môn

5. Tăng nguy cơ rách hậu môn – một biến chứng hiếm gặp

Tăng nguy cơ rách hậu môn
Tăng nguy cơ rách hậu môn

Một số trường hợp hiếm gặp là bạn có thể bị rách hậu môn hoặc trực tràng. Đôi khi vết rách có thể  lớn tới mức kéo dài đến các bộ phận khác. Một số trường hợp sẽ dẫn tới việc tạo ra một lỗ rò ở trực tràng, hậu môn. Một lỗ rò là thực sự nguy hiểm vì như vậy phân có thể đi từ ruột đi đến những nơi khác trong cơ thể. Vì phân tự nhiên chứa một lượng vi khuẩn đáng kể, nên có lỗ rò có thể đưa vi khuẩn đến các bộ phận khác của cơ thể, dẫn đến nhiễm trùng và tổn thương. Các bác sĩ thường đề nghị phẫu thuật.

Cách giảm thiểu rủi ro này:

Đây là một rủi ro hiếm gặp nhưng tiềm ẩn của quan hệ tình dục bằng hậu môn. Vì vậy, điều quan trọng để tránh rủi ro này là bạn cần sử dụng chất bôi trơn thích hợp và ngừng quan hệ tình dục qua đường hậu môn nếu các bạn cảm thấy đau hay khó chịu.

6. Lời khuyên

Lời khuyên
Lời khuyên

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể là một lựa chọn giao hợp tuyệt vời và dễ chịu. Nếu các bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như sử dụng chất bôi trơn gốc nước và đeo bao cao su để có thể giảm thiểu rủi ro.