BDSM là gì?

Bạn có thể đã nghe nhiều về BDSM trong thời gian gần đây, nhưng bạn có biết ý nghĩa của nó là gì? BDSM là một cụm từ với thuật ngữ liên quan đến sự ràng buộc, kỷ luật, thống trị và phục tùng. Điều quan trọng là phải đọc càng nhiều càng tốt về sự ràng buộc, kỷ luật, sự thống trị, sự phục tùng, bạo dâm và bạo dâm trước khi bạn thử BDSM với đối tác. 

Để tận hưởng tình dục của BDSM, bạn sẽ cần biết những gì bạn đang làm và làm thế nào để thực hiện nó một cách an toàn. Và nếu bạn đang có một chút cảm hứng trước khi bắt đầu, hãy đọc và tìm hiểu về chúng nhé.

BDSM là gì?

BDSM là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các khía cạnh nhất định của tình dục có thể được chia thành các nhóm chính như : ràng buộc và kỷ luật, thống trị và phục tùng, bạo dâm và bạo dâm.

BDSM là gì? 6
BDSM

BDSM về cơ bản là một chiến thuật khiêu dâm chủ yếu được sử dụng trong tình dục như một phần của màn dạo đầu. Khái niệm về BDSM vượt xa các thuật ngữ đơn giản được thảo luận ở trên. Ý tưởng về sự thống trị và phục tùng, bạo dâm và bạo dâm không chỉ là ý tưởng tình dục, mà là một lựa chọn lối sống cho một số người. Để có thể hiểu hoàn toàn thực hành, người ta phải giải mã ý nghĩa của từng thành phần như một thực hành khiêu dâm.

Nhiều hành vi cụ thể của những người yêu thích đam mê BDSM được thực hiện trong các mối quan hệ trung lập, đồng thuận lẫn nhau. Sự nhấn mạnh vào sự đồng ý có ý nghĩa này là hết sức quan trọng khi thực hiện một hành động BDSM. Vì BDSM thường liên quan đến mức độ đau đớn về thể chất và sự phục vụ khác nhau.

Việc trói người yêu của bạn, biến họ thành nô lệ tình dục của bạn, đánh đòn họ hoặc đeo dây xích chó quanh cổ họ và khiến họ bò xung quanh bằng tất cả bốn chân chỉ là một vài ví dụ về các hành vi theo chủ đề BDSM khác nhau.

BDSM bắt nguồn từ sự thỏa mãn tâm lý

Khi mọi người nghe thấy BDSM, họ có xu hướng liên kết nó với chủ nghĩa bạo dâm nói chung. Thực tế, BDSM có thể ngọt ngào, thỏa mãn vấn đề tâm lý điều mà họ chỉ giấu trong tâm trí và mong muốn thực hiện cùng sáng tạo. Cái bị mất là sự hiểu biết, nỗ lực và trách nhiệm đi kèm với việc trở thành Thống lĩnh hoặc kiểm soát đồng thời và dễ bị tổn thương khi trở thành người phục tùng.

Trong mối quan hệ BDSM lành mạnh, tất cả các đối tác đều hướng đến việc làm hài lòng nhau và đặt ra ranh giới của riêng họ. Cơ sở của mối quan hệ là đáp ứng nhu cầu của đối tác, mang lại cho họ niềm vui và liên tục liên lạc để đảm bảo bạn làm tốt cả hai. Đó là một lý do khác tại sao chăm sóc sau có thể rất quan trọng. Không chỉ bắt buộc tất cả các đối tác đều cảm thấy an toàn và được chăm sóc, mà tất cả mọi người cũng phải có hiểu biết sâu sắc về ranh giới, mức độ thoải mái và lợi ích tình dục của người khác.

BDSM là gì? 7
BDSM

Bạn cần nói với đối tác của mình trước khi bạn mang bất kỳ BDSM nào vào phòng ngủ, và hãy rõ ràng về những gì bạn sẵn sàng thử và những gì đơn giản là quá xa ngoài vùng thoải mái của bạn. Nói chuyện này sẽ tăng cường giao tiếp, xây dựng sự thân mật và tạo cảm giác tin tưởng mạnh mẽ để bạn có thể thoát khỏi sự ức chế và khám phá một số trò chơi tình dục an toàn và thoải mái trong mối quan hệ của bạn.

Chuyện hoang đường là những đòn roi và dây thừng, còng tay quái đản và kỳ lạ. Thật ra, đó là về niềm tin. Khi niềm tin vượt qua khả năng gây hại, kết quả có thể cảm thấy vô cùng thân mật và gợi tình.

Có một số thuật ngữ cho BDSM: quyền lực hoặc sự thống trị (Ds) bởi vì một người yêu có quyền kiểm soát đối với người kia, ít nhất là trên danh nghĩa; sado-masochism (SM), liên quan đến đánh đòn , bập bênh hoặc các loại cảm giác mãnh liệt khác; và sự ràng buộc và kỷ luật (BD), liên quan đến sự kiềm chế. Nhưng thuật ngữ hiện tại là BDSM.

Nhiều người cho rằng BDSM biến thái, mất nhân tính hoặc tệ hơn. Những người yêu thích gọi nó là hình thức thân mật, nuôi dưỡng, thân mật nhất của sự tiếp xúc và vui chơi của con người. Mọi người có thể quan hệ tình dục mà không cần trò chuyện, đàm phán hoặc bất kỳ kết nối cảm xúc nào. Nhưng trong BDSM, người chơi luôn sắp xếp mọi thứ trước với sự giao tiếp rõ ràng, thân mật, tạo ra một mối liên kết khiêu dâm đặc biệt.

Thống trị kiểm soát phục tùng và niềm tin.

Sự phục tùng, không bao giờ thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát. Vâng, điều này có thể xảy ra một khi mối quan hệ đã được thiết lập và có sự hiểu biết trong cuộc chơi. Nhưng có một yếu tố lớn của niềm tin cần được xây dựng trong mối quan hệ với một động lực mạnh mẽ.

BDSM là gì? 8

Ngay cả khi ‘buộc’ phải làm một cái gì đó, nó nên nằm trong ý chí tự do của sự phục tùng. Luôn phải có sẵn một lối thoát, lối ra an toàn.

BDSM là tất cả về việc đặt niềm tin của bạn vào một người khác. Những người phục tùng thường đảm nhận vai trò từ bỏ quyền kiểm soát đối với Thống lĩnh của họ. Điều đó nói rằng, trong một mối quan hệ BDSM lành mạnh, người kiểm soát sẽ quyết định khi nào bắt đầu và dừng lại.

 An toàn là một từ được lựa chọn bởi các đối tác quan hệ tình dục với nhau mà khi được sử dụng cho thấy một đối tác muốn tạm dừng hoạt động tình dục vì bất kỳ lý do nào. Có lẽ tình dục trở nên quá mãnh liệt, hoặc đối tác không thoải mái về thể chất hoặc đau đớn nhiều hơn họ muốn hoặc nhập vai vào một điều gì đó ít mong muốn hơn đối với người đó.

BDSM, sự đồng ý và từ an toàn

Được sự đồng ý của hai cá nhân được gọi là (An toàn, lành mạnh và đồng thuận) cả hai nhận biết được rủi ro mang đến từ BDSM. Khi được nói sẽ đảm bảo rằng hành động hiện tại dừng lại ngay lập tức nếu mọi thứ bắt đầu mất kiểm soát.

BDSM là gì? 9
BDSM

BDSM là một sự biểu diễn nhiều hơn thực tế. Người tham gia cẩn thận biên đạo di chuyển của họ trước.

Đầu tiên, những người tham gia đồng ý về những hành động, tín hiệu đảm bảo an toàn, một tín hiệu dừng mà phụ có thể gọi bất cứ lúc nào. Từ an toàn ngay lập tức dừng hành động của nhóm ít nhất cho đến khi người chơi thảo luận về lý do phía dưới gọi nó và đã đồng ý để tiếp tục.

BDSM là gì? 10
BDSM

Bất kỳ người chơi nào không tôn trọng những biện pháp giữ an toàn được sắp xếp trước đều vi phạm lòng tin của người khác và phá hủy mối quan hệ. Những người không tôn trọng những từ an toàn bị tẩy chay khỏi cộng đồng BDSM.

 

Liên quan:  3 điều mà đàn ông cần biết về cực khoái nữ