Để quan hệ tốt hơn khi bạn lớn tuổi

Bạn có thể có một đời sống tình dục lành mạnh, tuyệt vời ở mọi lứa tuổi. Nhưng có thể bạn đã không thực hiện được, những lời khuyên này sẽ giúp bạn tăng sự thân mật và thích thú khi bạn già đi.

Quan hệ tình dục tốt ở mọi lứa tuổi

Tình dục là một trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ, là một công cụ tuyệt vời để bảo vệ hoặc cải thiện sức khỏe, và nó chắc chắn không chỉ dành cho giới trẻ. Nhu cầu về sự thân mật là không thể. Và các nghiên cứu hiện xác nhận rằng bất kể giới tính của bạn là gì, bạn có thể tận hưởng tình dục miễn là bạn muốn. Đương nhiên, quan hệ tình dục ở 70 hoặc 80 có thể không giống như ở mức 20 hoặc 30, nhưng nó có thể tốt hơn.

Khi trưởng thành, bạn có thể cảm thấy khôn ngoan hơn so với những năm trước, bạn biết điều gì tốt nhất cho bạn khi nói đến đời sống tình dục của bạn. Người già thường có sự tự tin và tự giác cao hơn rất nhiều, và cảm thấy được giải thoát khỏi những lý tưởng phi thực tế của tuổi trẻ và định kiến ​​của người khác. Và với những người lớn lên và làm việc ít đòi hỏi hơn, các cặp vợ chồng có thể thư giãn và tận hưởng lẫn nhau tốt hơn mà không bị phân tâm.

Để quan hệ tốt hơn khi bạn lớn tuổi 5

Tuy nhiên, vì một số lý do, nhiều người trưởng thành lo lắng về tình dục trong những năm cuối đời và cuối cùng họ quay lưng lại với những cuộc gặp gỡ tình dục. Một số người lớn tuổi cảm thấy xấu hổ, bởi cơ thể già nua hoặc bởi hiệu suất của họ, trong khi những người khác bị ảnh hưởng bởi bệnh tật hoặc mất bạn tình. Không có thông tin chính xác và một tâm trí cởi mở, một tình huống tạm thời có thể biến thành một tình huống vĩnh viễn. Bạn có thể tránh để điều này xảy ra bằng cách chủ động, cho dù bạn đang tìm cách khởi động lại hoặc cải thiện đời sống tình dục của mình. Điều quan trọng là sẵn sàng thử những điều mới và yêu cầu trợ giúp chuyên nghiệp nếu cần thiết. Có rất nhiều điều bạn có thể làm, để bù đắp cho những thay đổi bình thường đi kèm với sự lão hóa. Với thông tin và hỗ trợ phù hợp, những năm cuối đời của bạn có thể là một thời gian thú vị để khám phá cả khía cạnh cảm xúc và cảm giác về tình dục của bạn.

Lợi ích của tình dục khi bạn có tuổi

Khi trưởng thành, các mối quan hệ cá nhân thường có một ý nghĩa lớn hơn và tình dục có thể là một cách kết nối quan trọng. Tình dục có sức mạnh để:

  • Cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất, tình dục có thể đốt cháy chất béo, khiến não giải phóng endorphin và làm giảm đáng kể sự lo lắng.
  • Tăng tuổi thọ, thông qua các lợi ích cải thiện sức khỏe của nó, một đời sống tình dục tốt có thể thêm nhiều năm vào cuộc sống của bạn.
  • Kiên cố hóa các mối quan hệ, tình dục là cơ hội để thể hiện sự gần gũi trong mối quan hệ sâu sắc nhất của bạn.
  • Hãy làm nó, tình dục cho bạn cơ hội thoát khỏi những thực tế đôi khi khắc nghiệt của thế giới.

Chấp nhận và ăn mừng bạn là ai

Tình dục khi lớn tuổi có thể không giống như hồi còn trẻ, nhưng đó không phải là điều xấu. Trong thực tế, tình dục có thể thú vị hơn bao giờ hết. Khi bạn thấy mình đang nắm lấy danh tính cũ của mình, bạn có thể:

Lợi ích của kinh nghiệm, sự độc lập và tự tin đi cùng với tuổi tác có thể rất hấp dẫn đối với người phối ngẫu hoặc đối tác tiềm năng của bạn. Bất kể giới tính của bạn là gì, bạn có thể cảm thấy tốt hơn về cơ thể của mình ở mức 62 hoặc 72 so với lúc 22 tuổi. Và có khả năng là bây giờ bạn biết nhiều hơn về bản thân và điều khiến bạn phấn khích và hạnh phúc. Kinh nghiệm mà bạn sở hữu, có thể làm cho đời sống tình dục của bạn thú vị cho bạn và đối tác của bạn.

Để quan hệ tốt hơn khi bạn lớn tuổi 6

Khi bạn già đi, hãy cố gắng buông bỏ những kỳ vọng cho đời sống tình dục của bạn. Làm hết sức để tránh suy nghĩ về cách mọi thứ khác nhau. Nếu bạn tận hưởng một cuộc sống tình dục tích cực trong những năm còn trẻ, không có lý do gì để chậm lại theo tuổi tác, trừ khi bạn muốn. Một thái độ tích cực và tâm trí cởi mở có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc cải thiện đời sống tình dục khi bạn già đi.

Yêu và đánh giá cao bản thân lớn tuổi của bạn. Đương nhiên, cơ thể bạn đang trải qua những thay đổi khi bạn già đi, bạn nhìn và cảm nhận khác với khi bạn còn trẻ. Nhưng nếu bạn có thể chấp nhận những thay đổi này là tự nhiên và ngẩng cao đầu, bạn sẽ không chỉ cảm thấy tốt hơn, mà bạn còn hấp dẫn hơn đối với người khác. Sự tự tin và trung thực thu hút sự tôn trọng của người khác và có thể gợi cảm và lôi cuốn.

Khi trưởng thành, bạn cần cẩn thận như những người trẻ tuổi hơn khi quan hệ tình dục với đối tác mới. Bạn vẫn dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nói chuyện với đối tác của bạn, và bảo vệ chính mình.

Giao tiếp với đối tác của bạn

Khi cơ thể và cảm xúc thay đổi khi bạn già đi, điều quan trọng hơn bao giờ hết là truyền đạt suy nghĩ, nỗi sợ hãi và mong muốn của bạn với bạn đời. Khuyến khích đối tác của bạn để giao tiếp đầy đủ với bạn. Nói chuyện cởi mở về tình dục có thể không dễ dàng đến với bạn, nhưng cải thiện khả năng giao tiếp của bạn sẽ giúp cả hai bạn cảm thấy gần gũi hơn, và có thể làm cho tình dục trở nên dễ chịu hơn.

Việc nói chủ đề tình dục có thể khó khăn đối với một số người, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu. Và như một phần thưởng bổ sung, bạn có thể thấy rằng chỉ  nói về tình dục có thể khiến bạn cảm thấy gợi cảm. Hãy thử các chiến lược sau khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện.

Để quan hệ tốt hơn khi bạn lớn tuổi 7

 

Liên quan:  11 điều phụ nữ nên biết về tình dục bằng miệng

Hãy vui vẻ, chơi đùa có thể làm cho giao tiếp về tình dục dễ dàng hơn nhiều. Sử dụng sự hài hước, trêu chọc nhẹ nhàng, và thậm chí là cù lét để làm nhẹ tâm trạng.

Hãy trung thực, sự trung thực thúc đẩy sự tin tưởng và thư giãn của cả hai đối tác và có thể rất hấp dẫn. Hãy cho đối tác của bạn biết bạn đang cảm thấy như thế nào và bạn hy vọng điều gì trong đời sống tình dục.

Thảo luận về các  ý tưởng mới, nếu bạn muốn thử một cái gì đó mới, hãy thảo luận với đối tác của bạn và cũng cởi mở với những ý tưởng của anh ấy hoặc cô ấy. Những năm cuối cấp với nhiều thời gian hơn và ít phiền nhiễu hơn, có thể là thời gian của sự sáng tạo và niềm đam mê.

Bạn có thể thuộc về một thế hệ trong đó tình dục là một chủ đề cấm kỵ. Nhưng nói chuyện cởi mở về nhu cầu, mong muốn và mối quan tâm của bạn với đối tác có thể khiến bạn gần gũi hơn và giúp cả hai tận hưởng tình dục và sự thân mật.

Dành thời gian của bạn

Không có khối lượng công việc ép buộc hoặc trẻ nhỏ phải lo lắng, nhiều người lớn tuổi có nhiều thời gian hơn để dành cho niềm vui và sự thân mật. Sử dụng thời gian của bạn để trở nên thân mật hơn.

Để quan hệ tốt hơn khi bạn lớn tuổi 8

Bạn bắt đầu với một bữa tối lãng mạn, hay bữa sáng trước khi làm tình. Chia sẻ văn học lãng mạn hoặc khiêu dâm và thơ. Có một trải nghiệm cùng nhau, tình dục hay không, là một cách mạnh mẽ để kết nối mật thiết.

Đừng ngại ngùng, giữ tay và chạm vào đối tác của bạn thường xuyên, và khuyến khích họ chạm vào bạn. Nói với đối tác của bạn những gì bạn thích về họ và chia sẻ ý tưởng của bạn về những trải nghiệm tình dục mới mà bạn có thể có với nhau.

Tìm một cái gì đó thư giãn cả hai đối tác, có thể thử massage hoặc tắm cùng nhau. Thư giãn thúc đẩy sự tự tin và thoải mái, và có thể giúp cả hai vấn đề cương dương và khô.

Mở rộng ý nghĩa về tình dục của bạn

Tình dục, nhất thiết phải có một định nghĩa rộng hơn khi chúng ta già đi. Cố gắng mở ra ý tưởng rằng tình dục có thể có nghĩa là nhiều thứ, và sự gần gũi với đối tác có thể được thể hiện bằng nhiều cách.

Nó không chỉ là về giao hợp, tình dục cũng có thể là về niềm vui cảm xúc, khoái cảm giác quan và khoái cảm mối quan hệ. Giao hợp chỉ là một cách để thực hiện quan hệ tình dục. Chạm, hôn và tiếp xúc tình dục thân mật khác có thể chỉ là phần thưởng cho cả bạn và đối tác của bạn.

Khi bạn có tuổi, việc bạn và bạn đời có những khả năng và nhu cầu tình dục khác nhau là điều bình thường. Nên tìm những cách mới để tận hưởng sự tiếp xúc tình dục và sự thân mật. Bạn có thể giao hợp ít thường xuyên hơn trước đây, nhưng sự gần gũi và tình yêu bạn cảm thấy sẽ vẫn còn.

Ôm nhau, chạm nhẹ nhàng, hôn và xoa bóp gợi cảm là tất cả những cách để chia sẻ cảm xúc nồng nàn. Hãy thử quan hệ tình dục bằng miệng hoặc thủ dâm như là sự thay thế hoàn thành để giao hợp.

Thay đổi các thói quen của bạn, những thay đổi đơn giản, sáng tạo có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn. Thay đổi thời gian trong ngày khi bạn quan hệ tình dục thành thời điểm bạn có nhiều năng lượng hơn. Ví dụ, hãy thử thân mật vào buổi sáng thay vì vào cuối một ngày dài.