7 Mẹo để cải thiện đời sống tình dục

 

Cho dù vấn đề là lớn hay nhỏ, chúng đều có biện pháp giải quyết. Để bạn có thể làm để đưa cuộc sống tình dục của bạn trở lại đúng hướng. Sức khỏe tình dục của bạn, gắn liền với sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc tổng thể của bạn. Giao tiếp với đối tác của bạn, duy trì lối sống lành mạnh, tận dụng những bài học có trên thị trường và chỉ cần vui chơi có thể giúp bạn vượt qua thời điểm khó khăn.

Tình dục là gì?

7 Mẹo để cải thiện đời sống tình dục 4

Ở một cấp độ nào đó, tình dục chỉ là một chức năng cơ thể do hormone điều khiển được thiết kế để duy trì loài. Tất nhiên, quan điểm hạn hẹp đó đánh giá thấp sự phức tạp của phản ứng tình dục của con người. Tình dục không chỉ là nhu cầu, chúng còn là sự gắn kết tình cảm của hai đối tác.

Sự hiểu biết của bạn về bản thân như một sinh vật tình dục, suy nghĩ của bạn về những gì tạo nên sự kết nối tình dục thỏa mãn và mối quan hệ của bạn với bạn tình là những yếu tố chính trong khả năng phát triển và duy trì đời sống tình dục của bạn.

Tận hưởng đời sống tình dục thỏa mãn

Tình dục, từ này có thể gợi lên muôn vàn cảm xúc. Từ tình yêu, sự phấn khích và sự dịu dàng cho đến khao khát, lo lắng và thất vọng, các phản ứng cũng đa dạng như chính những trải nghiệm tình dục. Hơn nữa, nhiều người sẽ gặp phải tất cả những cảm xúc này và nhiều cảm xúc khác trong quá trình đời sống tình dục kéo dài vài thập kỷ.

Nói chuyện với đối tác của bạn

Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy khó khăn, khi nói về tình dục ngay cả trong hoàn cảnh tốt nhất. Khi vấn đề tình dục xảy ra, cảm giác tổn thương, xấu hổ, tội lỗi và phẫn nộ có thể ngăn chặn cuộc trò chuyện hoàn toàn. Bởi vì giao tiếp tốt là nền tảng của một mối quan hệ lành mạnh, thiết lập một cuộc đối thoại là bước đầu tiên không chỉ để có đời sống tình dục tốt hơn mà còn gắn kết tình cảm gần gũi hơn. Dưới đây là một số lời khuyên để giải quyết vấn đề nhạy cảm này.

7 Mẹo để cải thiện đời sống tình dục 5

Chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện. Có những cuộc trò chuyện, bạn có trong phòng ngủ và những cuộc trò chuyện bạn có ở nơi khác. Hoàn toàn thích hợp để nói với đối tác của bạn những gì cảm thấy tốt khi ở giữa tình yêu, nhưng tốt nhất là đợi cho đến khi bạn ở trong một môi trường trung lập hơn để thảo luận về các vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như ham muốn tình dục không phù hợp hoặc rắc rối cực khoái.

Tâm sự với bạn đời về những thay đổi trong cơ thể bạn. Nếu những cơn nóng bừng khiến bạn khó chịu vào ban đêm hoặc thời kỳ mãn kinh khiến âm đạo của bạn bị khô, hãy nói chuyện với bạn tình về những điều này. Tốt hơn là để anh ta biết những gì thực sự đang diễn ra thay vì diễn giải những thay đổi vật lý này là thiếu quan tâm. Tương tự như vậy, nếu bạn là đàn ông và bạn không còn cương cứng chỉ vì suy nghĩ về tình dục. Hãy chỉ cho đối tác của bạn cách kích thích bạn hơn là để cô ấy tin rằng cô ấy không đủ hấp dẫn để khơi dậy bạn nữa.

Hãy trung thực, bạn có thể nghĩ rằng bạn đang bảo vệ cảm xúc của đối tác bằng cách giả tạo cực khoái. Nhưng thực tế, cảm xúc của bạn đang bắt đầu xuống dốc không phanh. 

Đừng đánh đồng tình yêu với hiệu suất tình dục

Tạo ra một bầu không khí quan tâm và dịu dàng, chạm và hôn thường xuyên. Đừng đổ lỗi cho bản thân, hoặc đối tác của bạn cho những khó khăn tình dục của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc duy trì sự thân mật về cảm xúc và thể xác trong mối quan hệ của bạn. Đối với các cặp vợ chồng lớn tuổi, một chủ đề nhạy cảm khác có thể thảo luận là những gì sẽ xảy ra sau khi một đối tác qua đời. 

Trong các cặp vợ chồng tận hưởng đời sống tình dục lành mạnh, đối tác còn sống có thể sẽ muốn tìm kiếm một đối tác mới. Thể hiện sự cởi mở của bạn, với khả năng trong khi cả hai bạn vẫn còn sống sẽ có khả năng làm giảm cảm giác tội lỗi và làm cho quá trình giảm bớt khó khăn cho đối tác còn sống sau này.

Hãy tự giúp đỡ

Điều trị các vấn đề tình dục bây giờ, dễ dàng hơn bao giờ hết thuốc và trị liệu tình dục chuyên nghiệp là có nếu bạn cần chúng. Nhưng bạn có thể giải quyết các vấn đề tình dục nhỏ, bằng cách thực hiện một vài điều chỉnh trong phong cách làm tình của bạn. 

Bạn có thể tự giáo dục bản thân, rất nhiều tài liệu tham khảo có sẵn cho mọi loại vấn đề tình dục. Duyệt Internet hoặc cửa hàng sách địa phương của bạn, chọn ra một vài tài nguyên áp dụng cho bạn và sử dụng chúng để giúp bạn và đối tác của bạn hiểu rõ hơn về vấn đề. Nếu nói chuyện trực tiếp quá khó khăn, bạn và đối tác của bạn có thể gạch chân những đoạn mà bạn đặc biệt thích và chỉ cho họ thấy.

Sự quan tâm về quyền riêng tư và sử dụng Internet

Internet là một nguồn có giá trị của tất cả các loại thông tin, bao gồm sách và các sản phẩm khác (như đồ chơi tình dục) có thể tăng cường đời sống tình dục của bạn. Mặc dù có thể rõ ràng, không bao giờ sử dụng máy tính tại nơi làm việc của bạn để thực hiện các tìm kiếm như vậy, để tránh sự bối rối tiềm ẩn với sếp của bạn, người có khả năng theo dõi lịch sử tìm kiếm của bạn.

 Những người cảm thấy không thoải mái ngay cả khi sử dụng máy tính tại nhà và thẻ tín dụng để đặt hàng thông tin hoặc sản phẩm liên quan đến tình dục trực tuyến có thể tìm thấy một cửa hàng gần đó (đặc biệt là ở các thành phố lớn) và thanh toán bằng tiền mặt.

Hãy cho mình thời gian, khi bạn già đi, phản ứng tình dục của bạn chậm lại. Bạn và đối tác của bạn có thể cải thiện bằng cách tìm một môi trường yên tĩnh, thoải mái, không bị gián đoạn cho tình dục. Ngoài ra, hãy hiểu rằng những thay đổi về thể chất trong cơ thể bạn có nghĩa là bạn sẽ cần thêm thời gian để được khơi dậy và đạt cực khoái.

Khi bạn nghĩ về nó, dành nhiều thời gian hơn để quan hệ tình dục không phải là một điều xấu, làm việc những nhu cầu thể chất này vào thói quen làm tình của bạn có thể mở ra cánh cửa đến một loại trải nghiệm tình dục mới.

Sử dụng bôi trơn, thông thường khô âm đạo bắt đầu trong giai đoạn tiền mãn kinh có thể dễ dàng điều chỉnh bằng chất lỏng bôi trơn và gel. Sử dụng những sản phẩm này một cách tự do để tránh tình dục đau đớn, một vấn đề có chen vào ham muốn tình dục và căng thẳng mối quan hệ ngày càng tăng. Khi chất bôi trơn không còn hoạt động, hãy thảo luận về các vấn đề với bác sĩ cuả bạn.

Duy trì tình cảm thể xác, để ngay cả khi bạn mệt mỏi, căng thẳng hoặc buồn bã về vấn đề nào, tham gia vào hôn và âu yếm là điều cần thiết để duy trì mối quan hệ tình cảm và thể xác.

Hãy thử các vị trí khác nhau, khi quan hệ tình dục. Phát triển một tiết mục của các tư thế tình dục khác nhau, không chỉ làm tăng thêm hứng thú với việc làm tình mà còn có thể giúp khắc phục các vấn đề. Ví dụ, sự kích thích tăng lên đến điểm G xảy ra khi một người đàn ông đi vào bạn tình từ phía sau có thể giúp người phụ nữ đạt cực khoái.

Duy trì sức khỏe tốt

Sức khỏe tình dục đi đôi với sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc tổng thể của bạn. Do đó, những thói quen lành mạnh tương tự mà bạn dựa vào để giữ dáng người cũng có thể định hình đời sống tình dục của bạn.

Hoạt động thể chất, trước hết là một trong những hành vi lành mạnh có thể cải thiện chức năng tình dục của bạn. Và tập thể dục, mang lại vô số lợi ích sức khỏe khác, từ việc tránh khỏi bệnh tim, loãng xương và một số dạng ung thư để cải thiện tâm trạng của bạn và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, bạn đừng quên bao gồm đào tạo sức mạnh.

7 Mẹo để cải thiện đời sống tình dục 6

Đừng hút thuốc, hút thuốc góp phần gây ra bệnh mạch máu ngoại biên, ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến dương vật, âm vật và các mô âm đạo. Ngoài ra, phụ nữ hút thuốc có xu hướng trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn so với những người không hút thuốc.

Nếu bạn đang cần bỏ thuốc, hãy thử kẹo cao su hoặc miếng dán nicotine hoặc hỏi bác sĩ về các loại thuốc bupropion (Zyban) hoặc varenicline (Chantix).

Sử dụng rượu có chừng mực, một số đàn ông bị rối loạn cương dương thấy rằng uống một ly có thể giúp họ thư giãn, nhưng sử dụng nhiều rượu có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn. 

Rượu có thể ức chế phản xạ tình dục bằng cách làm tê liệt hệ thống thần kinh trung ương. Uống một lượng lớn trong một thời gian dài có thể gây hại cho gan, dẫn đến sự gia tăng sản xuất estrogen ở nam giới. Ở phụ nữ, rượu có thể kích hoạt các cơn bốc hỏa và làm gián đoạn giấc ngủ, các vấn đề phức tạp đã có trong thời kỳ mãn kinh.

Bạn nên ăn đúng cách, ăn quá nhiều thực phẩm béo dẫn đến cholesterol trong máu cao và béo phì, yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch. Ngoài ra, thừa cân có thể thúc đẩy thờ ơ và hình ảnh cơ thể kém. Tăng ham muốn tình dục thường là một lợi ích bổ sung của việc giảm những cân thừa đó.

Đưa niềm vui trở lại tình dục

Ngay cả trong mối quan hệ tốt nhất, tình dục có thể nhàm chán sau một số năm. Với một chút trí tưởng tượng, bạn có thể nhen nhóm tia lửa.

Hãy phiêu lưu, có lẽ bạn chưa bao giờ quan hệ tình dục trên sàn phòng khách hoặc ở một nơi hẻo lánh trong rừng. Bây giờ có thể là thời gian để thử nó, hoặc thử khám phá sách và phim khiêu dâm. 

Hãy gợi cảm, tạo một môi trường để làm tình thu hút cả năm giác quan của bạn. Tập trung vào cảm giác của lụa trên làn da của bạn, nhịp điệu của bản nhạc nhẹ, hương thơm của hoa quanh phòng, sự tập trung mềm mại của ánh nến và hương vị của trái cây chín mọng, ngon ngọt.

Sử dụng nhận thức cảm giác nâng cao này khi làm tình với đối tác của bạn. Hãy vui tươi, để lại những ghi chú tình yêu trong túi của đối tác để anh ấy hoặc cô ấy tìm thấy sau này. Cùng nhau tắm, cảm giác ấm cúng ấm áp mà bạn có khi ra khỏi bồn tắm có thể là một sự dẫn dắt tuyệt vời cho tình dục, thọc cù lét và cười.

Hãy sáng tạo, mở rộng tiết mục tình dục của bạn và thay đổi kịch bản của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã quen làm tình vào tối thứ bảy, hãy chọn sáng chủ nhật thay thế. Thử nghiệm với các vị trí và hoạt động mới. Hãy thử đồ chơi tình dục và đồ lót gợi cảm nếu bạn chưa bao giờ có trước đây.

 

Liên quan:  SÌN SÚ là gì và sử dụng nó có tác hại gì không?