Giấc ngủ kém ảnh hưởng chất lượng tình dục của bạn ra sao

 

Bạn có thể nghĩ rằng dành hàng giờ vào công việc sẽ tạo ra một khoảng tiền lớn. Nhưng bạn lại không biết rằng, người lớn nên có từ bảy đến chín giờ mỗi đêm, và điều này là không thể chối bỏ. Và bạn cũng không thể ngủ ba tiếng một đêm và 10 giờ tiếp theo. Bạn cần sự nhất quán để bạn không phá hỏng cuộc sống của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng đó chỉ là một giấc mơ xa vời, nhưng bỏ qua giấc ngủ không chỉ gây rối đến công việc, cuộc sống cá nhân của bạn. Nó có thể là thủ phạm chính khiến bạn giảm ham muốn tình dục. 

Giấc ngủ tăng cường Testosterone của bạn

Testosterone là một loại hormone có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục của cơ thể bạn. Đó là những gì mang lại cho bạn sự tăng cường năng lượng cần thiết và giúp bạn sống khỏe và sừng sững. Thời gian bạn ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến mức T của bạn. Vì vậy, nếu bạn không ngủ, bạn đang nghiền nát năng lượng đàn ông của mình.

Đại học Chicago đã đo thời gian và chất lượng giấc ngủ của nam giới thông qua dây đeo cổ tay công nghệ cao. Testosterone được đo ngay khi các đối tượng thức dậy vào buổi sáng. Những người đàn ông ngủ bốn giờ cho thấy mức T thấp hơn đáng kể so với những người đã ngủ tám giờ.

Thiếu ngủ làm giảm nồng độ testosterone.

Các nhà khoa học từ Đại học Chicago, đã chỉ ra những người đàn ông ngủ ít hơn năm giờ một đêm trong một tuần hoặc lâu hơn có mức testosterone thấp hơn nhiều so với những người có được một đêm ngon giấc. Nghiên cứu của họ cho thấy mức độ hormone bị giảm đáng kể xuống mức gần giống với người 15 tuổi. Ít testosterone tương đương với việc ham muốn tình dục thấp hơn.

Ít ngủ có nghĩa là ít tập trung

Giấc ngủ kém ảnh hưởng chất lượng tình dục của bạn ra sao 7
Thời gian

Khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta có được thời gian rất cần thiết để phục hồi. Đó là cách cơ thể thiết lập lại và khôi phục lại chính mình. Khi ngủ ít hơn, cơ thể bạn buộc phải thực hiện với thời gian sửa chữa ít hơn.

Shalini Paruthi, MD, một chuyên gia về giấc ngủ và phát ngôn viên của Viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ cho biết, khi bạn không ngủ, bạn trở nên luộm thuộm, bạn dễ mắc lõi trong công việc. Bạn sẽ thấy mình sửa chữa những lỗi bạn đã mắc phải, để dành ít thời gian hơn để tập trung vào cuộc sống tình yêu của bạn. Thiếu ngủ đã làm ảnh hưởng nhất định vào cuộc sống của bạn. Và điều tồi tệ hơn, nó sẽ cản trở cơ hội tìm bạn gái hoặc cho hiệu suất tốt nhất của bạn trên giường.

Ngủ ít hơn làm giảm số lượng tinh trùng của bạn

Giấc ngủ kém ảnh hưởng chất lượng tình dục của bạn ra sao 8
ảnh mạng

Giấc ngủ không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn, mà chúng còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Theo một nghiên cứu của Đan Mạch được công bố trên tạp chí , thiếu ngủ làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, trong số 953 đối tượng của nghiên cứu, những người thiếu ngủ có tinh dịch chất lượng thấp hơn so với những người ngủ đủ.

Điều này xảy ra bởi vì hầu hết sự tiết hormone được quyết định bởi sự đồng hồ sinh học, chu kỳ tự nhiên của cơ thể bạn. Nếu chu kỳ giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, cơ thể bạn sẽ không tiết ra nhiều hormone sinh sản, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nói chung.

Giấc ngủ cũng tác động đến khả năng miễn dịch tổng thể và sức khỏe, cả hai đều góp phần vào khả năng sinh sản mạnh mẽ ở cả nam và nữ. 

Mất ngủ gia tăng mức độ căng thẳng của bạn

Giấc ngủ kém ảnh hưởng chất lượng tình dục của bạn ra sao 9
mất ngủ

Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể bạn luôn cảnh giác cao độ. Một nghiên cứu năm 1997 từ Đại học Chicago đã tìm thấy những đối tượng ngủ ít giờ hơn trong một đêm có nồng độ cortisol tăng cao, hormone gây căng thẳng của cơ thể. 

Vào năm 2010 một nghiên cứu được công bố trên các Tạp chí Y học tình dục, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự gia tăng cortisol ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục ở các đối tượng. Trớ trêu thay, cortisol lại giảm tự nhiên trong quá trình hưng phấn tình dục và cực khoái, vì vậy đây thực sự là vòng luẩn quẩn buồn nhất từ ​​trước đến nay.

Thiếu ngủ khiến bạn trông kém hấp dẫn

Giấc ngủ kém ảnh hưởng chất lượng tình dục của bạn ra sao 10
mất ngủ

Tất cả chúng ta đều biết, làm thế nào một đêm của giấc ngủ xấu có thể hiển thị trên khuôn mặt của chúng ta, nhưng bạn có biết trông mệt mỏi khiến mọi người ít giao tiếp với bạn không? Đúng rồi. Trong một nghiên cứu, những người không ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước, được đánh giá là kém hấp dẫn và có vẻ ngoài không khỏe mạnh. Cả hai yếu tố khiến mọi người muốn tránh xa việc tương tác với họ. Và nếu mọi người không muốn giao tiếp với bạn, họ chắc chắn sẽ không muốn quan hệ tình dục.

Mặt khác …

Bạn càng ngủ nhiều, càng ham mốn nhiều hơn

Giấc ngủ kém ảnh hưởng chất lượng tình dục của bạn ra sao 11
Ham muốn

Tại sao một giấc ngủ ngon lại rất quan trọng trong việc chống lại những vấn đề này? Nó kết nối trở lại để sản xuất hormone. Hormone của cơ thể được tái tạo ở mức cao nhất khi đang ở giấc ngủ sâu liên quan đến giấc mơ. Chúng ta có thể bổ sung tốt hơn các hormone giới tính của mình, testosterone cho nam giới, estrogen cho phụ nữ  nhờ vào giấc ngủ sâu liên quan đến giấc mơ.

Có điều gì tuyệt vời hơn là thức dậy sau một giấc ngủ tuyệt vời, trẻ hóa? (Không, trong trường hợp bạn không chắc chắn). Khi bạn ngủ đủ giấc, nó sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn, sức khỏe và mức năng lượng. Tất cả những yếu tố này, góp phần vào cảm giác quyến rũ của bạn. Vì vậy, khi bạn không ngủ, bạn sẽ thấy không khỏe và bạn có thể cá rằng điều này sẽ làm giảm ham muốn tình dục của bạn. 

Nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn, nó còn ảnh hưởng đến đối tác của bạn. Từ đó cho thấy rằng, ngủ nhiều hơn, ham muốn tình dục nhiều hơn.

Vì vậy, đánh vào đầu đêm nay. Bắt đầu đồng hồ ngủ 7-9 giờ mỗi đêm. Và gặt hái những phần thưởng của tình dục tốt hơn và giấc ngủ tốt hơn và sức khỏe tốt hơn và hạnh phúc hạnh phúc hơn.

Làm thế nào để cải thiện giấc ngủ và đời sống tình dục của bạn

Giấc ngủ kém ảnh hưởng chất lượng tình dục của bạn ra sao 12
Ngủ

Để đảm bảo cơ thể bạn sẵn sàng cho quan hệ tình dục, hãy ngủ đủ giấc trong khoảng từ bảy đến tám giờ mỗi đêm. Các nhà khoa học về giấc ngủ cho biết, bạn có thể cần lập kế hoạch ngủ mỗi đêm tùy thuộc vào thói quen ngủ và nhịp sinh học của bạn. 

Để cải thiện cả chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn, điều quan trọng là bạn tập trung vào các hành vi trong suốt cả ngày ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ. Điều này được gọi là vệ sinh giấc ngủ. Hãy chắc chắn để hạn chế lượng caffeine vào ban đêm hoặc các chất kích thích khác và cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để giúp cơ thể bạn ngủ một cách tự nhiên.

Bạn hãy nhớ rằng, tắt tất cả các màn hình vào ban đêm và để điện thoại của bạn ra khỏi phòng ngủ. Ánh sáng nhân tạo, có thể làm bạn tỉnh táo và phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể bạn rất lâu sau khi bạn tắt màn hình. Ngoài ra, nếu bạn hoặc đối tác của bạn dành mỗi đêm nhìn chằm chằm vào điện thoại của bạn trên giường, bạn có thể sẽ không có tâm trạng để quan hệ tình dục.

Sức khỏe tình dục và chất lượng giấc ngủ chia sẻ mối quan hệ sâu sắc với nhau. Quan hệ tình dục hoặc đơn giản là cực khoái trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, từ đó có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn hơn nữa. 

Mặc dù đời sống tình dục tích cực, không phải là cách duy nhất để có được một giấc ngủ ngon. Nhưng ngủ đủ giấc chắc chắn là điều cần thiết để cơ thể bạn sẵn sàng cho “chuyện ấy”, ngủ đủ giấc để đảm bảo bạn có năng lượng và sức chịu đựng để quan hệ tình dục.  Trong khi ngủ đủ giấc cũng giúp cho phép cơ thể bạn điều chỉnh hormone để sẵn sàng cho hoạt động tình dục. Bạn thấy đấy giống như hầu hết các khía cạnh của sức khỏe của chúng ta, tất cả bắt đầu với giấc ngủ.

 

Liên quan:  Đồ chơi tình dục và lợi ích không ai nhìn