Mở khóa ngôn ngữ của sự tự tin

  • Post category:Thư giãn +

Thể hiện hình ảnh bản thân, điều này có thể hữu ích khi chúng ta đang cố gắng đạt được một vị trí, hoặc được một điều gì đó quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tự tin về bản thân có thể giúp chúng ta có được những thứ như mong muốn, tăng lương và các vị trí mới. Trong cuộc sống cá nhân của chúng ta, nó cũng có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu của mình. Những mục tiêu cá nhân này có thể bao gồm tình yêu, tình bạn với những người có độ tin cậy cao, phù hợp với những điều mà mình mong muốn.

Giao tiếp với sự tự tin

Trình bày bản thân với sự tự tin có nghĩa là những điều khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau. Mục tiêu của bạn là đi qua với sự quyết đoán và tự tin, không hung hăng hoặc hống hách. Những dòng này được định nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau, các nền văn hóa khác nhau và bối cảnh khác nhau. Đôi khi, cách một người thể hiện mình là người tự tin, sẽ bị coi là hung hăng khi người khác thử điều tương tự. Vì những lý do này, sự tự tin được cảm nhận bởi các hành vi khác nhau trong các bối cảnh khác nhau, phần này trình là một loạt các câu hỏi để bạn xem xét, thay vì câu trả lời về “làm thế nào để tự tin”.

Chúng ta hãy xem xét ý nghĩa của dự án thông qua các cử chỉ không lời. Trong việc xem xét này, chúng ta hãy chạm vào từng điểm trong số 10 thành phần của giao tiếp phi ngôn ngữ. Đầu tiên là màn hình khuôn mặt. Những loại màn hình khuôn mặt truyền đạt sự tự tin, so với thiếu tự tin? Các thiết lập của trán của bạn là gì? Các thiết lập hàm của bạn là gì? Màn hình khuôn mặt nói lên rất nhiều về tâm tình bạn. Những thông điệp đang hiện trên màn hình khuôn mặt của bạn khi bạn đang cố gắng để tự tin? Lông mày của bạn có thoải mái hay nhăn lại không? Là hàm của bạn thư giãn hoặc căng cứng?

Mở khóa ngôn ngữ của sự tự tin 2

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các hành vi của mắt. Những loại hành vi mắt gửi một thông điệp của sự tự tin? Ánh mắt của bạn thế nào? Bạn có thiết lập giao tiếp bằng mắt và giữ nó trong khi bạn đang nói? Như chúng ta đã thấy trong những phần trước, chúng ta có xu hướng ít giao tiếp bằng mắt khi chúng ta nói, hơn là khi chúng ta đang nghe. Làm thế nào bạn có thể sử dụng giao tiếp bằng mắt để trình bày một hình ảnh của sự tự tin? Bạn sẽ giữ liên lạc bằng mắt với người mà bạn đang nói? Hoặc đôi mắt của bạn sẽ quay đi và bạn sẽ tránh giao tiếp bằng mắt? Ngoài ra, những thông điệp khác bạn đang gửi bằng mắt? Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, làm thế nào bạn có thể đặt chúng để thể hiện mình là người tự tin?

Tiếp tục, làm thế nào để chuyển động và cử chỉ góp phần thể hiện sự tự tin? Những loại chuyển động bạn sẽ thực hiện? Bạn sẽ ngồi ở đâu? Bạn sẽ ngồi dựa lưng vào lưng ghế? Hay bạn sẽ nghiêng về phía người nghe của bạn? Nếu bạn đang đứng trong cuộc thảo luận này, bạn sẽ nghiêng về phía người nghe chứ? Hay bạn sẽ tránh xa họ? Hay bạn sẽ đứng ở một nơi? Bạn sẽ làm gì với đôi tay của mình? Những loại chuyển động đầu bạn sẽ thực hiện? Hãy cẩn thận rằng nếu bạn đang cố gắng thuyết phục ai đó rằng bạn có thể làm điều gì đó, rằng bạn không lắc đầu và làm điều gì đó cùng một lúc. Điều này không chỉ gửi một tin nhắn hỗn hợp, mà nếu giao tiếp nhiều như 93 phần trăm không lời. Bạn nghĩ khán giả của bạn sẽ thực sự nhận được thông điệp nào? Hơn nữa, chúng ta đừng bỏ qua một cuộc thảo luận về tư thế trong thể loại này. Tư thế nào ở trong tâm trí của bạn, thể hiện sự tự tin? Vai trở lại và cằm lên? Vai có hơi lăn về phía trước và cằm hơi hướng xuống dưới? Nói chung, một cột sống thẳng với vai trở lại và cằm lên thường thể hiện sự tự tin. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp khác, tư thế này cũng có thể được coi là một cái gì đó khác hẳn, hơn là sự tự tin. Do đó, bạn thật sự cần phải xem xét đối tượng của mình khi thực hiện các loại đánh giá này.

Bạn sẽ làm gì với cảm ứng? Bạn sẽ mở rộng bàn tay của bạn trong một nỗ lực để bắt tay người nghe của bạn? Làm thế nào, để chắc chắn người nghe sẽ bắt tay của bạn? Bạn sẽ mở rộng bàn tay của bạn một lần nữa vào cuối cuộc nói chuyện? Bạn sẽ vỗ người nghe của bạn trên vai hoặc trên đỉnh của lưng? Làm thế nào bạn sẽ trả lời nếu người nghe của bạn cố gắng chạm vào bạn?

Liên quan:  Tập thể dục động lực tạo thành công

Giọng nói, là một loại giao tiếp phi ngôn ngữ cực kỳ quan trọng. Bạn cần xem xét tất cả các thành phần của giọng nói, trong việc xem xét những gì tạo nên giao tiếp tự tin. Tốc độ tăng có xu hướng gợi ý sự lo lắng hoặc sợ hãi, vì vậy bạn có thể sẽ muốn nói với tốc độ bình thường, hoặc thậm chí chậm hơn một chút. Âm lượng giọng nói thấp, được nhiều người coi là biểu hiện sự tự tin thấp, vì vậy bạn có thể sẽ muốn nói ở âm lượng rất dễ nghe cho người nghe của bạn, mà không đi qua như thể bạn đang la hét. Khớp nối của bạn có lẽ nên rõ ràng nhất có thể, vì lẩm bẩm không được nhận thức rộng rãi như thể hiện sự tự tin. Khi chúng ta lo lắng, giọng nói của chúng ta có xu hướng tăng lên, vì vậy trong nỗ lực thể hiện sự tự tin. Có lẽ, chúng ta sẽ muốn nhận thức được việc không để giọng nói của mình quá cao hoặc quá thấp.

Nhắc lại rằng giọng nói truyền tải cảm xúc, có lẽ bạn sẽ muốn nhận thức được cảm xúc mà bạn đang truyền tải. Nếu bạn đi qua như buồn hay tức giận, điều đó có toát lên sự tự tin không? Bạn cũng sẽ muốn biết về việc bạn sử dụng các từ phụ. Khi chúng ta lo lắng, chúng ta có thể có xu hướng sử dụng chúng nhiều hơn.

Do đó, một nỗ lực để thể hiện sự tự tin có thể sẽ có nghĩa là cố gắng tránh sử dụng các từ điền. Ngoài ra, mượn từ chương nghe, xem xét việc sử dụng sự im lặng trong nỗ lực của bạn để thể hiện sự tự tin. Có thật là bạn càng nói, bạn càng ít tự tin đi qua? Người Nhật có một câu tục ngữ dịch đại khái là “im lặng có tất cả các câu trả lời.” Hãy cố ý sử dụng sự im lặng trong nỗ lực của bạn để thể hiện sự tự tin.

Việc sử dụng mùi, như một gợi ý không lời trong việc thể hiện sự tự tin có thể không đơn giản như lần đầu tiên xuất hiện. Tôi đã biết những người rất tự tin, không mặc đồ khử mùi hôi nách và những người rất tự tin mua mùi hương. Kết quả là, tôi để thể loại này để phân biệt của riêng bạn. Điều quan trọng là xem xét cách bạn tin rằng khán giả của bạn sẽ cảm nhận hành vi của bạn, nhiều hơn nhiều so với những gì bạn tin rằng tin nhắn không lời của bạn đang nói về bạn. Do đó, danh mục này có thể phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng của bạn.

Xét về khoảng cách cá nhân, bạn tin điều gì là khoảng cách toát lên sự tự tin? Bạn có nên giữ một khoảng cách lớn hơn? Hay bạn nên đóng khoảng cách đó? Một lần nữa, quyết tâm này sẽ phụ thuộc vào đối tượng của bạn và dự đoán tốt nhất của bạn về nhận thức của khán giả.

tự tin

Khi chúng ta nói về ngoại hình, những gì về ngoại hình thể hiện sự tự tin? Một số người chuyên nghiệp tự tin nhất mà tôi biết mặc quần jean cũ và đôi khi áo rách. Nhiều phụ nữ không trang điểm. Tuy nhiên, tôi không thể nói rằng chiến lược này sẽ hiệu quả với tất cả mọi người. Đôi khi sự xuất hiện rất giống nhau đó mang lại một sự giải thích về sự tự tin thấp ở một số người. Câu hỏi cho bạn là những gì khán giả của bạn sẽ cảm thấy tự tin về ngoại hình cá nhân của bạn?

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét việc sử dụng thời gian thích hợp trong nỗ lực thể hiện bản thân với sự tự tin. Nhận thức của bạn về mức độ tự tin của một người đến cuộc hẹn sớm 30 phút là gì? Mười phút trễ? Một lần nữa, việc bạn sử dụng thời gian trong nỗ lực thể hiện sự tự tin sẽ chủ yếu phụ thuộc vào bối cảnh và đối tượng của bạn.

Câu hỏi quan trọng nhất mà bạn có thể tự hỏi mình trong việc đánh giá tất cả các tín hiệu phi ngôn ngữ, làm sao để khán giả của tôi cảm nhận được? Tất nhiên, không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này và các thành viên đối tượng khác nhau sẽ diễn giải cùng một hành vi khác nhau. Những gì một người cho thấy là tự tin, một quan điểm khác là tự cao tự đại và tự phụ. Tương tự như vậy, những gì một người thấy tự tin có thể được coi là thiếu tôn trọng. Do đó, sử dụng tín hiệu phi ngôn ngữ của bạn để gửi thông điệp về sự tự tin hơn là một mục tiêu di động. Tôi có thể đề nghị với bạn rằng, bạn hãy xem xét thật cẩn thận tất cả các hành vi mà bạn cho là tự tin, sau đó nói chuyện với một hoặc nhiều thành viên khác trong nền văn hóa mà bạn đang cố gắng thể hiện bản thân là tự tin. Theo cách này, bạn sẽ phát triển ý thức tốt hơn về cách các tín hiệu phi ngôn ngữ và cách sử dụng chúng theo ý bạn.

Liên quan:  Khiến đấng mày râu thích thú với sextoy

Khái niệm vai trò bản thân

Trong nỗ lực cải thiện sự tự tin của bạn trong giao tiếp, bước đầu tiên, bạn có thể quan sát các hành vi phi ngôn ngữ của những người bạn cho là rất tự tin. Chúng có thể bao gồm, ví dụ: đồng chí Lê Duẩn nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Barack Obama, Al Gore và các nhà lãnh đạo thế giới khác, quá khứ và hiện tại. Hành vi của những cá nhân này rất dễ quan sát, bởi vì nhiều địa chỉ công khai của họ có sẵn trực tuyến để bạn xem, một cách thuận tiện, trong khi bạn thuận tiện, trong khi bạn thuận tiện, trong khi bạn thuận tiện, trong khi bạn thuận tiện hành vi phi ngôn từ của những người rất tự tin khác, chẳng hạn như Bill Gates, có thể khó tiếp cận hơn.

Bên cạnh việc điều khiển các hành vi phi ngôn ngữ của bạn cho một mục đích cụ thể, cách tốt nhất để vượt qua sự tự tin chỉ đơn giản là tự tin. Tất nhiên, đối với nhiều người trong chúng ta, điều này nói dễ hơn nhiều so với thực hiện. Mức độ tự tin của bạn liên quan trực tiếp đến khái niệm bản thân và lòng tự trọng của bạn. Nếu bản sắc của bạn là vững chắc và hợp lý, ý thức về giá trị của bản sắc đó cao và mạnh mẽ, có lẽ bạn sẽ phải chú ý ít hơn đến các hành vi phi ngôn ngữ cụ thể của mình trong nỗ lực thể hiện sự tự tin. Bởi vì mức độ tự tin thực tế cao của bạn sẽ đơn giản là được toát ra một cách tự nhiên.

Vì vậy, câu hỏi trở thành không phải làm thế nào bạn có thể đi qua một cách tự tin hơn, mà là làm thế nào bạn thực sự có thể tự tin hơn. Nếu khái niệm bản thân của chúng ta thấp, chúng ta có xu hướng bao quanh mình với những người có ý kiến ​​thấp về chúng ta. Đây không phải là cách để xây dựng sự tự tin. Nếu những người trong cuộc sống của bạn liên tục coi thường bạn, xúc phạm bạn và nói chung đối xử với bạn với giá trị thấp, làm thế nào bạn có thể phát triển ý thức mạnh mẽ và lành mạnh về bản thân? Làm thế nào bạn có thể xây dựng sự tự tin khi những người trong cuộc sống của bạn liên tục tìm cách làm suy yếu bất kỳ bước nào bạn thực hiện để cải thiện sự tự tin của bạn? Những người có ý thức thấp về bản thân, thường không thoải mái khi những người trong cuộc sống của họ có những thành công mà họ cảm thấy nằm ngoài tầm với của họ.

Do đó, họ có thể tìm cách đảm bảo rằng những người khác không có được thành công mà chính họ không thể. Phát triển một khái niệm bản thân mạnh mẽ, cũng có thể được coi là một trong những mối đe dọa, kích động người khác đi vào chế độ tấn công. Rất khó để cải thiện khái niệm bản thân của bạn, khi những người trong cuộc sống biến nhiệm vụ của họ thành đảm bảo rằng bạn sẽ không thể hoàn thành nó, trong tiềm thức họ thấy điều này là không có khả năng với bạn.

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện khái niệm bản thân, có lẽ một cái nhìn trung thực về những ảnh hưởng của những người trong cuộc sống của bạn được bảo đảm. Chỉ vì chúng tôi có thể yêu một người không phải lúc nào cũng có nghĩa là họ cung cấp cho chúng tôi công ty lành mạnh. Hơn nữa, tham gia vào một chương trình về sức khỏe tâm thần có thể không phải là một ý tưởng tồi. Trong việc cải thiện khái niệm bản thân, sự tự tin của bạn cũng được cải thiện.

Lòng tự trọng cũng đóng một vai trò trong việc trình bày về bản thân của bạn. Lòng tự trọng, nhớ lại, là giá trị bạn đặt trên danh tính của bạn. Khi bạn đặt một giá trị chính xác vào danh tính của bạn, có lẽ bạn sẽ thấy thoải mái hơn với làn da của chính mình. Điều này sẽ xuất hiện như sự tự tin. Không tự tin là một nhận thức chính xác và chắc chắn về bản thân và khả năng của chính bạn? Khi bạn đặt giá trị cao vào bản thân và khả năng của mình. Còn được gọi là lòng tự trọng cao, điều này không đồng nghĩa với sự tự tin? Sau đó, giá trị mà bạn đặt vào chính mình đóng một vai trò rất quan trọng trong mức độ tự tin của bạn.

Liên quan:  Thiết lập mục tiêu trong cuộc sống

Khái niệm vai trò bản thân

Về cơ bản có các chiến lược bên ngoài và chiến lược nội bộ để giao tiếp với sự tự tin. Tôi nói các chiến lược bên ngoài, bởi vì điều này liên quan đến việc thao túng các tín hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ của chúng ta trong những nỗ lực cụ thể để được coi là tự tin. Phân tích này không nên được đánh giá thấp hoặc bỏ qua trong nỗ lực cải thiện sự tự tin của bạn trong giao tiếp. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là các chiến lược bên ngoài nên được kết hợp với các chiến lược nội bộ. Đó là, nếu khái niệm bản thân của bạn cao và lòng tự trọng của bạn cũng cao, bạn có thể sẽ tự tin đi qua, cho dù bạn có ý định hay không.

Sự tự tin bên trong của bạn sẽ đơn giản thể hiện, thậm chí không tập trung chú ý vào các tín hiệu phi ngôn ngữ cụ thể. Chắc chắn, ngay cả những người rất tự tin cũng đã được huấn luyện rõ ràng các tín hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ của họ, trong những nỗ lực để đi qua như những người giao tiếp tự tin. Trong thế giới tốt nhất, hai chiến lược này nên bổ sung cho nhau. Đó là, một khái niệm và lòng tự trọng mạnh mẽ tạo thành một nền tảng tuyệt vời, nhưng lý tưởng nhất cũng nên được bổ sung với việc nhắm mục tiêu tập trung vào các tín hiệu phi ngôn ngữ cụ thể. Những tín hiệu phi ngôn ngữ nào bạn cảm thấy cần nhắm mục tiêu nhất sẽ phụ thuộc vào bạn.

Giao tiếp với sự quyết đoán

Theo một số cách, phát triển ngôn ngữ quyết đoán ở đây là phát triển ngôn ngữ tự tin. Sự quyết đoán phải làm nhiều hơn với việc nói, thay vì không nói, hãy nói nhu cầu của bạn một cách rõ ràng và rõ ràng, thay vì thụ động một cách tích cực. Trong giao tiếp quyết đoán, bạn phát triển một đối số và cung cấp nó. Bạn ít quan tâm đến những bất đồng với lập luận của mình và không bị xáo trộn khi điều này xảy ra. Thay vào đó, bạn thực hành giao tiếp có thẩm quyền, duy trì khóa học của bạn trong cuộc tranh luận của bạn, tuân thủ các nguyên lý của bạn và phản ứng với các vị trí mâu thuẫn.

giao tiếp quyết đoán

Giao tiếp thành thạo, không có nghĩa là bạn nhất thiết phải nhượng bộ khi có bất đồng. Thay vào đó, nó có nghĩa là bạn gặp bất đồng với giao tiếp hãy đưa ra những suy lập luận của mình. Trong giao tiếp quyết đoán, bạn khẳng định vị trí của mình, ngay cả khi những người khác không thích nó. Mặc dù trong kịch bản này, điều đặc biệt quan trọng là phải chú ý đến sự phù hợp. Hiệu quả thường đến từ những từ cụ thể bạn chọn và tín hiệu phi ngôn ngữ bạn sử dụng khi đang trong một cuộc tranh cãi. Nếu bạn chọn một giọng điệu thù địch, cuộc tranh luận của bạn có thể sẽ kém hiệu quả hơn so với việc bạn chọn giọng điệu nhẹ nhàng và dịu dàng hơn để đưa ra lập luận của mình.

Trở nên quyết đoán, cũng không có nghĩa là điều khiển các đối tác trò chuyện của bạn khi mọi người không đồng ý với bạn. Thay vào đó, điều đó có nghĩa đơn giản là nêu rõ lập trường của bạn, thực tế và bám sát vào những điểm bạn muốn đưa ra. Thay vì cho phép bản thân bị lãng quên bởi những bình luận bất lợi và cố gắng làm suy yếu vị trí của bạn. Nó có nghĩa là chiến thắng đối thủ, mà không dùng đến các cuộc tấn công cá nhân, bằng lời nói hoặc không bằng lời nói. Trở nên quyết đoán, chỉ đơn giản là tranh luận vị trí của bạn. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện một cách bình tĩnh, và với sự tôn trọng lớn đối với khán giả của bạn. Sự quyết đoán có nghĩa là giải quyết các bình luận bất lợi có năng lực phá hủy bạn, đáp ứng nhu cầu của khán giả và tiến lên với lập luận của bạn.