Xây dựng tự tin làm chủ bản thân

  • Post category:Thư giãn +

      Ở những trang trước, ta thường nhắc đến sự tự tin? Vậy sự tự tin ảnh hưởng đến bạn như thế nào, có liên quan đến công việc và tình yêu không. Sự tự tin hình thành như thế nào? Làm thế nào để thể hiện sự tự tin đó, các bạn hãy cùng tôi di đến những mục dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Mục đích của bạn là gì?

Tại sao xây dựng sự tự tin quan trọng đối với bạn? Bạn có phải làm MC tại các hội nghị nơi bạn tương tác với một số lượng lớn người không? Bạn có điều hành một công ty hay một nhóm nào đó? Hay đơn giản mục đích của bạn, là lần đầu hẹn hò và muốn tạo ấn tượng tốt khi gặp một người yêu mới tiềm năng, điều mà tôi với bạn đã nói từ những phần trước. Bước đầu tiên trong việc xây dựng sự tự tin là biết lý do tại sao bạn muốn đạt được nó.

Mục đích của bạn là gì

Một khi bạn biết mục đích của mình, xây dựng sự tự tin sẽ trở thành vấn đề được ghi vào bộ não của bạn. Để hoàn thành mục tiêu của mình, bạn cần thể hiện mình là một người tự tin và không có cách nào khác để làm điều đó. Bỏ qua sự sự hãi thành công đang giữ bạn lại. Khi bạn buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực đang kìm hãm bạn, cơ thể bạn sẽ đưa ra gợi ý rằng đã đến lúc đứng lên căng thẳng hơn, ngừng bồn chồn và trình bày như phiên bản tốt nhất có thể của chính bạn. Tâm trí và cơ thể của bạn bắt đầu một vòng phản hồi tích cực, mỗi phần nhận thấy sự tự tin ngày càng tăng của người kia và phản hồi bằng hiện vật.

Cách xây dựng sự tự tin

Bạn đã bao giờ bước  ra khỏi giường trong một tâm trạng tuyệt vời và cả ngày hoạt động theo cách của bạn? Làm thế nào về điều ngược lại? Làm thế nào bạn cảm thấy là kết quả trực tiếp của trạng thái tâm trí của bạn. Nếu bạn luôn căng thẳng và lo lắng, bạn sẽ phải sống trong trạng thái chán nản, mọi thứ trong cuộc sống mà bạn tiếp xúc sẽ cảm thấy như nó sẽ trở nên tồi tệ. Trong những lúc như thế này, bạn có thể cảm thấy mình thật vô dụng, không thể làm gì được. Sự tự tin của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, mặt khác nếu bạn luôn cảm thấy biết ơn, yêu thương và vui vẻ, bạn sẽ được sống trong một trạng thái tích cực, tuyệt vời, trong đó không có gì có thể làm phiền bạn. Bạn sẽ di chuyển trong ngày với mục đích, hoàn thành nhiệm vụ của mình với sự nhiệt tình và xây dựng sự tự tin trên đường đi.

Liên quan:  Thiết lập mục tiêu trong cuộc sống

Làm thế nào để chúng ta đạt được những trạng thái rất khác nhau? Bằng cách cho vào cảm xúc của chính mình. Cảm xúc của bạn sẽ ảnh hưởng đến hành động của bạn, theo thời gian, điều này ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và hành động mỗi ngày. Nếu bạn được thúc đẩy bởi cảm giác hạnh phúc, bạn sẽ toát lên sự hạnh phúc và bình tĩnh. Nếu bạn bị sa lầy bởi sự tiêu cực, những người xung quanh sẽ cảm thấy sự bất hạnh và sợ hãi của bạn.

Làm thế nào bạn có thể tránh cái sau? Sự thật là bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về cảm giác của bạn, bao gồm cả việc bạn có cảm thấy tự tin hay không. Sự tự tin không phải là thứ mà mọi người sinh ra đã có, đó là thứ do bạn rèn luyện mà tạo ra. Đó là cảm giác chắc chắn rằng, bạn có thể hoàn thành những gì mà bạn đã đặt ra. Tự tin cũng giống như bất kỳ cảm xúc nào khác, đó là một cái gì đó bạn cảm thấy, và bạn có thể tự đào tạo để truy cập nó ngay lập tức.

Xem xét lại câu hỏi của bạn

Xem xét câu hỏi của bạn

Những loại câu hỏi bạn đang tự hỏi mình? Nếu như những điều xuất hiện trong tâm trí là, làm sao tôi không thành công? Tôi không đủ thông minh để đạt được mục tiêu của mình phải không? Tiếng nói nhỏ trong đầu chính là thứ giữ bạn lại với những đống rắc rối. Nó cứ luẩn quẩn trong đầu bạn với những từ “không được, không thể…”, dù là cái gì làm trở nên to lớn hơn, thì giong nói đó lại xuât hiện. “Mày không đủ thông minh, mày không đủ tốt”, vấn đề ở đây là bạn phải hiểu được một điều. Giọng nói đó không phải là bạn, đó là một kẻ gây rối, cản trở bạn tất cả mọi thứ.

Giờ thì tôi đoán, các bạn đã biết giọng thầm thì đó xuất hiện như thế nào, mỗi khi bạn gặp khó khăn thì cái giọng nói chết tiệt đó lại không ngừng xuất hiện trong đầu bạn.

Thay đổi cách suy nghĩ của bạn và tự hỏi bản thân những điều như. Tại sao tôi không nên hoàn thành mọi thứ tôi đặt ra? Đặt ra câu hỏi, bạn nhận được một câu trả lời tốt hơn. Như Tony Robbins đã nói, về bất cứ điều gì bạn giữ trong tâm trí một cách nhất quán chính xác là những gì bạn sẽ trải qua trong cuộc sống của mình.

Liên quan:  Khiến đấng mày râu thích thú với sextoy

Bằng cách đánh giá những suy nghĩ và niềm tin giới hạn của bạn và thay đổi tư duy suy nghĩ của bạn, bạn có thể dễ dàng có được sự tự tin hơn. Nếu bạn thấy mình suy nghĩ tiêu cực, hạn chế các câu hỏi khi đến lúc phải tự tin, hãy dừng lại. Thay vào đó, hãy suy nghĩ điều gì đó tích cực về bản thân và bắt đầu tập trung vào tất cả các lý do, bạn sẽ thành công thay vì lý do tại sao bạn thất bại.

Điều làm bạn vui mừng

Có một mẹo khó tin, nhưng cũng rất thực dụng sẽ giúp bạn tìm ra cách xây dựng sự tự tin, “suy nghĩ về điều gì đó bạn tự hào”. Nếu bạn đã chơi thể thao hoặc là đã từng chơi thể thao rồi, vây tôi sẽ hỏi bạn nhé. Khi bạn xem bóng đá, thấy anh chàng nào đó ghi bàn vào lưới đối thủ, người coi sẽ phản ứng như thế nào? Tất nhiên rồi, họ reo hò đập tay, nhảy… bất cứ thứ gì có thể.

Đó được gọi là neo mọi sự chiến thắng, hay chúng ta thường gọi là ăn mừng chiến thắng. Đây là một kĩ thuật rất đơn giản, nhưng lại cực kì hiệu quả. Tôi đề nghị, các bạn làm thử một thí nghiệm để chứng minh điều tôi nói là đúng. Tôi đảm bảo, cái suy nghĩ hay giọng nói trong đầu bạn sẽ nói “ôi, trò trẻ con!” hay thứ gì đó. Dù sao thì chỉ cần cái suy nghĩ chết tiệt ấy biến mất. Rồi, chắc hiện tại bạn đang ở một mình, nắm tay phải của mình lại và hãy nói “mình thật tuyệt vời”.

Nào, cứ làm đi không ai nhìn thấy đâu. Rất tốt, cảm ơn. Giờ tôi hỏi bạn một câu nhé, khi bạn vỗ tay, mức độ năng lượng xung quanh bạn như thế nào, lên hay xuống? Tất nhiên là nó lên rồi, mất bao lâu để thực hiên? Chỉ vài giây thôi. Nghe này, nơi mà bạn uốn đến không mất vài năm, chỉ mất vài giây thôi.

Khi bạn cảm thấy không chắc chắn về bản thân, hãy nhớ những thành tích mà bạn đã cố gắng và đạt được. Có thể bạn đã làm một cái gì đó đáng kinh ngạc trong công việc, hoặc gần đây bạn đã giúp đỡ một thành viên gia đình. Nó có thể đơn giản như giúp ai đó nâng một cái hộp hoặc phức tạp như giải quyết một vấn đề phức tạp trong một dự án quan trọng.

Liên quan:  Tập thể dục động lực tạo thành công

Dù đó là gì, đó là điều bạn đã làm và  không ai khác ngoài bạn đã làm nó, đó là giá trị kỷ niệm. khi nhớ lại những thành tựu này, khả năng của bạn để thực hiện nó sẽ ngay lập tức nâng cao tinh thần của bạn và cho phép bạn thể hiện sự tự tin đáng kinh ngạc. Bạn thấy đấy, năng lượng của bạn được hình thành theo cách đó đấy. Nếu trong một mối quan hệ mà bạn muốn tiến đến, 99% của cuộc chiến là đặt bản thân ở mức độ năng lượng cao nhất, để giải quyết như ở bàn tay.

Điều làm bạn vui mừng

Một khi điều đó xảy ra, tâm trí của bạn bắt đầu suy nghĩ theo nghĩa tích cực, không phải là tiêu cực. Nếu bạn đã làm được điều đáng kinh ngạc cho một tổ chức của bạn vào năm ngoái, tại sao bạn không thể hoàn thành dự án tiếp theo của mình trước thời hạn quy định? Nếu bạn đang muốn cưa đổ một cô nàng mà bạn thích, điều gì cản trở bạn đạt được mục tiêu mới này, dù đó là gì? Khoảnh khắc tự hào có thể giúp bạn nhìn rõ bức tranh lớn hơn, cuối cùng cho phép bạn trở nên tự tin hơn.

Khi bạn khai thác sự tự tin thường xuyên hơn và bắt đầu tin vào khả năng của chính mình, bạn sẽ tiếp cận những cảm giác hạnh phúc đó thứ mà bạn đã mất đi trong quá khứ. Và rồi, niềm tự hào nhanh hơn và thường xuyên hơn.

Bạn là người chịu trách nhiệm về cảm xúc của mình và có thể sử dụng chúng để định hình cuộc sống của bạn theo cách bạn chọn. Hôm nay, hãy quyết định rằng bạn sẽ trở thành một phiên bản tích cực, tự tin hơn của chính mình và bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài thành công.

Những gì chúng ta đang suy nghĩ và thực hiện trong hiện tại sẽ quyết định những gì xảy ra với mình trong tương lai. Không có điều gì trong cuộc sống mà bạn không thể thay đổi hoặc cải thiện, chỉ cần bạn học được cách kiểm soát các suy nghĩ tiêu cực của chính mình. Ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin, bạn chỉ cần điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể để cảm thấy tự tin.