10 Lý do dẫn đến hôn nhân không tình dục

4/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn bị mắc kẹt trong một lối mòn tình dục hoặc nghĩ rằng bạn có thể hướng đến một cuộc hôn nhân không tình dục, bạn nên biết rằng bạn không cô đơn. Chúng tôi chia sẻ những nguyên nhân phổ biến. đằng sau những cuộc hôn nhân không tình dục để bạn biết những điều cần chú ý trong mối quan hệ của chính mình.

Nhiều cặp vợ chồng rơi vào thời kỳ không có tình dục trong suốt cuộc hôn nhân. Theo thời gian, vợ chồng có thể bắt đầu cảm thấy giống bạn cùng phòng hơn là bạn tình. Và nó có thể trở thành một chu kỳ trong đó không có giống tình dục trở nên vô cảm hơn và làm cho ý nghĩ làm việc đó trở nên khó xử hoặc đáng sợ hơn.

1. Bạn không thể nói về tình dục

Trong các mối quan hệ, giao tiếp là chìa khóa, chắc chắn khi nói đến những vấn đề gần gũi hơn, như tình dục. Nói về những tưởng tượng của bạn, mong muốn của bạn, điều này có thể gây khó chịu cho một số người. Nhưng đừng để điều đó ngăn bạn có những cuộc nói chuyện này. Bạn càng cởi mở, những cuộc trò chuyện này sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

10 Lý do dẫn đến hôn nhân không tình dục

Không có sự tương tác

Các cặp vợ chồng không nói về tình dục, sẽ dần dần xa cách và mất liên lạc với những gì họ muốn và cần trong mối quan hệ tình dục của họ. Họ không tham gia và phát triển với những thay đổi về giới tính, có thể mất liên lạc với nhau và sở thích tình dục của chính họ.

2. Bạn đang chịu nhiều căng thẳng

Khi bạn căng thẳng, tình dục có thể là điều cuối cùng trong tâm trí bạn. Bạn đang bận rộn lo lắng về chuyện nợ nần, công việc và cuộc sống, chúng cứ xoay xung quanh bạn. Căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến nồng độ hormone cortisol trong cơ thể tăng cao, có thể gây rối loạn ham muốn tình dục của bạn .

10 Lý do dẫn đến hôn nhân không tình dục

Căng thẳng

Những nhà tâm lý học cho biết, dù là về trẻ em, công việc hay tài chính, căng thẳng có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc giảm ham muốn tình dục. Giảm ham muốn quan hệ tình dục, giảm năng lượng chúng ta có để quan hệ tình dục và giảm thời gian chúng ta có thể quan hệ tình dục. Căng thẳng quá mức, hoặc mệt mỏi có thể khiến tình dục cảm thấy giống như một việc gì đó bạn phải làm hơn là một hoạt động giải trí.

Trong những lúc bận rộn hoặc quá sức, hãy cân nhắc việc lên lịch cho tình dục thay vì chờ đợi tâm trạng bạn tốt lên. Đôi khi, tình dục cần phải được lên kế hoạch, điều đó có thể yêu cầu chúng ta đẩy lùi những sai lầm đáng tiếc khi xảy ra.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Bài tập kegel cho nữ giới

3. Bạn có những ý kiến không khớp

Chuyện tình dục của một cặp vợ chồng dao động, trong suốt mối quan hệ là điều bình thường. Có nghĩa là bạn và đối tác của bạn, có thể không phải lúc nào cũng trên cùng một tầng sóng chính xác về tình dục. Nhưng nếu bạn có thể nói chuyện cởi mở về các mức độ mong muốn khác nhau của mình và đạt được một sự thỏa hiệp phù hợp với bạn, thì sẽ không có những vấn đề quá lớn trong mối quan hệ của bạn.

10 Lý do dẫn đến hôn nhân không tình dục

Ý kiến khác nhau

Tuy nhiên, nếu không được giải tỏa, căng thẳng rất dễ nảy sinh và nhường chỗ cho những giai đoạn không có tình dục. Thông thường, đối tác ham muốn tình dục cao hơn cảm thấy bị từ chối khi những mong muốn của họ bị từ chối và cuối cùng anh ta hoặc cô ta có thể ngừng trao đổi. Đối tác ham muốn thấp hơn, có thể cảm thấy bị đặt ra các yêu cầu cảm thấy không thỏa đáng vì họ nghĩ rằng họ không thể đáp ứng nhu cầu của đối tác.

Đôi khi cuộc nói chuyện không khớp, và đôi khi nó không được xử lý. Khi vấn đề không được giải quyết, đôi bên bắt đầu tránh cuộc trò chuyện hoàn toàn và sau đó cũng tránh hoạt động .

4. Bạn đang phải đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần

Tình trạng sức khỏe thể chất có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục hoặc khả năng quan hệ tình dục của một người. Nhưng cũng có thể, các vấn đề về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng , chấn thương tình dục trong quá khứ và những người khác. Một số loại thuốc cũng có thể gây rối loạn chức năng tình dục.

Những mối quan tâm này có thể tác động đến mong muốn và nhu cầu kết nối, Những người khác bao gồm lòng tự trọng thấp và các vấn đề hình ảnh cơ thể. Nếu bạn đang đối phó với những mối quan tâm này, nó có thể làm giảm ham muốn và sự sẵn sàng quan hệ tình dục của bạn với đối tác.

5. Bạn đã tạo một bản vá thô trong mối quan hệ của bạn

Các vấn đề về mối quan hệ, ngay cả những vấn đề không nhất thiết liên quan đến tình dục, đều có thể cản trở mối quan hệ tình dục của bạn. Khi bạn và đối tác của bạn đang cãi nhau rất nhiều…. những vấn đề đó có thể tràn vào phòng ngủ.

Các vấn đề về mối quan hệ có thể dẫn đến sự tức giận, phẫn nộ, thất vọng, tổn thương hoặc phản bội đều dẫn đến thiếu ham muốn. Một số vấn đề này không bao giờ được giải quyết hoặc khi chúng xảy ra, dẫn đến cảm giác bị tắt hoặc bị tổn thương nhiều hơn.

Nhà trị liệu tình dục Gracie Landes nói rằng trong khi một số cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục khi họ giận nhau thì nhiều người không thể. Sự phẫn nộ và những cuộc cãi vã chưa được giải quyết làm xói mòn mối liên hệ tình dục tốt đẹp khác.

6. Bạn chỉ trích lẫn nhau

Lưu ý rằng, những lời chỉ trích khác với việc đưa ra lời khuyên cho người phối ngẫu của bạn. Hoặc đưa ra khiếu nại theo cách thức khuyên bảo, mang tính xây dựng. Nhận xét đau lòng có thể cảm thấy như một cuộc tấn công và gây ra rạn nứt trong phòng ngủ.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Bạn không thể có động lực để tập thể dục?

Mối quan hệ tình cảm phát triển mạnh mẽ trên sự chấp nhận lẫn nhau. Mối quan hệ tình dục dễ bị tổn thương, chỉ trích đối tác của bạn, hoặc cảm thấy bị chỉ trích bởi họ. Đây là những điều mà bạn nên tránh để mối quan hệ được tốt đẹp.

7. Bạn có những suy nghĩ không thực tế về tình dục

Mong đợi mọi trải nghiệm tình dục sẽ thổi bay tâm trí của bạn đang khiến bạn thất vọng, điều này có thể ngăn cản bạn thậm chí cố gắng. Tình dục, đôi khi là những khám phá đầy tuyệt vời, nhưng đôi khi lại là một điều mệt nhọc. Những kỳ vọng phi thực tế về tình dục có thể tạo ra áp lực và sự tập trung vào hiệu suất đối với tình dục. Điều này làm mất đi sự kết nối, và dẫn đến ham muốn thấp và tránh tình dục.

8. Bạn có lo lắng về hiệu suất liên quan đến tình dục

Những lo ngại về việc không thể thực hiện việc duy trì sự cương cứng, cho hoặc đạt cực khoái có thể gây ra rất nhiều lo lắng. Dẫn đến khi quan hệ tình dục khiến một số cặp vợ chồng không thể đạt được cực khoái. 

Trong khi suy nghĩ và nói về điều lo lắng tình dục, cùng các vấn đề chức năng tình dục có thể khó khăn và chứa đựng rất nhiều sự xấu hổ. Có rất nhiều cách để điều hướng cả hai và tiếp tục quan hệ tình dục trong đó, âm im lặng nuôi dưỡng sự xấu hổ và xấu hổ nuôi dưỡng sự lo lắng.

9. Bạn sợ thử những gia vị mới

10 Lý do dẫn đến hôn nhân không tình dục

Không thử những điều mới

Đôi khi, trong các mối quan hệ lâu dài, mọi người rơi vào tình trạng khó khăn và không đề xuất hoặc thử những điều mới. Bởi vì họ sợ người khác sẽ không thích điều đó, sẽ buồn bã hoặc xa cách, họ nói. Sợ hãi về việc chấp nhận rủi ro, và các đối tác bước ra khỏi quan hệ đối tác tình dục.

10. Bạn đã chán nhau

Thời gian đầu quan hệ, tình dục còn mới nên cảm giác nóng bỏng và thú vị. Tuy nhiên, theo thời gian, các cặp vợ chồng có thể quen với cùng một thói quen, không có sự đột phá về cái mới, điều này có thể dẫn đến tình trạng bất ổn về tình dục. Nhưng hãy biết rằng khả năng tình dục của bạn (và đối tác của bạn) đều có thể phát triển và luôn có những điều mới để thử và khám phá.

Khi chúng ta ngừng tò mò, ngừng cho phép tăng trưởng và bắt đầu mặc định, tình dục có thể trở nên trần tục. Hãy thử tập trung vào sự gợi tình và tự hỏi điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái, điều gì khiến bạn cảm thấy khoái cảm và điều gì khiến bạn cảm thấy mong muốn. Khám phá những cách mới để tăng sự tò mò, hứng thú và vui tươi trong đời sống tình dục của bạn có thể sửa đổi một tiết mục nhàm chán.

 

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart