3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

 

Thủ dâm là một hoạt động tự nhiên theo nhu cầu, nó giúp giảm căng thẳng, đốt cháy calo và thúc đẩy thư giãn. Đồng thời, thủ dâm cũng có thể trở nên không lành mạnh nếu nó bắt đầu can thiệp vào các mối quan hệ, cuộc sống công việc hoặc trường học hoặc trách nhiệm cá nhân của bạn. May mắn thay, bạn có thể  kiểm soát ham muốn thủ dâm để bạn có thể tập trung vào những điều quan trọng hơn trong cuộc sống của mình.

Phương pháp 1

Tránh kích hoạt để thủ dâm

1. Xác định những yếu tố gây nên, kích thích bạn:

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Những yếu tố để gây nên ham muốn thủ dâm, có thể là những suy nghĩ, cảm xúc, hành vi và tình huống. Mỗi người thường bị kích thích theo một cách khác nhau, nhưng có thể gói gọn vào những người hấp dẫn, bộ phận cơ thể, quần áo, động vật hoặc các vật vô tri. Hoặc, ở một số người, điều này có thể bao gồm âm thanh, mùi hoặc kích thích cảm giác hoặc suy nghĩ khác.

Lập một danh sách về tất cả những điều kích thích bạn tham gia vào thủ dâm. Danh sách này có thể bao gồm những thứ như: xem nội dung khiêu dâm, suy nghĩ về tình dục hoặc tưởng tượng, xem các mục liên quan đến tình dục, tăng căng thẳng hoặc lo lắng, hoặc khó ngủ.

2. Hạn chế tiếp xúc với tài liệu khiêu dâm:

Có một số yếu tố kích hoạt mà bạn có thể kiểm soát bản thân, chẳng hạn như nhìn vào các vật thể, hình ảnh hoặc video khiến bạn cảm thấy phấn khích. Loại bỏ các mặt hàng này có thể làm giảm đáng kể sự kích thích không chủ ý của bạn, dẫn đến giảm sự thúc đẩy của bạn để thủ dâm.

Tài liệu khiêu dâm có thể bao gồm: DVD, tạp chí, hình ảnh, áp phích, tác phẩm điêu khắc và tiểu thuyết lãng mạn.

Xóa hoặc ẩn các đối tượng tình dục đang kích thích cho bạn. Chúng có thể bao gồm: bao cao su, bôi trơn, máy rung, dương vật giả, trang phục gợi cảm và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể có có thể dẫn đến suy nghĩ về thủ dâm.

Hạn chế sử dụng internet của bạn, một số cá nhân gặp khó khăn khi xem nội dung khiêu dâm trên internet. Điều này có thể rất kích thích đối với một số người và có thể dẫn đến khó khăn trong việc kiêng thủ dâm.

Bạn có thể đặt kiểm soát của phụ huynh trên máy tính hoặc truyền hình thông qua dịch vụ internet, hạn chế khả năng truy cập các trang web khiêu dâm của bạn. 

Phương pháp 2

Đánh lạc hướng bản thân

1. Làm việc gì khác:

Liên quan:  Tình dục bằng miệng, thứ đưa nàng lên đỉnh

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Cố gắng bận rộn nhất có thể vào ban ngày và ban đêm. Giữ tâm trí của bạn tập trung vào các hoạt động không kích thích trí tưởng tượng tình dục của bạn. Điều này sẽ khác nhau ở mỗi người.

Một số ví dụ về các hoạt động tích cực hoặc gây mất tập trung mà bạn có thể thử là: chơi trò chơi điện tử, xem phim (phi tình dục), đi dạo, mua sắm ở cửa sổ, chơi với thú cưng, đọc sách, chơi nhạc cụ…

2. Tập trung vào trách nhiệm của bạn:

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Nghĩa vụ của bạn là tập trung vào những gì cần thiết (tiền, thức ăn, chỗ ở, giáo dục, v.v.) hơn là những thứ không cần thiết cho cuộc sống hàng ngày (thủ dâm). Có ít thời gian rảnh, tổng thể có thể làm giảm ham muốn và khả năng thủ dâm thực tế của bạn vì nó trở thành một phần không thực tế trong ngày của bạn. Nếu bạn không có thời gian cho nó, bạn sẽ không làm điều đó.

Lập danh sách những điều bạn cần hoàn thành mỗi ngày, danh sách này có thể bao gồm những thứ như: hoàn thành các dự án công việc hoặc trường học, đi mua sắm, phòng ngủ sạch sẽ, thanh toán hóa đơn, luyện tập guitar và tập thể dục. Khi bạn có nhu cầu thủ dâm, hãy nhìn vào danh sách của bạn và tự nhủ, tôi không có thời gian để thủ dâm ngay bây giờ. Tôi cần phải hoàn thành tất cả những điều này ngày hôm nay.

Tiếp nhận một công việc nếu bạn đủ khả năng, một công việc là một sự phân tâm tốt và có thể giúp bạn sắp xếp lịch trình của bạn. Chưa kể bạn sẽ có tiền để chi cho các hoạt động mà bạn đang muốn thực hiện.

3. Thay đổi môi trường của bạn:

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

 Đôi khi môi trường của bạn (ở nhà một mình, hoặc trong phòng ngủ của bạn) có thể làm tăng ham muốn thủ dâm của bạn. Vì thủ dâm ở nơi công cộng rất không phù hợp, việc thay đổi môi trường của bạn có thể giúp giảm ham muốn thủ dâm.

Nếu bạn đang có nhu cầu về thủ dâm, hãy đi bộ ra ngoài nơi bạn ở. Nếu bạn ở nơi công cộng, nó có thể ngăn bạn thủ dâm. Nó có thể khiến bạn không muốn thủ dâm.

Rủ một người bạn đi chơi hoặc dành thời gian cho gia đình. Nó có khả năng sẽ hạn chế khả năng thủ dâm của bạn nếu bạn ở trước mặt người khác.

4. Tập thể dục:

Liên quan:  14 Điều bạn nên biết về tình dục

Tập thể dục có thể giúp giảm ham muốn tình dục. Nếu bạn thủ dâm để giảm căng thẳng, vậy tập thể dục là một lựa chọn tốt vì nó giải phóng endorphin trong não khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và giảm căng thẳng.

Hãy thử các hoạt động thể dục nhịp điệu hoặc thể dục vui nhộn như: trượt ván, bơi lội, đi bộ đường dài, đi xe đạp, bowling, nhảy dây, khiêu vũ…

5. Hãy nghĩ về những tác động tiêu cực nó gây ra:

Một cách để đánh lạc hướng bản thân là nhắc nhở bản thân hoặc hình dung những tác động tiêu cực có thể có của thủ dâm quá mức như: suy giảm chức năng tình dục, không hài lòng trong các mối quan hệ. Sử dụng máy rung quá mức ở phụ nữ có thể dẫn đến các tác dụng phụ như tê liệt bộ phận sinh dục…

Xác định những hậu quả tiêu cực cá nhân do thói quen thủ dâm của bạn. Danh sách này có thể bao gồm những thứ như khó hoàn thành nhiệm vụ công việc hoặc trường học, và sự rắc rối trong các mối quan hệ cá nhân.

6.Đặt giới hạn:

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Nếu bạn không muốn thủ dâm, hãy cố gắng tập trung vào việc tránh nó khi không phù hợp để làm điều đó. Điều này bao gồm khi bạn và đối tác của bạn đã lên kế hoạch giao hợp sớm, khi bạn không hoàn toàn riêng tư, hay khi bạn đang cần thời gian để làm gì đó.

Rất dễ để mất cảm giác thời gian của bạn, trong khi thủ dâm. Hãy chắc chắn bạn có nhiều thời gian cho đến khi thực hiện nhiệm vụ tiếp theo, chẳng hạn như công việc, trường học, v.v … Nếu bạn không có đủ thời gian cho đến khi thực hiện nhiệm vụ tiếp theo, hãy cân nhắc việc từ bỏ thủ dâm cho đến sau này.

Phương pháp 3

Kiểm soát môi trường giấc ngủ của bạn.

1. Nằm xuống giường chỉ để ngủ:

Vì phòng ngủ và giường của bạn có thể là khu vực thường xuyên nhất để thủ dâm, điều quan trọng là phải kiểm soát môi trường này – đặc biệt là liên quan đến giấc ngủ và những gì bạn chọn làm trong phòng ngủ.

Không dành thời gian trên giường để thực hiện các hoạt động khác như đọc sách, xem TV hoặc sử dụng điện thoại.

2. Giữ bàng quang của bạn càng trống càng tốt:

Liên quan:  Bí quyết thủ dâm cho nữ lên đỉnh dễ dàng

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Sự thôi thúc đi tiểu có thể bị cơ thể nhầm là sự thôi thúc về tình dục (thủ dâm). Đi vào phòng tắm trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm và ngay lập tức khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng. Ngay cả khi bạn chỉ cảm thấy muốn đi tiểu một chút, hãy giải tỏa càng sớm càng tốt.

3. Đi ngủ khi bạn mệt mỏi:

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Bằng cách này, bạn sẽ ngủ thiếp đi nhanh chóng sau khi nằm xuống giường và không dành thời gian trên giường để cố gắng ngủ. Uống một ly sữa trước khi đi ngủ nếu cần thiết.

Ngủ sớm và thức dậy sớm nếu bạn có thể, tránh thức quá khuya trong đêm,điều này có thể dẫn đến sự nhàm chán và tăng khả năng thủ dâm.

Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm và sử dụng thủ dâm như một phương tiện để thư giãn, thay vào đó hãy thử hít thở sâu. Đơn giản chỉ cần thở sâu và chậm rãi qua mũi và ra khỏi miệng cho đến khi bạn ngủ thiếp đi.

4. Khi bạn ngủ, nằm nghiêng: Điều này có thể giúp giảm bớt sự thôi thúc của bạn tại thời điểm đó bởi vì bạn ít có khả năng bị kích thích bằng cách cọ xát vào một cái gì đó. Vì hầu hết thủ dâm thường xuất hiện với tư thế nằm ngửa.

5. Ra khỏi giường ngay lập tức khi thức dậy:

3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng đúng thời gian quy định, hãy ra khỏi giường và tránh nằm trên giường khi đã thức dậy. Đó là một thời gian khi thủ dâm có khả năng xảy ra.

Mặc dù những lời khuyên này có thể giúp bạn, Nhưng hãy nhớ rằng, chúng có thể không thể ngăn bạn hoàn toàn thủ dâm. Nếu bạn tin rằng thủ dâm là nhu cầu tự nhiên, hãy tập trung hơn vào việc ngăn chặn nó vào những thời điểm không phù hợp để tránh ảnh hưởng đến công việc và mối quan hệ trong gia đình và xã hội.

Chỉ cần tập trung vào những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, cố gắng không tưởng tượng những suy nghĩ tình dục, nó có thể tránh kích hoạt những suy nghĩ thủ dâm