Bài học cuộc sống từ những trái tim tan vỡ

  • Post category:Thư giãn +

 

Khi bạn yêu một người, bạn không nên cố gắng để sửa chữa vấn đề của họ. Bạn chỉ cần đảm bảo họ không phải đối mặt mọi thứ một mình. Đôi khi, độc thân không có nghĩa là bạn không mong muốn, không xứng đáng với tình yêu mà người đó dành cho bạn. Nó có nghĩa là bạn biết giá trị của bạn, và đang chờ đợi một người xứng đáng.

Đến khi bạn thực sự tin rằng, bạn xứng đáng với tình yêu. Bạn sẽ không bao giờ để mọi thứ diễn biến theo hướng tồi tệ. Nếu ai đó nói với bạn rằng, họ quá bận để gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn.Nếu họ thực sự muốn ở bên bạn, họ sẽ dành thời gian cho bạn.

Buông tay một người mà bạn thật sự yêu là một trong những điều khó khăn nhất. Nhưng, khó chịu và đau đớn như nó, đau lòng cũng vô cùng hữu ích. Trong thực tế, có một số điều bạn chỉ có thể hiểu được sau khi bạn ‘ đã trải qua một cuộc chia tay khó khăn.

Vậy làm thế nào kinh nghiệm đau đớn này có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn? Tiếp tục cuộn cho bảy bài học cuộc sống bạn chỉ có thể học bằng cách trải nghiệm đau lòng.

1. Tình yêu không phải là tất cả

Vào cuối ngày, hầu hết mọi người đang săn lùng tình yêu. Đa số chúng ta muốn tìm một đối tác, để chia sẻ cuộc sống của mình. Đó là một mong muốn hoàn toàn bình thường và đáng trân trọng. Tuy nhiên một ngày nào đó, là khi bạn gặp một đau khổ mà bạn nhận ra rằng tình yêu không là tất cả mọi thứ. Chỉ sau khi bạn đã có một mối quan hệ yêu đương và đánh mất nó, bạn có thể thực sự đã nắm bắt được ý tưởng rằng. Tình yêu không sự là câu trả lời, cho tất cả những vấn đề trong cuộc sống của bạn. Trong thực tế, đôi khi để cho tình yêu đi là lựa chọn tốt hơn. Một mối quan hệ yêu đương nên có cuộc sống của bạn, nhưng đừng quên khía cạnh quan trọng nhất của nó.

Bài học cuộc sống từ những trái tim tan vỡ 6

Khi tình yêu là đúng, sự mong muốn của người khác là mang lại những điều tốt đẹp và truyền cảm hứng cho bạn trở nên tuyệt vời. Tôi đã nhận ra rằng, dù bạn có cố gắng, hy sinh và trở nên lãng mạn đến mức nào. Không thể có mối quan hệ với ai đó, khi họ chưa sẵn sàng cho bạn.

Một người xứng đáng với tình yêu của bạn sẽ không bao giờ đặt bạn vào vị trí để cảm thấy bạn phải hy sinh hạnh phúc, lòng tự trọng, nhân phẩm hay sự chính trực để ở bên họ.

2. Tình yêu không là không đủ

Tình yêu là một vấn đề của cảm xúc, bạn có thể yêu một ai đó với tất cả trái tim của bạn, nhưng nếu bạn không có mục tiêu tương tự,không chia sẻ, không có giao tiếp hiệu quả, mối quan hệ của bạn sẽ không được bền lâu. Đó là bài học khó khăn, và nó thực sự là bài tập về nhà sau khi bạn đã trải qua một cuộc chia tay khó khăn.

Đó là những khoảnh khắc khi bạn nhận ra rằng, tình yêu không là không đủ cho một mối quan hệ rất thực tế. Điều đó khó chấp nhận, nhưng nó lại quan trọng để biết rằng. Bạn nên yêu bản thân hơn, nếu bạn muốn có mối quan hệ lành mạnh trong tương lai.

3. Mọi thứ xảy ra vì một lý do

Nó, những gì tạo ra sự chia ly được áp dụng sau khi bạn đã gặp phải sự đau khổ. Có một mục đích đằng sau cuộc chia tay của bạn, và mục đích đó sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân. Có thể mất vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi bạn hoàn toàn hiểu, nhưng cuối cùng sự đau lòng sẽ cho phép bạn tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do.

Bài học cuộc sống từ những trái tim tan vỡ 7

Thậm chí nếu bạn có thể nhận ra nó trong thời điểm này, một cái gì đó về người đó hoặc mối quan hệ đó không phù hợp với bạn. Cho phép bản thân buồn bã, nhưng cũng nên nhớ rằng theo thời gian, lý do đằng sau cuộc chia tay của bạn sẽ tự tiết lộ.

4. Nó cho bạn thời gian suy nghĩ

Bài học cuộc sống từ những trái tim tan vỡ 8

Mối quan hệ lãng mạn và chia tay đều là những trải nghiệm riêng tư mãnh liệt. Bạn đã có thể chứng kiến một ai đó gần gũi với bạn đi qua một cuộc chia tay trong quá khứ và tự hỏi tại sao? Chia tay, nghe có vẻ buồn khủng khiếp, nhưng nó cũng làm cho bạn suy nghĩ và sự hiểu biết về ý tưởng mà mình cần làm.

5. Tự túc là chính

Người duy nhất bạn có thể kiên định trong cuộc sống là chính bạn. Khi bạn có một đối tác lãng mạn, bạn học cách dựa vào họ và dựa vào họ để giúp bạn vượt qua mọi thứ trong cuộc sống. Khi bạn gặp sự đau lòng, hệ thống hỗ trợ đó đột nhiên bị lấy đi, đó là lý do tại sao việc phục hồi sau khi chia tay là rất khó khăn. Tuy nhiên, trải qua sự chia ly đau đớn đó cũng sẽ tiết lộ tầm quan trọng của việc tự túc.

Bài học cuộc sống từ những trái tim tan vỡ 9

Bạn có thể dựa vào đối tác của bạn để đón lấy cơ hội khi bạn có thể tự, chăm sóc bản thân. Điều đó không chỉ gây áp lực không cần thiết cho mối quan hệ của bạn, nó còn làm cho bạn không phát triển như một người và làm theo các mục tiêu của riêng bạn. Điều đó không phải khuyên rằng, bạn không nên cần đối tác của bạn để hỗ trợ. Nó chỉ đơn giản là vấn đề của việc học là bạn phải duy trì sự độc lập của riêng bạn, ngay cả khi bạn bạn đang có một tình yêu khác.

6. Bạn phải có trách nhiệm cho hành động của mình

Cho dù nó xảy ra như thế nào, kết thúc của một mối quan hệ gần như không bao giờ là một chiều. Do hậu quả của một cuộc chia tay, bạn sẽ bắt đầu để ý đến những điều xung quanh kỹ hơn, có một cái nhìn sâu vào mối quan hệ của bạn. Và bạn  có khả năng sẽ nhận ra nhiều lĩnh vực mà bạn đã thực hiện những sai lầm.

Đau lòng buộc bạn phải nhìn vào gương, và giải quyết một số sự thật về bản thân có thể khó nuốt. Nó dạy bạn chấp nhận, bạn có trách nhiệm cho hành động của mình theo cách mà không trải nghiệm cuộc sống nào khác thực sự có thể. Nó khó khăn và bực bội, nhưng lại cho phép bạn để có một cái nhìn nội tâm vào chính mình và những thay đổi đó sẽ làm cải thiện tình hình trong tương lai.

7. Không phải là thế giới của bạn kết thúc

Bài học cuộc sống từ những trái tim tan vỡ 10

Một trái tim tan vỡ nghe như một điều đáng sợ, nó đau đớn và khó khăn để vượt qua. Bạn sẽ trải nghiệm những đau khổ, bạn cảm thấy bị tổn thương, bạn buồn và bạn thề bạn sẽ không bao giờ yêu ai nữa. Nhưng cuối cùng cơn đau sẽ giảm dần và bạn thấy mình đã sẵn sàng và mở cửa cho một tình yêu mới đẹp hơn trong tương lai. Bạn thấy đấy, đây cũng không phải là kết thúc của thế giới.

 

 

Liên quan:  23 Dấu hiệu anh ấy thầm để ý bạn đáng ngạc nhiên!