7 cách giữ tình yêu bền chặt

  • Post category:Thư giãn +

Giữ tình yêu bền chặt là một cách để đảm bảo rằng mối quan hệ của bạn bền vững trước thử thách của thời gian. Nhưng như bạn có thể biết, điều đó nói thì dễ làm mới khó. May mắn thay, các nghiên cứu đã tìm thấy một số cách hữu ích mà bạn có thể sử dụng để giữ cho tình yêu của bạn bền chặt trong thời gian tới. 

1. Nói lời cám ơn

Nói lời cám ơn
Nói lời cám ơn

Thể hiện lòng biết ơn là một trong những cách dễ nhất để giúp đối phương cảm thấy được yêu thương. Khi bạn thể hiện sự biết ơn đúng lúc sẽ giúp tình cảm của bạn kéo dài và ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ của bạn. Các cặp vợ chồng hay các đôi tình nhân thể hiện sự đánh giá cao đôi phương khi họ biết nói lời cảm ơn.

2. Hãy tử tế và hào phóng với nhau

Hãy tử tế và hào phóng với nhau
Hãy tử tế và hào phóng với nhau

Hãy giữ mối quan hệ của bạn và người ấy thật đơn giản và dễ chịu. Đừng gây áp lực hay quá khắt khe với đối phương. Như vậy chỉ khiến khoảng cách giữa hai bạn ngày càng lớn mà thôi. Mối quan hệ bạn đang xây dựng muốn được tồn tại lâu dài thì cần đối xử với nhau tử tế và bao dung.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc rất hào phóng với nhau về thời gian và sự quan tâm của họ. Vì vậy, hãy đối xử với người ấy của thật tử tế và sự tôn trọng người ấy nhé.

3. Dành thời gian cho nhau 

Dành thời gian cho nhau 
Dành thời gian cho nhau

Thật dễ dàng để rời xa nhau khi bạn cảm thấy đã hiểu hết về đối phương. Điều đó có thể dễ dàng xảy ra khi bạn cảm thấy nhàm chán và tìm thấy sự thu hút từ những nơi khác. Vì vậy, hãy đảm bảo thời gian hai bạn ở bên nhau là quãng thời gian thú vị và “chất lượng”. Hãy tạo cho nhau quãng thời gian bên nhau nhiều hơn, tìm hiểu để hiểu và trân trọng đối phương hơn.

4. Tìm cách để tạo ra những ký ức thú vị và ngọt ngào cùng nhau

Tìm cách để tạo ra những ký ức thú vị và ngọt ngào cùng nhau
Tìm cách để tạo ra những ký ức thú vị và ngọt ngào cùng nhau.

Một nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng đã thử những điều mới mẻ cùng nhau, và kết quả là những cặp đôi đó hạnh phúc hơn nhiều so với những người không tham gia. Khi bạn tạo ra những trải nghiệm mới cho đối phương trên cơ sở nhất quán, bạn đêm lại cảm giác vui thích và hạnh phúc với trải nghiệm đó. Hãy thử vui vẻ với những điều mới mẻ mà cả hai bạn đều thích có thể giúp duy trì “cảm xúc mới mẻ ấm áp” trong mối quan hệ của bạn.

5. Hãy cho nhau sự riêng tư

Hãy cho nhau sự riêng tư
Hãy cho nhau sự riêng tư

Các bạn thường cảm thấy mất quyền riêng tư khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm gắn kết lâu dài. Hãy xây dựng kế hoạch để hai bạn vừa có thời gian bên nhau hâm nóng tình cảm, vừa có những quãng thời gian riêng tư để tận hưởng cuộc sống của mỗi người. Dành thời gian xa nhau cũng khuyến khích sự phát triển bản thân và tự lực, điều này rất cần thiết cho sự thành công trong mối quan hệ lâu dài.

6. Cùng làm điều gì đó làm bạn sợ

Cùng làm điều gì đó làm bạn sợ
Cùng làm điều gì đó làm bạn sợ.

Khi bạn sợ hãi, cơ thể bạn sẽ tiết ra các hormone như adrenaline, norepinephrine và cortisol. “Adrenaline cung cấp năng lượng cho chúng ta, norepinephrine góp phần kích thích làm cho chúng ta nhận thức rõ hơn và cortisol với liều tối ưu làm nên điều kỳ diệu cho chức năng cơ thể khỏe mạnh”, cô nói. Khi bạn làm điều gì đó “đáng sợ” cùng nhau, bạn có thể tăng thêm cảm giác tin tưởng và an toàn trong mối quan hệ của mình. Trên thực tế, người ta đã phát hiện ra rằng trong tình trạng sợ hãi hoặc lo lắng tăng cao có thể khiến bạn thấy ai đó hấp dẫn hơn đến mức bạn có thể bắt đầu nhầm lẫn nó với tình yêu. Chỉ cần nhớ những điều “ đáng sợ” đó vẫn nằm trong sự an toàn.

7. Sử dụng nhắn tin để tạo sự tương tác

Sử dụng nhắn tin để tạo sự tương tác
Sử dụng nhắn tin để tạo sự tương tác.

Theo nghiên cứu, mọi người đang dần trở nên nghiện nhắn tin và các thông báo của mạng xã hội . Gửi tin nhắn yêu thương, hẹn hò,.. sẽ làm cho đối phương thích thú và cảm thấy được quan tâm. Hãy tìm cách để giữ cho những tin nhắn nhẹ nhàng, vui vẻ, tán tỉnh và gợi cảm.

Duy trì tình yêu trong mối quan hệ của bạn không phải là khó khăn. Nó thực sự cần đến sự nỗ lực hai bạn dành cho nó. Nếu bạn coi nó là một mối quan hệ nghiêm túc, hãy tìm ra những cách sáng tạo để giữ cho tình cảm luôn tươi mới và cho nhau đủ không gian riêng tư, bạn có thể thấy tình yêu của mình bền lâu và thú vị hơn đấy!

 

Liên quan:  7 lý do cho thấy tại sao chia tay lại tốt