Lý do khiến người ấy ra đi

  • Post category:Thư giãn +

Tình yêu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu ranh giới giữa ‘trong tình yêu’ và ‘hết yêu’ là một dấu ấn đậm nét rõ ràng từ khoảng cách trong một ngày giông bão. Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo, hầu hết đều có những lúc ta nghĩ chúng gần như tan vỡ.

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến mọi người rơi vào tình yêu và cách để ngăn chặn họ đi vào một kết thúc có hậu, hoặc bất kỳ kết thúc nào. Ngay cả khi lý do cho một người nào đó rời đi có vẻ là một lý do hết sức bình thường, nhưng rất có khả năng sự sụp đổ bắt đầu vì một trong những điều này.

Họ không cảm thấy được đánh giá cao

Các nguồn cảm xúc của một câu chuyện tình yêu, cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào khác, chúng cần được chi tiêu và chúng cần được bổ sung. Những điều quan trọng khi bắt đầu vẫn luôn quan trọng và họ sẽ luôn luôn như vậy.

Sẽ không đủ để mong đợi một người ‘chỉ cần biết’ người đó yêu bạn. Công khai yêu thương và đánh giá cao là nhiên liệu cho bất kỳ mối quan hệ nào và làm cho một mối quan hệ thân mật hơn với bất kỳ mối quan hệ nào khác. 

Khi thế giới của bạn trở nên quá bận rộn và bận rộn, công việc, cuộc sống bạn đã coi người mình yêu là điều hiển nhiên. Nhưng khi họ ở ngay bên cạnh bạn, tin tôi đi nếu để ý có thể thấy một mối quan hệ, sẽ dễ dàng như thế nào để trượt chậm và âm thầm vào khu vực của những người bạn cùng phòng, hoặc người lạ.

Các mối quan hệ có nhịp điệu. Đôi khi, bạn sẽ bỏ qua những mặt về tình cảm và đôi lúc họ sẽ rời xa hơn. Điều quan trọng nhất là không để mối quan hệ tuột khỏi danh sách quá lâu và cam kết chăm sóc lẫn nhau và mối quan hệ khi kết nối bắt đầu xuống thấp. Sẽ luôn có đủ thời gian cho bất cứ điều gì bạn quyết định đặt ưu tiên.

Lý do khiến người ấy ra đi 4

Bạn xứng đáng với một người nghĩ rằng bạn tuyệt vời. Người đi cùng bạn cũng vậy, ngưỡng mộ họ, đánh giá cao họ công nhận họ. Nếu một người đang làm tất cả sự cho đi mà không nhận lại được gì, cuối cùng giếng sẽ cạn và mối quan hệ cũng vậy. Khi một, chỉ mất một thời gian cảm thấy không quan trọng với người kia, kết nối cảm xúc sẽ khô héo và đó chỉ là vấn đề thời gian.

Thật dễ dàng để có được nhau, khi cuộc sống trở nên khó khăn nhưng hãy thử những điều này để giữ cho tia lửa tỏa sáng và người bạn yêu gần gũi:

Để ý những điều nhỏ nhặt

Nói lời cảm ơn, thường xuyên.

Nói với họ rằng họ thật tuyệt vời.

Công nhận những gì bạn yêu thích, ngay cả khi đó chỉ là cách họ nhìn trong chiếc áo phông trắng.

Nghe bằng mắt, làm cho họ một tách trà. Nói ‘chào buổi sáng’ hoặc ‘chúc ngủ ngon’ như thể đó là điều tốt vì họ, khen ngợi hoặc khen ngợi họ ở nơi công cộng.

Gửi tin nhắn: ‘Nhớ bạn hôm nay.’ Hôn chậm và thường xuyên, nó cho một sự khác biệt.

Không có kết nối cảm xúc

Tình bạn đã ra đi, hoặc có lẽ chưa bao giờ ở đó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình yêu và đam mê đi kèm với sự thúc đẩy ban đầu của hôn nhân đã tan biến sau hai năm, đó là lý do tại sao các mối quan hệ tốt nhất là những mối quan hệ có tình bạn chân chính.

Khi niềm đam mê ban đầu nguội đi, một mối quan hệ trưởng thành, yêu thương, từ bi sẽ qua. Điều đó không có nghĩa là đôi khi nó sẽ không xuất hiện, nhưng có thể kết nối cảm xúc là điều duy trì mối quan hệ lâu dài.

Lý do khiến người ấy ra đi 5

Một số cách để thúc đẩy kết nối cảm xúc:

Nói chuyện thường xuyên.

Hỏi về ngày của họ, và lắng nghe câu trả lời.

Lưu ý khi họ buồn.

Để ý khi họ hạnh phúc.

Lắng nghe khi họ nói chuyện.

Chỉ vì điều gì đó dường như không quan trọng với bạn, không có nghĩa là nó không hề quan trọng đối với họ.Công nhận những gì họ đang cảm thấy, cười với chính mình và với nhau.

Biết những gì đang xảy ra trong thế giới của họ. Đừng chỉ nói, khi thế giới khiến họ phát điên, hãy là nơi mềm mại, mượt mà để họ cuộn mình vào.

Chán nản là trong một lối mòn mà mối quan hệ không thể thoát ra được. Thật dễ dàng để làm những việc giống như bạn luôn làm, nhưng điều này có thể dẫn đến một “lối mòn” và cuối cùng làm cạn kiệt mối quan hệ.

Không ai muốn cảm thấy như một thói quen đẹp mặc dù họ có thể.

Điều này thật khó khăn, nếu bạn có con nhỏ hoặc con lớn hơn. Nhưng nếu bạn có thể thử một ai đó khác thường một chút thì sẽ rất đáng.  Đây là một số ý tưởng:

Làm họ ngạc nhiên với những thứ họ yêu thích, tạp chí yêu thích của cô, món ăn yêu thích của anh. 

Mang về nhà chai rượu yêu thích của cô ấy và chia sẻ với cô ấy.

Mở kênh yêu thích của anh ấy và xem nó với anh ấy.

Làm món tráng miệng.

Đi chơi cùng nhau, không chỉ bên cạnh nhau, mà cùng nhau.

Dẫn anh ấy, hoặc cô ấy vào một nhà hàng nào đó họ thích, tạo một sự bất ngờ.

Họ đánh mất ý thức về bản thân

Điều quan trọng là cả hai người trong mối quan hệ đều có sự độc lập lành mạnh với bạn bè, đam mê và sở thích của riêng họ. Trong sở thích của họ có bạn và trong bạn có họ, nhưng có một cái gì đó riêng biệt với nhau là điều quan trọng để duy trì ý thức về bản thân.

Cả hai bạn đều có nhiều hơn mối quan hệ bạn đang có, và mặc dù đó có lẽ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, nhưng nó không phải là điều duy nhất. Bạn đã yêu họ vì họ là ai chứ không phải vì họ là phiên bản của bạn.

Vấn đề xảy ra trong cuộc sống của bạn, quá nhiều thời gian để theo đuổi cuộc sống riêng biệt có thể gây tổn hại như không có sự tình nào cả.

Đừng phán xét và đừng chỉ trích, điều đó không có nghĩa là bạn không thể nói lên suy nghĩ của mình. Càng có nhiều năng lượng tích cực trong một mối quan hệ, nó sẽ càng tình cảm, gần gũi và vui vẻ.

Thiếu sự thân mật về thể xác.

Tình cảm thể xác nhiều hơn tình dục và là thứ giữ mối quan hệ với nhau. Nó bao gồm bất kỳ hình thức chạm tình cảm nào và có thể đơn giản như chạm vào lưng anh ấy khi bạn đi ngang qua hoặc nghịch tóc cô ấy trong khi bạn và cô ấy đi chơi.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự thân mật phi tình dục là chìa khóa cho hạnh phúc lâu dài trong một mối quan hệ. Bất cứ thứ gì da kề da đều giải phóng các hóa chất liên kết tương tự trong não của bạn như tình dục. Sự thân mật thể xác truyền đạt niềm tin và tình yêu, là điều làm cho một mối quan hệ thân mật này khác với mọi mối quan hệ khác.

Lý do khiến người ấy ra đi 6

Mất sự thân mật về thể xác, có thể là một điềm báo không tốt và thường là bước đầu tiên để mất đi sự thân mật trong tình cảm. Đó là một phần quan trọng của một mối quan hệ mà khi nó biến mất, mọi người sẽ bị cám dỗ tìm kiếm nó ở một nơi khác.

Tình dục là một phần quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào, đối với ít nhất một trong số các bạn. Đó chỉ là một cách khác để thúc đẩy sự thân mật trong mối quan hệ của bạn và cho người bạn yêu biết rằng họ rất quan trọng.

 

Liên quan:  Làm thế nào để biết bạn đang yêu