Cách vệ sinh dương vật sạch và an toàn nhất

Nếu bạn không có phương pháp giữ vệ sinh dương vật đúng cách, dương vật của bạn có thể bốc mùi khó chịu, bị viêm nhiễm,… Vệ sinh dương vật sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục cũng là một cách để giảm thiểu các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy hãy tìm hiểu cách vệ sinh dương vật nhé!

Cách vệ sinh dương vật sạch và an toàn nhất
Cách vệ sinh dương vật sạch và an toàn nhất.

Vệ sinh dương vật giữa nam giới đã cắt bao quy đầu và nam giới không cắt bao quy đầu tuy nhìn chung là giống nhau nhưng vẫn có một số khác biệt, các bạn chú ý nhé.

1. Chọn xà phòng.

Chọn xà phòng.
Chọn xà phòng.

Một số loại xà phòng có hương nước hoa hay có chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm kích ứng phần da của dương vật. Để vệ sinh dương vật sạch mà vẫn an toàn bạn nên chọn loại xà phòng tự nhiên dành cho bộ phận nhạy cảm này. Nhớ rằng không sử dụng loại xà phòng rửa tay để vệ sinh dương vật nhé!

Nếu da của bạn thuộc loại da nhạy cảm, dễ kích ứng bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ để tìm được lại xà phòng phù hợp với bạn.

2. Tắm.

Tắm.
Tắm.

Tắm như bình thường bạn vẫn tắm, tuy nhiên bạn nên sử dụng nước ấm thay vì nước nóng để tránh bỏng hoặc gây kích ứng vùng dương vật. Nhớ rằng hãy sử dụng loại xà phòng tự nhiên bạn đã lựa chọn nhé!

Liên quan:  Sự phát triển dương vật

3. Rửa dương vật.

Rửa dương vật.
Rửa dương vật.

Làm ướt vùng dương vật và hai lòng bàn tay. Sau đó xoa xà phòng vào hai lòng bàn tay tạo bọt rồi xoa đều lên vùng dương vật. Xoa đều và xoay quanh vùng tinh hoàn và dương vật. Với dương vật không cắt bao quy đầu bạn nên nhớ rửa kỹ vùng dưới bao quy đầu.

  • Nhẹ nhàng kéo căng phần bao quy đầu.
  • Xoa xà phòng vào phần dưới bao quy đầu và bao quy đầu.
  • Rửa sạch và không bỏ sót chi tiết nào.
  • Đưa bao quy đầu về vị trí ban đầu.

4. Giữ vệ sinh dương vật.

Giữ vệ sinh dương vật.
Giữ vệ sinh dương vật.

Vệ sinh cơ thể quả thật là quan trọng tuy nhiên bạn không nên rửa dương vật quá nhiều. Xà phòng hoặc sữa tắm có thể làm kích ứng da gây dị ứng da.

Nhớ rằng phải lau khô dương vật sau khi rửa để dương vật khô thoáng.

5. Chăm sóc bao quy đầu.

Chăm sóc bao quy đầu.
Chăm sóc bao quy đầu.

Nếu bạn chăm sóc và vệ sinh dương vật đúng cách thì dương vật không cắt bao quy đầu cũng không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên nếu bạn vệ sinh không đúng, để lại bụi bẩn hay vi khuẩn sẽ gây ra một số vấn đề sau:

  • Viêm.
  • Nhiễm trùng.