Bí quyết quan hệ tình dục an toàn cho người đồng tính

Ngày này mặc dù tư tưởng đã có phần thoáng và cởi mở hơn nhưng những người mang giới tính thứ ba vẫn chưa được hoàn toàn chấp nhận và còn có nhiều trường hợp bị kỳ thị, chưa dám công khai giới tính của mình. Và cũng như vấn đề quan hệ tình dục của người đồng tính cũng ít được quan tâm tới. Tuy nhiên số lượng người đồng tính ngày càng tăng và sức khỏe cũng như cách quan hệ tình dục an toàn cho đồng tính (LGBT) nên được quan tâm chia sẻ nhiều hơn.

Bài viết này nhằm hướng dẫn cho các bạn đồng tính (cộng đồng LGBT ) cách quan hệ tình dục đồng tính an toàn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người bạn tin yêu.

Tình dục của người đồng tính.
Tình dục của người đồng tính.

Sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất dù bạn là ai, bạn đang làm gì và giới tính của bạn là gì. Và sức khỏe tình dục là một trong những  danh mục sức khỏe cần quan tâm nhất. Vì vậy hãy đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân và đối tác khi hai bạn quan hệ tình dục đồng tính.

Cặp đôi đồng tính nữ.
Cặp đôi đồng tính nữ.

Để đảm bảo sức khỏe tình dục của bản thân bạn cần:

 • Khám phá được giới tính của mình.
 • Công khai giới tính.
 • Bảo vệ bản thân tránh những bệnh lây qua đường tính dục.

Đặc biệt khi quan hệ tình dục đồng tính bạn cần hiểu được những loại quan hệ tình dục và làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn.

Quan hệ tình dục bằng miệng.

Quan hệ tình dục bằng miệng.
Quan hệ tình dục bằng miệng.

Quan hệ tình dục bằng miệng được khá nhiều bạn lựa chọn vì sự kích thích, mới lạ và hứng thú của nó.

Cách quan hệ tình dục bằng miệng an toàn:

 • Trò chuyện với đối tác về lần cuối kiểm tra các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Từ chối quan hệ nếu đối phương có các dấu hiệu như có vết thương, vết cắt, vết loét, vết sưng hoặc có dịch cơ thể như máu trên bộ phận sinh dục hay trên miệng. Vì đấy có thể là những dấu hiệu của nhiễm trùng và có nguy cơ cao lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Sử dụng biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su ngăn cách giữa miệng và bộ phận sinh dục.
 • Sử dụng chất bôi trơn để tăng khoái cảm và giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục.

Quan hệ tình dục thâm nhập (thâm nhập vào âm đạo hay hậu môn).

Quan hệ tình dục thâm nhập (thâm nhập vào âm đạo hay hậu môn).
Quan hệ tình dục thâm nhập (thâm nhập vào âm đạo hay hậu môn).

Quan hệ tình dục thâm nhập hay còn gọi là giao hợp, là hành động đưa một bộ phận cơ thể như ngón tay, bộ phận sinh dục nam,… hay đồ chơi tình dục vào bên trong âm đạo hay hậu môn của đối tác. Có một điều đặc biệt không phải ai cũng biết là người bị xâm nhập sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cao hơn người xâm nhập rất nhiều.

Nếu quan hệ qua đường hậu môn không dùng biện pháp bảo vệ nguy cơ lây truyền HIV lên tới 1,5%.

Cặp đôi đồng tính nam.
Cặp đôi đồng tính nam.

Cách quan hệ tình dục xâm nhập an toàn:

 • Sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su. Bạn nên tìm hiểu kỹ loại bao cao su bạn dùng nhé, vì hầu hết bao cao su được làm từ latex nhưng cũng có những loại bao cao su được làm từ polyisoprene hoặc polyurethane – những loại này phù hợp với những người bị dị ứng latex.
 • Bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nếu bạn quan hệ tình dục tập thể hãy đảm bảo rằng bạn thay bao cao su mới khi chuyển quan hệ tình dục từ đối tác này sang đối tác khác.
 • Nếu bạn đang quan hệ tình dục qua đường âm đạo và muốn đổi qua quan hệ tình dục qua đường hậu môn và ngược lại, hoặc đổi kiểu quan hệ tình dục mới, để đảm bảo an toàn bạn nên thay bao cao su mới nhé.
 • Nhớ rằng hãy sử dụng bao cao su đúng cách nhé!
 • Không nên đeo quá 1 bao cao su cùng một lúc.
 • Bạn nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước vì loại bôi trơn gốc dầu có thể phá vỡ cấu trúc của bao cao su dẫn tới rách hoặc thủng bao cao su.
 • Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục thâm nhập giúp giảm ma sát, giảm đau và tăng khoái cảm cho bạn và đối tác.

Quan hệ tình dục bằng tay.

Quan hệ tình dục bằng tay.
Quan hệ tình dục bằng tay.

Quan hệ tình dục bằng tay là sử dụng ngón tay và bàn tay nhằm kích thích âm hộ, âm đạo, dương vật, miệng, núm vú hoặc hậu môn.

Cách quan hệ tình dục bằng tay an toàn:

 • Sử dụng chất bôi trơn nhiều hơn để giảm ma sát đảm bảo không bị đau và xước.
 • Cắt móng tay và rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi quan hệ tình dục bằng tay.
 • Sử dụng bao tay y tế khi quan hệ tình dục bằng tay có thể giảm nguy cơ lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục. Và nhớ thay bao tay mới khi chuyển từ bộ phận này qua bộ phận khác nhé!

Quan hệ tình dục với đồ chơi tình dục (sex toy).

Quan hệ tình dục với đồ chơi tình dục (sex toy).
Quan hệ tình dục với đồ chơi tình dục (sex toy).

Để có thể thủ dâm hay tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục bạn có thể sử dụng kết hợp đồ chơi tình dục như máy rung, trứng rung, dương vật giả, âm vật giả,…

Cách quan hệ tình dục với đồ chơi tình dục an toàn:

 • Sử dụng bao cao su để bọc ngoài những đồ chơi tình dục trước khi đưa vào âm đạo, âm hộ, hậu môn hoặc miệng,…
 • Thay bao cao su mới khi chuyển từ âm đạo sang hậu môn hoặc miệng,…
 • Nếu bạn cùng sử dụng đồ chơi tình dục với đối tác hãy đảm bảo đồ chơi tình dục được vệ sinh sạch sẽ, kỹ lưỡng. Những đồ chơi tình duc khác nhau sẽ có cách vệ sinh khác nhau nên bạn hãy vệ sinh thật kỹ theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhé!
Tình yêu phi giới tính.
Tình yêu phi giới tính.

Dù bạn là ai, giới tính gì bạn cũng cần bảo vệ cho sức khỏe của chính mình. Hãy thực hiện những lời khuyên bổ ích này để đảm bảo an toàn cho bản thân trước những bệnh lây qua đường tình dục nhé!