Đặt mục tiêu để có động lực tập thể dục

Đặt mục tiêu để có động lực tập thể dục

Thật dễ dàng (và thậm chí quan trọng, là một phần của quy trình thiết lập mục tiêu ) để lập kế hoạch thực hiện. Đó là sự theo dõi đôi khi khiến mọi người bị cuốn theo. Đó là nơi động lực đến, nó mang lại mục đích và định hướng cho hành vi của bạn. Cung cấp sự thúc đẩy bên trong, mà bạn cần để vượt qua những lời bào chữa ban đầu. Thật không may, đôi khi nó bỏ rơi bạn ngay khi bạn cần nó nhất.

Nguồn động lực

Đối với các vận động viên, động lực để tập thể dục có thể đến từ mong muốn cạnh tranh và giành chiến thắng. Đối với những người tập thể dục khác, nó có thể xuất phát từ suy nghĩ đơn giản nhất là giảm cân.

Nhiều người trong chúng ta đều tin rằng, động lực sẽ đến với chúng ta nếu chúng ta chờ đợi đủ lâu: Một ngày nào đó, chúng ta sẽ thức dậy và cuối cùng muốn tập thể dục. Thực tế là động lực là thứ chúng ta cần tạo ra để thực hiện chứ không phải là chờ đợi.

Sử dụng các yếu tố sau, để tạo động lực của riêng bạn và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi gắn bó với những buổi tập của mình. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả của những nỗ lực của mình, điều này có thể giúp thúc đẩy ý chí của bạn tiếp tục.

Bàn thắng

Bước đầu tiên là có một cái gì đó để làm việc. Không quan trọng đó là mục tiêu giảm cân bao nhiêu hay mục tiêu chạy marathon, bất cứ điều gì mang lại cho bạn lý do để tập thể dục đều có hiệu quả. Bạn đừng nghĩ rằng phải đặt ra một mục tiêu duy nhất, bạn có thể đặt bao nhiêu tùy thích, bất cứ khi nào bạn muốn.

Liên quan:  Giấc ngủ khi mang thai

Đặt mục tiêu hàng ngày (“Tôi sẽ đi bộ trong 20 phút hôm nay”), mục tiêu hàng tuần (“Tôi sẽ nhận được tối thiểu 3 lần tập luyện trong tuần này”)…

Luôn luôn có một cái gì đó để làm việc, dù lớn hay nhỏ, để giúp bạn tiếp tục.

Kỷ luật

Tạo thói quen và bạn sẽ phát triển kỷ luật, để gắn bó với chúng. Nếu bạn có thể, hãy lên kế hoạch cho một ngày và thời gian bạn làm việc bình thường để khi đến lúc đó, bạn sẽ tự động làm việc trên kế hoạch bạn lập ra. Bạn cũng có thể tạo một một lời nhắc nhở xung quanh các buổi tập thể dục của mình. Một lời nhắc giúp bạn vào chế độ tập luyện.

Ví dụ, dành một vài phút để kéo dài trước khi bạn bắt đầu. Nghe một bài hát lạc quan giúp bạn sẵn sàng làm việc. Tìm cách để tập luyện của bạn chỉ là một thói quen thông thường khác, như đánh răng chẳng hạn.

Sự chuẩn bị

Khi bạn đã sẵn sàng tập thể dục, hãy làm cho nó dễ dàng nhất để bạn tập. Điều đó có nghĩa là có những thứ mà bạn cần để chuẩn bị trước. Ví dụ giầy, quần áo tập thể dục, chuẩn bị bất kỳ bữa ăn nhẹ trước tập luyện và lên kế hoạch tập luyện của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch tập luyện trước khi nó xảy ra.

Liên quan:  Bạn không thể có động lực để tập thể dục?

Uyển chuyển

Các thói quen là hữu ích, nhưng không chính xác nếu bạn quá cứng nhắc. Bạn có thể lên kế hoạch chạy bộ năm dặm bốn lần một tuần, nhưng sẽ đến một ngày khi bạn đang quá mệt mỏi hoặc bạn không có thời gian. Bạn hãy tạm hoãn việc tập thể dục, để đảm bảo sức khỏe hay công việc.

Có kế hoạch dự phòng,hãy cho phép bản thân đi bộ thay vì chạy bộ, hoặc xen kẽ chạy bộ và đi bộ. Nếu bạn phải làm việc muộn, hãy xem liệu bạn có thể đi bộ nhanh vào bữa trưa, hoặc sử dụng giờ nghỉ của bạn để vận động. Mọi thứ đều có giá trị của nó.

Lời cam kết

Khỏe mạnh không phải là quyết định mà bạn đưa ra một lần để thực hiện duy nhất một ngày, đó là quyết định của bạn mỗi ngày. Đề xuất cho mục tiêu của bạn giữ cho bạn đi đúng hướng, hãy dành vài phút mỗi sáng để suy nghĩ hoặc viết về những gì bạn muốn thực hiện ngày hôm đó và cách bạn sẽ làm điều đó.

Nhắc nhở bản thân về các mục tiêu của bạn và dành một chút thời gian để đánh giá cao bạn đã đạt được chúng như thế nào. Theo dõi tiến trình của bạn sau một thời gian tập luyện, bạn sẽ thấy kinh ngạc về những gì bạn đạt được.

Vui vẻ

Tập thể dục, sự chuẩn bị, kỷ luật và cam kết mà nó yêu cầu, có thể nghe giống như một nhiệm vụ khác. Nhưng di chuyển cơ thể có thể là một cái gì đó bạn coi là một phần thú vị của cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu hoạt động bạn đang làm không làm bạn phấn khích, hãy tìm một hoạt động nào đó, dành thời gian cho chuyển động không có cấu trúc, chảy tự do, đi dạo, nhảy trong một đống lá lớn, hoặc nhảy theo điệu nhạc yêu thích của bạn.

Liên quan:  9 loại thực phẩm dinh dưỡng thân thiện tăng cường sinh lý phái mạnh

Phần thưởng

Hãy tự hứa với bản thân một điều trị sau khi bạn đạt được mục tiêu. Nó có thể là một cái gì đó nhỏ, như một chuyến đi nhàn nhã đến hiệu sách, hoặc một cái gì đó lớn… Nhưng đừng quên tìm kiếm các phần thưởng nội tại của tập thể dục : Cảm giác về thành tích, giảm căng thẳng hoặc bình tĩnh mà bạn thích sau khi tập luyện tốt.

Suy nghĩ của chính bạn

Điều gì thúc đẩy bạn có thể thay đổi từ ngày này sang ngày khác. Bạn hãy đào sâu để tìm ra suy nghĩ, mục tiêu hoặc phần thưởng sẽ giúp bạn di chuyển ngày hôm nay. Làm cho động lực duy trì dễ dàng hơn bằng cách, loại bỏ lý do của bạn trước khi chúng xảy ra. Nhưng trên hết, nhận ra rằng tất cả những điều này trở nên dễ dàng hơn với thực tiễn. Khi bạn tập thể dục đều đặn, dần dần tạo thành thói quen lấp đầy các kho hàng động lực của bạn khi bạn hiểu những gì bạn di chuyển. Hành động của chính bạn, là thứ tạo ra cảm giác mà bạn đang tìm kiếm.