Cấu tạo màng trinh và trinh tiết phụ nữ

Màng trinh, một từ ngữ rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, từ lúc đến trường học trên sách vở. Đến khi ra đời, chúng ta lại tò mò về nhũng bí mật của cơ thể. Vậy chúng ta tìm hiểu về màng trinh để làm gì? Các chàng trai, cô gái thời hiện đại, hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn nhũng bí mật cơ thể, để yêu thương và hiểu nhau hơn.

Màn trinh là gì?

Có rất nhiều nhận thức nhầm lẫn về màng trinh ngoài kia. Nhiều người nghĩ rằng màng trinh hoàn toàn bao phủ âm đạo cho đến khi nó mở rộng ra, nhưng đó không phải là trường hợp thường xảy ra. Hầu hết thời gian, màng trinh có một lỗ đủ lớn để máu chảy ra. Một số người được sinh ra, với rất ít mô màng trinh đến nỗi dường như họ không có màng trinh. Trong những trường hợp hiếm hoi, người ta có màng trinh bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo hoặc lỗ trên màng trinh rất nhỏ, họ có thể cần gặp bác sĩ để làm thủ thuật nhỏ để loại bỏ mô thừa. Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể chúng ta, màng trinh có một chút khác biệt đối với mọi người.

Cấu tạo vị trí màng trinh và điểm G

Cấu tạo âm đạo, vị trí màng trinh

Chúng ta cùng đi đến khái niệm màng trinh là gì: màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạp khoảng 2 cm. Thông thường màng trinh có hình khuyên, nhưng một số người lại có màng trinh hình dạng khác. Một số nguồn tin cho rằng phụ nữ khi sinh ra không màng trinh nhưng tờ báo New York Times đã đưa tin về khảo sát được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa cho thấy 1.100 trẻ em mà họ theo dõi đều có màng trinh từ khi sinh ra.

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà kích thước và hình dạng màng trinh khác nhau, người không có màng trinh, tuy hiếm nhưng có màng trinh đóng (kín, không có lỗ). Những người này cần được bác sĩ phụ khoa tiến hành hymenotomy nhằm giúp kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Một số người phụ nữ khác lại có màng trinh dày bất thường, họ cũng cần tiến hành mở màng trình nhằm giảm đau đớn khi giao hợp.

Vị trí điểm G

Nếu bạn ở một mình, cho một ngón tay trong âm đạo của bạn. Đối với người mới bắt đầu, thì đây là cách tốt nhất, bởi vì ngón tay cho độ chính xác cao hơn. Lưu ý rằng một số đồ chơi tình dục cũng có thể giúp bạn.

Điểm G nằm trên thành trước của âm đạo, nghĩa là ở phía trước, hiểu phía mu (không phải phía hậu môn) nên tốt nhất là phần  ngón tay của bạn “nhắm” vào rốn của bạn! Không có điểm chuẩn chính xác vì tất cả phụ nữ đều khác nhau. Nói chung, chúng tôi đồng ý rằng điểm G nằm trong khoảng từ hai đến ba centimet từ lối vào của âm đạo và phần thịt cứng hơn vào thời điểm này.  Điều quan trọng là quan sát các cảm giác và phản ứng của cơ thể bạn.

Một số hình dạng màng trinh thường gặp.

– Hình khuyên: màng trinh có hình tròn bảo lấy miệng âm đạo. Là loại màng trinh phổ biến nhất thường thấy ở phụ nữ.

Liên quan:  Phụ nữ có nên dùng đồ chơi tình dục ?

– Màng trinh vách ngăn: có hình dạng nhận biết là một hoặc nhiều giải giăng ngang miệng âm đạo.

– Màng trinh dạng sàng: màng trinh phủ hoàn toàn âm đạo và có nhiều lỗ nhỏ.

– Màng trinh hình lá: đây là dạng màng trinh có độ co dãn chắc chắn cao nhất. Nó có khả năng co dãn khi dương vật xâm nhập, rồi tự động hẹp lại như cũ khi rút dương vật ra ngoài.

– Màng trinh hình lưỡi: rất khó rách khi có sự xâm nhập của dương vật. Vì vậy, trong lần đầu tiên quan hệ sẽ không thấy chảy máu. Phải quan hệ nhiều lần màng trinh mới rách.

– Đến nay, mọi người vẫn chưa thật sự hiểu biết gì về màng trinh ngoài vai trò chứng minh cho trinh tiết.

Màng trinh không hoàn toàn bịt kín âm đạo.

Màng trinh là mô thịt mỏng, trải dài trên một phần của âm đạo. Nó không bao phủ hoàn toàn, màng trinh có lỗ nhỏ để khi đến ngày kinh nguyệt có thể thoát dịch kinh nguyệt. Nếu không sẽ không có nơi để máu kinh nguyệt rời khỏi cơ thể Khi chủ nhân của nó còn là con gái, hình dạng, độ rộng thay đổi tùy theo cơ địa của mỗi người.

cấu tạo màng trinh
Hình ảnh màn trinh bình thường

Tuy rằng rất là hiếm, nhưng màng trinh khi bị bít khiến dịch kinh nguyệt không thể thoát ra. Điều này thường xuất hiện ở tuổi thiếu niên, khi bạn bắt đầu có kinh nguyệt. Nếu máu không có cách nào rời khỏi cơ thể, có thể gây ra các triệu chứng đau dạ dày, đau lưng và các vấn đề khác khi đi vệ sinh. Vì vậy, một cuộc tiểu phẫu thuật sẽ là điều cần thiết để lỗ mở thông.

Có trường hợp màng trinh có độ đàn hồi cao, hoặc lỗ thoát dịch khá rộng khiến dẫn đến chuyện quan hệ khoảng vài ba lần mới thấy chảy máu.

Bạn không thể biết được màng trinh sẽ bị rách khi nào.

Thông thường màng trinh sẽ bị rách sau khi quan hệ với bạn tình nhưng có một số bạn sẽ bị rách màng trinh như tai nạn, chấn thương mạnh vùng chậu, tập võ, hoặc thủ dâm,.. do tính chất màng trinh khá mỏng. Mất trinh cũng chưa phải là do đã quan hệ tình dục mà còn có những vấn đề khác liên quan, xảy ra trong cuộc sống thường ngày.

Liên quan:  Bạn đã uống đủ nước khi mang thai?

Các bạn nữ không nên quá lo lắng vì ” cái ngàn vàng” này chỉ là một lớp màng mỏng, có những tác dụng nhất định. Nhưng không thể vì nó mà đánh giá về đạo đức, nhân phẩm hay trinh tiết của bạn.

Khi màng trinh rách sẽ xuất hiện một chút máu ngoài âm đạo. Nhưng do cơ địa mỗi người khác nhau nên có trường hợp lại không xuất hiện chảy máu gây lầm tưởng cho bạn tình rằng mình không chung thủy. Một số chị em khi sinh ra có màng trinh dày khi quan hệ sẽ không bị rách mà chỉ rách lúc sinh con.- Ở phụ nữ đã sinh con thì màng trinh rách, âm đạo mở rộng, ven thành cửa mình có tàn tích của màng trinh. Có quan điểm cho rằng sau khi quan hệ tình dục bạn nữ sẽ bị rách màng trinh, nhưng chưa có chứng minh nào chứng thực được giả thiết trên là đúng.

Ở một số phụ nữ màng trinh có độ đàn hồi tốt, có thể có dãn được và có thể không bị rách dù đã quan hệ tình dục. Ở lứa tuổi dậy thì màng trinh có độ co dãn tốt nhất và có thể mở rộng ra để đưa băng vệ sinh dạng ống(tampon) hoặc cốc nguyệt san cho vừa vặn. Theo khảo sát của các chuyên gia, chỉ có 43% phụ nữ bị chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, một nghiên cứu vào tháng 3/2004 tại Hoa Kỳ cho thấy có 52% phụ nữ sau khi quan hệ lần đầu màng trinh vẫn còn nguyên vẹn. Sau kì sinh nở đầu tiên của phụ nữ màng trinh sẽ bị rách hoàn toàn.

Theo thống kê có tới 30% phụ nữ có màng trinh dày và đàn hồi tốt nên không bị rách khi quan hệ tình dục lần đầu. Nhiều bạn nữ có màng trinh dạng vách nên khi quan hệ tấm màng này sẽ không bị rách mà bị chèn qua một bên và sẽ không xuất hiện chảy máu khi quan hệ lần đầu.

Trong phương diện y học màng trinh có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh phụ khoa, giúp che chắn âm đạo,  màng trinh là phần dư sót lại trong thời kỳ thai nhi phát triển.

Trinh tiết là gì?

Trinh tiết là một khái niệm, chỉ người con gái chưa từng quan hệ tình dục. Trinh tiết còn được sử dụng với nghĩa rộng hơn, về nghĩa rộng trinh tiết còn được dùng để chỉ người phụ nữ cả đời luôn giữ lòng chung thủy, giữ gìn bản thân với chồng của mình.

Theo thời đại phát triển, nhu cầu cuộc sống tăng cao. Nước ta dung nhập, hấp thu các phong tục tập quán văn hóa phương tây, hiện tại mặc dù đã thoáng hơn nhưng vẫn có rất nhiều nam giới vẫn rất quan tâm trinh tiết người phụ nữ trước khi lấy vợ. Nhưng đến cả họ cũng không được hiểu biết rõ về màng trinh của người phụ nữ.

Liên quan:  9 món ăn vặt tốt cho bà bầu

Trong phương diện thuần phong mỹ tục của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì màng trinh được đánh giá là ” cái ngàn vàng” của người con gái. Có không ít trường hợp, trong đêm tân hôn của hai vợ chồng, vì không thấy giọt máu đào nên người chồng đã vội quy chụp cho các cô là người con gái hư hỏng, cuộc sống bỗng trở nên kìm nén khó chịu .Màng trinh được gắn liền với trinh tiết, nhưng ở thời đại thế kỉ 21 này, nếu quan niệm này còn còn tồn tại trong suy nghĩ các bạn, thì đó là sự đối xử bất công. Vì sao, vì quan niệm này phản khoa học, thể hiện lối suy nghĩ ích kỷ của một bộ phận nhỏ đàn ông thời nay. Ông bà có câu:

” Lẳng lơ chết cũng ra ma

Chính chuyên chết cũng đưa ra ngoài đồng.”

Trinh tiết là khái niệm về chung thủy, nhân phẩm của một cô gái, đừng lấy nó ám chỉ cho một tấm màng mỏng manh.

Áp đặt lên cô gái ấy là nhân phẩm không tốt, không cho cô gái hạnh phúc mà cô đáng được hưởng. Điều làm nên một tình yêu đẹp không phải là màng trinh còn nguyên vẹn hay không mà là lối sống, cách suy nghĩ, cảm nhận, sự hi sinh của hai con người dành cho nhau.

Dịch vụ vá màng trinh.

Cũng do quan niệm của phong tục xưa, áp đặt quá nặng về màng trinh. Nên các chị em thi nhau tìm kiếm dịch vụ vá màng trinh.

dịch vụ vá màng trinh

Đây là một việc làm không đáng, bởi nếu bạn đã làm, việc đã xảy ra thì bạn phải chịu. Nên thẳng thắn đối mặt với nó, chia sẻ với người chồng tương lai, để cả hai có thể gắn kết tình cảm sâu đậm và thương yêu nhau hơn.

Đọc đến đây, các bạn có thể thấy. Không chỉ các bạn nam giới, mà các bạn nữ giới cũng cần có những suy nghĩ, tư tưởng tiến bộ về cơ thể phụ nữ. Đặc biệt là liên quan đến vấn đề hôn nhân, hạnh phúc của chính bạn. Các chị em phụ nữ, không nhất thiết phải giữ gìn cái ngàn vàng này của chính mình. Nhưng tuyệt đối không thể sa đọa, buông thả phóng túc quan hệ tình dục.

Hy vọng qua những thông tin mà các bạn đã tìm hiểu trên, các bạn đã hiểu màng trinh là gì, ở đâu. Và chúng ta nên có một cái nhìn khách quan về màng trinh và trinh tiết, tình yêu là cho đi và nhận lại những thứ xứng đáng. Đặt trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, là cùng nhau hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.