10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

5/5 - (1 bình chọn)

Thật dễ dàng để bị cuốn vào vòng xoáy liên tục của công việc. Sau một lúc, nếu bạn không nghỉ ngơi cơ thể bạn hét lên phản đối và yêu cầu bạn chú ý đến nhu cầu của nó. Đây là một thực tế đơn giản, nếu bạn không tự chăm sóc bản thân, sẽ không có ai khác làm thế.

Cuộc sống phải là một sự cân bằng, cơ thể của bạn xứng đáng được nghỉ ngơi, chỉ trong vài phút mỗi ngày, bạn có thể tự chăm sóc bản thân mà không cắt vào lịch trình bận rộn của mình.

1. Bắt đầu 1 ly nước lọc cho mỗi ngày

10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

ly nước lọc mỗi ngày

Bỏ caffeine và thay vào đó hãy thưởng thức một ly nước thêm miếng canh vào buổi sáng, chúng sẽ lọc đi những chất thải độc hại trong cơ thể. Đồng thời, chúng bắt buộc bạn phải chậm lại để có thời gian để uống nó. Không giống như caffeine, rất axit và chắc chắn sẽ làm bạn mất nước. Caffeine cũng làm cạn kiệt gan của chúng ta và làm tăng mức cortisol của chúng ta , điều này có thể dẫn đến việc không thể loại bỏ độc tố hoặc đốt cháy chất béo một cách hiệu quả.

2. Thức ăn

10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

thức ăn

 

Dinh dưỡng tốt, rõ ràng rất quan trọng trong việc duy trì một tâm trí, cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Hãy chú ý đến chất lượng nhiên liệu bạn nạp vào cơ thể, tuy nhiên, điều quan trọng là phải nuông chiều một chút bởi vì ăn uống là niềm vui. 

Dùng một bữa ăn làm sẵn để ăn cho bữa trưa, chúng ta không dành đủ thời gian chăm sóc cơ thể. Ăn trưa bao gồm ăn ngoài, không phải lúc nào cũng lành mạnh, chuẩn bị sẵn bữa trưa của bạn vào đêm hôm trước và ăn ở một nơi yên tĩnh thoáng mát, sẽ khiến cho bữa ăn thêm ngon miệng.

3. Tìm sự yên tĩnh

10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

Sự yên tĩnh

Thế giới bên ngoài ồn ào, tâm trí ồn ào, căng thẳng ồn ào, trẻ em ồn ào, những cuộc họp ồn ào. Đây là một cuộc sống ồn ào, bạn tìm một chút thời gian yên tĩnh trong ngày là cần thiết để bạn duy trì sự cân bằng. Thật quá dễ dàng để bị ảnh hưởng từ những tiếng ồn xung quanh.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  10 Cách tăng cường xuất tinh

Dành một chút thời gian để có được sự yên tĩnh, nó bạn nhận ra những gì quan trọng nào cần sự chú ý của bạn, và những món đồ nào trên bàn bạn có thể bỏ đi. Bạn không quá nhiều thời gian, tối thiểu 15-30 phút mỗi ngày. Nó thực sự không mất nhiều để tái lập chính mình.

4. Đọc sách

10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

Đọc sách

Nếu bạn muốn cảm thấy tốt và làm tốt hơn, hãy đọc. Bạn không phải chỉ tập trung vào phát triển bản thân, nhưng bạn nên có sẵn ít nhất một cuốn sách tự phát triển để luôn hướng dẫn và truyền cảm hứng. Hay làm mới tâm trí của bạn bằng cách nghỉ ngơi buổi chiều từ quy trình làm việc của bạn và trốn sang một thế giới khác.

Đọc những câu chuyện hư cấu kích thích bộ não của bạn, khơi dậy những suy nghĩ sáng tạo. Sự kích thích đó có thể làm cho ngày của bạn trôi chảy hơn một chút bằng cách suy nghĩ khác đi, giải quyết vấn đề theo những cách trừu tượng và quan trọng nhất là làm trẻ hóa tâm hồn bạn.

Đọc sách, là cách để bạn đi du lịch vào một thế giới khác. Nó cung cấp một sự phá vỡ trí tưởng tượng từ cuộc sống công việc của bạn. Quan trọng nhất, bạn càng đọc nhiều, bạn càng rèn luyện trí não, bạn càng tăng cường kiến ​​thức, sự tự tin, sự sắc bén tinh thần và trí thông minh.

5. Khám phá

10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

Du lịch

Đây là một thế giới rộng lớn mà chúng ta đang sống, vì vậy việc ra ngoài và khám phá cuộc sống vượt ra ngoài văn phòng của bạn là rất quan trọng. Bạn dành thời gian bạn có vào cuối tuần, hoặc thời gian nghỉ phép để hoàn toàn ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Khám phá những điều mới, nền văn hóa mới và trải nghiệm mới.

 Thực hiện một chuyến đi một mình hoặc đi chung với bạn bè. Mỗi tháng, hãy ưu tiên khám phá các nhà hàng mới hoặc nấu các công thức nấu ăn mà bạn chưa từng thử trước đây. Bạn càng có văn hóa, bạn càng phát triển trí tuệ và lòng trắc ẩn như một con người.

6. Thư giãn

Thư giãn nào mọi người, hãy mát-xa, ngồi dưới ánh mặt trời, đi dạo, thiền, đi nghỉ mát, nghỉ làm một ngày để bù lại, tắt thiết bị điện tử, duyệt internet, ngồi trong phòng tắm hơi.

Thư giãn tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn trong bất kỳ cách nào tốt nhất cho bạn. Thư giãn là điều rất quan trọng để được sắc nét về tinh thần và cân bằng cảm xúc. Không có đủ thời gian để thư giãn, bạn sẽ dễ bị ủ rũ, nóng nảy và mắc nhiều sai lầm hơn.  

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  12 Kiểu tóc dài nam “cực chất”

7. Thức dậy chậm

10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

thức dậy

Không có gì lạ khi tôi trả lời 10 đến 15 gmail trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng. Nhưng bắt đầu ngày nghỉ như thế này thường đặt ra một giai điệu tiêu cực cho ngày mới, và thực sự hầu hết các vấn đề có thể chờ đợi. Tôi đang học được rằng tôi hạnh phúc hơn nhiều khi tôi mất từ ​​30 đến 45 phút để thức dậy từ từ và tắm trước khi kiểm tra gmail.

8. Nói chuyện với bạn bè và gia đình

10 cách đơn giản để chăm sóc bản thân

Cuốc sống về bạn bè và gia đình

Bạn bè và gia đình của bạn là những người ủng hộ tốt của bạn. Ngay cả khi bạn đang có một ngày rất căng thẳng và bận rộn, hãy nhấc điện thoại trong vài phút chỉ để nói lời chào với mẹ hoặc bạn thân của bạn, và chỉ nói về những điều tốt đẹp đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Nó sẽ tạo cho bạn một ngày, với nhiều tiếng cười xung quanh.

9. Trách nhiệm với chính bản thân bạn

Cách tốt nhất để chăm sóc bản thân một cách chân thực, và hiệu quả nhất là có trách nhiệm. Hãy nghĩ về nó, không có gì để là một con người thành công, khỏe mạnh mà vô trách nhiệm. Hãy chăm sóc chính bạn, nó thực sự đơn giản. Trước tiên, giải quyết các yếu tố gây căng thẳng lớn hơn của bạn, sau đó chuyển sự tập trung của bạn đến các chi tiết ít quan trọng hơn.

Khi bạn giải quyết trách nhiệm của mình, bạn cũng sẽ mở ra cánh cửa để trải nghiệm sự tự do mà bạn mong muốn có được từ họ. Một khi bạn hoàn thành những gì cần thiết, bạn sẽ thấy cuộc sống đẹp hơn bạn nghĩ.

10. Lên tiếng

Hoàn toàn không có con đường dẫn đến hạnh phúc ở bất kỳ cấp độ nào nếu bạn không, không thể, tự mình lên tiếng. Có những lúc phải im lặng, nhưng hầu hết thời gian, để đi đến cuộc sống mà bạn mong muốn. Để đạt được bất kỳ nhu cầu hoặc mục tiêu nào của bạn, bạn không thể cứ việc phải thông qua việc làm hài lòng những người khác.

Bạn phải cho thế giới này biết bạn là ai, bạn muốn gì, bạn không muốn gì, bạn thích gì và bạn không thích gì. Để đạt được mức độ thành công mà bạn mong muốn, bạn phải sử dụng giọng nói của mình. Bạn càng làm điều này, bạn càng trở nên tự tin, hạnh phúc và thành công.

 

Tags:

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart