4 Sự thật về ham muốn tình dục nam

Từ trước tới nay khi nhắc đến ham muốn tình dục, người ta luôn nghĩ ngay đến đàn ông. Từ những cuốn sách, chương trình truyền hình và cả phim ảnh thường có các nhân vật và cốt truyện luôn cho rằng đàn ông phát cuồng vì tình dục và phụ nữ chỉ thiên về chuyện tình cảm. Nhưng điều đó đúng hay sai? Chúng ta đã biết những gì về ham muốn tình dục nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhận thức về ham muốn tình dục nam.
Nhận thức về ham muốn tình dục nam.

1. Định kiến ​​về ham muốn tình dục nam.

Chúng ta luôn có những định kiến về ham muốn tình dục nam. Vậy những định kiến ​​nào là đúng, những định kiến nào sai ? Làm thế nào để biết được ham muốn tình dục của nam và nữ khác nhau như thế nào? Hãy xem xét những định kiến về ham muốn tình dục nam giới sau đây.

Đàn ông nghĩ về tình dục cả ngày?

Đàn ông nghĩ về tình dục cả ngày?
Đàn ông nghĩ về tình dục cả ngày?

Một nghiên cứu gần đây với hơn 200 sinh viên đã tiết lộ rằng  cứ sau 7 giây đàn ông lại nghĩ về tình dục. Điều đó có nghĩa là 8.000 suy nghĩ trong 16 giờ hoạt động bình thường! Các chàng trai trẻ trong nghiên cứu đã báo cáo những suy nghĩ về tình dục trung bình 19 lần mỗi ngày. Những bạn nữ trong nghiên cứu đã báo cáo trung bình 10 suy nghĩ về tình dục mỗi ngày.

Vậy đàn ông có nghĩ về tình dục nhiều gấp đôi phụ nữ. Vâng, nghiên cứu cũng cho thấy đàn ông nghĩ về thức ăn và ngủ thường xuyên hơn phụ nữ. Có thể đàn ông thoải mái hơn khi nghĩ về tình dục. Những người đàn ông nghĩ về tình dục thường xuyên hơn phụ nữ rất nhiều.

Đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn phụ nữ.

Đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn phụ nữ.
Đàn ông thủ dâm thường xuyên hơn phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu với 600 người trưởng thành về vấn đề thủ dâm. Trong đó có 48,8% phụ nữ và 68,7% nam giới cho biết họ đã thủ dâm. Cuộc khảo sát cũng cho thấy thái độ tiêu cực của phụ nữ về thủ dâm. Trong khi đó, đàn ông lại có tỉ lệ thủ dâm cao hơn, và đó là một cách để họ giải phóng vấn đề sinh lí và ham muốn tình dục của mình.

Đàn ông thường mất 2 đến 7 phút để đạt cực khoái?

Đàn ông thường mất 2 đến 7 phút để đạt cực khoái?
Đàn ông thường mất 2 đến 7 phút để đạt cực khoái?

Hai nhà nghiên cứu tình dục Masters và Johnson đã đề xuất Mô hình bốn pha để hiểu chu kỳ đáp ứng tình dục:

  1. Sự phấn khích.
  2. Cao trào.
  3. Hưng phấn.
  4. Cực khoái.
Liên quan:  3 điều mà đàn ông cần biết về cực khoái nữ
Hình ảnh nữ đạt cực khoái.
Hình ảnh nữ đạt cực khoái.

Masters và Johnson khẳng định rằng cả nam và nữ đều trải qua những giai đoạn này trong hoạt động tình dục. Nhưng thời lượng của mỗi giai đoạn khác nhau từ người này sang người khác. Xác định mất bao lâu để một người đàn ông hoặc một người phụ nữ đạt cực khoái là khó khăn vì giai đoạn hưng phấn và giai đoạn cao nguyên có thể bắt đầu vài phút hoặc vài giây trước khi một người cao trào. Và thời gian để đạt cực khoái của nam hay nữ đều khác nhau phụ thuộc vào từng người và sự kích thích khác nhau.

Đàn ông cởi mở với tình dục hơn?

Đàn ông cởi mở với tình dục hơn?
Đàn ông cởi mở với tình dục hơn?

Mọi người vẫn thường nghĩ đàn ông cởi mở và dễ dàng sẵn sàng tham gia các hoạt động tình dục hơn phụ nữ. Vậy điều này có thực sự đúng hay không? Trong một nghiên cứu thực hiện tại một hộp đêm và tại khuôn viên trường đại học, họ đã tiếp cận được 162 người đàn ông và 119 phụ nữ. Trong đó có 6 người đàn ông và 8 người phụ nữ đồng ý tham gia hoạt động tình dục. Như vậy tỉ lệ đàn ông chấp nhận lời đề nghị tình dục cao hơn phụ nữ.  Tuy nhiên, cũng trong nghiên cứu này nhưng khi ở trong một môi trường an toàn, phụ nữ sẵn sàng chấp nhận lời mời cho quan hệ tình dục nhiều hơn. Phụ nữ và đàn ông được cho xem hình ảnh về tình dục an toàn và được hỏi liệu họ có đồng ý quan hệ tình dục thông thường hay không. Và kết quả là sự khác biệt về giới trong các câu trả lời biến mất khi phụ nữ cảm thấy họ ở trong tình huống an toàn hơn. Sự khác biệt giữa hai nghiên cứu này cho thấy các yếu tố văn hóa như chuẩn mực xã hội có thể có tác động lớn đến cách đàn ông và phụ nữ tìm kiếm các mối quan hệ tình dục, cũng như sự cởi mở khi nói về tình dục hay thậm chí là đối tượng quan hệ tình dục.

Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn các cặp đồng tính nữ?

Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn các cặp đồng tính nữ?
Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn các cặp đồng tính nữ?

Định kiến “Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn các cặp đồng tính nữ” rất khó để chứng minh và giải đáp. Đồng tính nam hay đồng tính nữ đều có nhiều trải nghiệm tình dục giống như các cặp khác giới khác. Những người đồng tính nam độc thân sống ở thành phố có tiếng là có nhiều đối tác. Nhưng những người đồng tính nam cũng không hẳn sẽ có hoạt động tình dục với tất cả các loại mối quan hệ.

Cặp đôi đồng tính nữ.
Cặp đôi đồng tính nữ.

Các cặp vợ chồng đồng tính nữ cũng có thể có những định nghĩa khác nhau về ham muốn tình dục. Một số cặp đồng tính nữ sử dụng đồ chơi tình dục để tham gia vào các hoạt động quan hệ tình dục. Các cặp đồng tính nữ khác coi tình dục là thủ dâm lẫn nhau.

Liên quan:  3 Phương pháp để kiểm soát ham muốn thủ dâm

Bởi vậy định kiến “Các cặp đồng tính nam quan hệ tình dục nhiều hơn các cặp đồng tính nữ” chưa được chứng minh đó là sự thật.

Đàn ông ít lãng mạn hơn phụ nữ?

Đàn ông ít lãng mạn hơn phụ nữ?
Đàn ông ít lãng mạn hơn phụ nữ?

Các nghiên cứu về ham muốn tình dục cho biết hưng phấn tình dục là khác nhau đối với mọi người, tùy thuộc vào yếu tố cảm xúc cũng như những thứ kích thích khác nhau. Sự kích thích có thể khác nhau ở mỗi người. Và mỗi vùng văn hóa cũng ảnh hưởng tới tình dục, những chuẩn mực xã hội, những điều cấm kỵ,… đều ảnh hưởng tới các hoạt động khi quan hệ tình dục dẫn tới những cảm xúc khác nhau khi quan hệ tình dục. Điều này gây khó khăn cho việc chứng minh một cách khoa học rằng đàn ông thiên về mặt sinh học, tình dục chứ không thiên về lãng mạn như phụ nữ.

2. Ham muốn tình dục và não

Ham muốn tình dục và não
Ham muốn tình dục và não.

Ham muốn tình dục thường được mô tả là libido. Và không có phép đo số cho libido. Thay vào đó, tình dục được hiểu theo nghĩa liên quan. Ví dụ, ham muốn thấp có nghĩa là giảm hứng thú hoặc ham muốn trong tình dục.

Ham muốn tình dục nam được quyết định ở hai khu vực của não là: vỏ não và hệ thống limbic. Những phần này của bộ não rất quan trọng đối với khả năng và hiệu suất tình dục của một người đàn ông. Trên thực tế, chúng rất quan trọng đến nỗi một người đàn ông có thể đạt cực khoái chỉ bằng cách suy nghĩ hoặc mơ về trải nghiệm tình dục.

Vỏ não là chất xám tạo nên lớp ngoài của não. Đó là một phần của bộ não của bạn chịu trách nhiệm cho các chức năng cao hơn như lập kế hoạch và suy nghĩ. Điều này bao gồm suy nghĩ về tình dục. Khi bạn trở nên phấn khích, các tín hiệu bắt nguồn từ vỏ não có thể tương tác với các phần khác của não và dây thần kinh. Một số dây thần kinh này tăng tốc nhịp tim và lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục của bạn. Chúng cũng báo hiệu quá trình tạo ra sự cương cứng.

Hệ thống limbic bao gồm nhiều phần của não: hồi hải mã , vùng dưới đồi và amygdala , và những phần khác. Những phần này có liên quan đến cảm xúc, động lực và ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc xem các hình ảnh kích thích tình dục làm tăng hoạt động ở vùng amygdalae của nam giới nhiều hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên, có nhiều phần của bộ não liên quan đến phản ứng tình dục, vì vậy phát hiện này không nhất thiết có nghĩa là đàn ông dễ bị kích thích hơn phụ nữ.

3. Testosterone

Nội tiết tố nam Testosterone có vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các đặc điểm thể chất và sinh lý ở nam giới, chẳng hạn như sức mạnh của cơ bắp hay chức năng sinh dục sau tuổi dậy thì. Vậy Testosterone là gì và ảnh hưởng thế nào đến ham muốn tình dục của nam giới?

Liên quan:  Tình dục bằng miệng, thứ đưa nàng lên đỉnh
Testosterone
Testosterone.

Testosterone là hormone liên quan chặt chẽ nhất với ham muốn tình dục nam. Được sản xuất chủ yếu ở tinh hoàn, testosterone có vai trò quan trọng trong một số chức năng của cơ thể, bao gồm:

  • Phát triển cơ quan sinh dục nam.
  • Sự phát triển của lông trên cơ thể.
  • Phát triển khối xương và phát triển cơ bắp.
  • Thay đổi giọng nói trầm hơn từ sau tuổi dậy thì.
  • Sản xuất tinh trùng.
  • Sản xuất hồng cầu.

Mức testosterone thấp gắn liền với một ham muốn tình dục thấp . Mức testosterone có xu hướng cao hơn vào buổi sáng và thấp hơn vào ban đêm. Trong cuộc đời của một người đàn ông, mức testosterone của anh ta ở mức cao nhất ở tuổi vị thành niên, sau đó họ dần bắt đầu suy giảm.

4. Giảm ham muốn tình dục nam

Giảm ham muốn tình dục nam
Giảm ham muốn tình dục nam.

Ham muốn tình dục có thể giảm theo tuổi tác. Nhưng đôi khi giảm ham muốn tình dục gắn liền với một số vấn đề từ cơ thể. Những vấn đề sau đây có thể gây giảm ham muốn tình dục:

Căng thẳng hoặc trầm cảm: Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Người đó có thể kê đơn thuốc hoặc đề nghị trị liệu tâm lý.

Rối loạn nội tiết: Một rối loạn nội tiết có thể làm giảm hormone giới tính nam. Vì vậy gây ra những rối loạn về đời sống tình dục cũng như ham muốn tình dục.

Nồng độ testosterone thấp: Khi bạn ngủ không đủ giấc, làm việc căng thẳng,… có thể gây giảm lượng testosterone của cơ thể và làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Một số loại thuốc: Một số loại thuốc có thể tác động đến ham muốn tình dục của bạn. Ví dụ, một số thuốc chống trầm cảm , thuốc chống dị ứng và thậm chí cả thuốc huyết áp có thể làm giảm sự cương cứng. Bạn hãy nhờ bác sĩ của bạn xem xét đề nghị một sự thay thế phù hợp để không ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của bạn.

Huyết áp cao: Cao huyết áp làm tổn thương hệ thống mạch máu và có thể làm ảnh hưởng khả năng sinh lí của một người đàn ông, vì vậy huyết áp cao ảnh hưởng tới duy trì sự cương cứng của dương vật nên làm ham muốn tình dục cũng thay đổi.

Bệnh tiểu đường: Giống như bị huyết áp cao, bệnh tiểu đường có thể làm hệ thống mạch máu của một người đàn ông bị ảnh hưởng xấu như xơ vỡ, tắc mạch máu… và ảnh hưởng đến khả năng duy trì sự cương cứng của dương vậy.

Nếu bạn đang cảm thấy ham muốn tình dục của mình có sự thay đổi, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Đôi khi có thể khó nói chuyện với ai đó về ham muốn tình dục của bạn, nhưng những chuyên gia y tế có thể giúp bạn cải thiện được vấn đề ham muốn tình dục của bạn.