8 Phương pháp tự nhiên chữa trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (ED), hay bất lực, là một bệnh lý xuất hiện ở nhiều người đàn ông ngày nay bất kể tuổi tác của họ – trẻ, trung niên hay già. Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp. Rối loạn cương dương có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố : tình trạng sức khỏe, vấn đề về tâm lý hoặc mối quan hệ, một số loại thuốc, thuốc lá, thuốc hoặc rượu,… Hiện nay đã có các phương pháp chữa rối loạn cương dương tự nhiên và y tế.

Mặc dù các lựa chọn điều trị rối loạn cương dương có thể bao gồm thuốc ED và phẫu thuật, nhưng cũng có những biện pháp khắc phục rối loạn cương dương một cách tự nhiên và hiệu quả. Bài viết sau đây mách bạn 8 phương pháp tự nhiên chữa trị chứng rối loạn cương dương, bạn có thể áp dụng.

Nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương
Nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương

Nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương:

Nguyên nhân của rối loạn cương dương có rất nhiều, bao gồm các vấn đề về thể chất như tiểu đường, bệnh tim, béo phì, huyết áp cao, cholesterol cao và thậm chí là rối loạn giấc ngủ. Thuốc dùng cho các tình trạng sức khỏe có thể dẫn đến rối loạn cương dương, cũng như rượu và thuốc lá.

Liên quan:  Sự phát triển dương vật

Nhưng rối loạn chức năng cương dương cũng được gây ra bởi các vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như lo lắng, trầm cảm, căng thẳng và rắc rối với các mối quan hệ.

Nếu không được chữa trị, rối loạn cương dương có thể dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như đời sống tình dục không thỏa mãn, lòng tự trọng thấp, lo lắng cao và các vấn đề về mối quan hệ. Mang thai đối tác cũng trở nên khó khăn nếu một người đàn ông bị rối loạn cương dương.

Sau đây là 8 phương pháp tự nhiên điều trị chứng rối loạn cương dương :

 1. Tập thể dục là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương tích cực

Tập thể dục là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương tích cực
Tập thể dục là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương tích cực

Có nhiều phương pháp chữa trị rối loạn cương dương nhưng trong số đó, tập thể dục là phương pháp điều trị ED có tác động tốt nhất . Tập thể dục cải thiện lưu lượng máu, điều cực kỳ quan trọng đối với sự cương cứng và cải thiện huyết áp bằng cách tăng oxit nitric trong mạch máu. Tập thể dục giảm cân có thể làm tăng sản xuất testosterone tự nhiên , một yếu tố quan trọng trong sức mạnh cương dương và ham muốn tình dục.

2. Một biện pháp khắc phục rối loạn cương dương là chế độ ăn uống lành mạnh

Một biện pháp khắc phục rối loạn cương dương là chế độ ăn uống lành mạnh
Một biện pháp khắc phục rối loạn cương dương là chế độ ăn uống lành mạnh

Các loại thực phẩm bạn ăn có thể có tác động trực tiếp đến rối loạn chức năng cương dương. Một chế độ ăn nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và cá và ít khẩu phần thịt đỏ và ngũ cốc tinh chế, làm giảm nguy cơ mắc ED.

Một chế độ ăn uống lành mạnh  cũng giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, điều này rất quan trọng bởi vì những người đàn ông có vòng eo 100cm trở lên có khả năng mắc ED cao hơn 50% so với những người đàn ông có vòng eo 80 cm. Ngoài ra, béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh về mạch máu và tiểu đường , hai yếu tố góp phần gây ra ED.

Liên quan:  Cách vệ sinh dương vật sạch và an toàn nhất

3. Giấc ngủ ngon là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương tự nhiên

Giấc ngủ ngon là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương tự nhiên
Giấc ngủ ngon là một phương pháp điều trị rối loạn cương dương tự nhiên

Giấc ngủ kém có thể là một yếu tố góp phần gây ra chứng rối loạn cương dương. Một đánh giá được công bố nhấn mạnh mối quan hệ phức tạp giữa mức độ hormone giới tính như testosterone, chức năng tình dục và giấc ngủ, lưu ý rằng nồng độ testosterone tăng khi giấc ngủ được cải thiện và mức độ thấp hơn có liên quan đến rối loạn chức năng tình dục. Sự tiết hormon được kiểm soát bởi đồng hồ bên trong cơ thể và giấc ngủ có thể giúp cơ thể xác định khi nào sẽ giải phóng một số hormone.

Tuân thủ một lịch trình giấc ngủ để có giấc ngủ sâu là một biện pháp khắc phục rối loạn cương dương tự nhiên.

4. Bỏ hút thuốc để ngăn chặn rối loạn cương dương

Bỏ hút thuốc để ngăn chặn rối loạn cương dương
Bỏ hút thuốc để ngăn chặn rối loạn cương dương.

Đối với nhiều người đàn ông, ngừng hút thuốc là một biện pháp khắc phục rối loạn cương dương, đặc biệt khi ED là kết quả của bệnh về mạch máu , xảy ra khi việc cung cấp máu cho dương vật bị hạn chế do tắc nghẽn hoặc hẹp động mạch. Hút thuốc và thậm chí thuốc lá không khói cũng có thể gây ra sự thu hẹp các mạch máu quan trọng và có tác động tiêu cực tới sức khỏe cũng như sức khỏe tình dục.

5. Hạn chế rượu để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

Hạn chế rượu để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương
Hạn chế rượu để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

Rượu cồn là một chất gây trầm cảm và có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương tạm thời và lâu dài.

Hệ thống thần kinh trung ương chịu trách nhiệm giải phóng oxit nitric, một hóa chất thiết yếu để sản xuất và duy trì sự cương cứng, và tiêu thụ rượu nặng làm suy yếu hệ thống thần kinh trung ương, khiến nó hoạt động kém hiệu quả. Không đủ oxit nitric chuyển thành rối loạn cương dương.

Liên quan:  17 Loại thực phẩm tăng kích thước cậu nhỏ hiệu quả một cách tự nhiên nhất

6. Theo dõi thuốc của bạn đang sử dụng để chấm dứt rối loạn cương dương

Theo dõi thuốc của bạn đang sử dụng để chấm dứt rối loạn cương dương
Theo dõi thuốc của bạn đang sử dụng để chấm dứt rối loạn cương dương

Rối loạn chức năng cương dương có thể xảy ra như là một tác dụng phụ của thuốc dùng cho một số bệnh. Thủ phạm phổ biến là thuốc tăng huyết áp , thuốc chống trầm cảm , một số thuốc lợi tiểu, thuốc trợ tim, thuốc giảm cholesterol, thuốc chống loạn thần, thuốc nội tiết tố, corticosteroid, hóa trị và thuốc trị hói đầu ở nam giới.

Nếu bạn nghĩ rằng thuốc của bạn có thể gây ra ED, hãy trao đổi với bác sĩ của bạn, nhưng đừng tự ý sử dụng. Một số loại thuốc phải được giảm dần dưới sự giám sát của bác sĩ.

7. Châm cứu có thể giúp giảm rối loạn cương dương

Châm cứu có thể giúp giảm rối loạn cương dương
Châm cứu có thể giúp giảm rối loạn cương dương

Một nghiên cứu cho biết châm cứu là một phương pháp chữa rối loạn cương dương. Châm cứu có thể có lợi cho những người đàn ông bị rối loạn cương dương vì tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm , bao gồm cả serotonin chọn lọc thuốc ức chế tái hấp thu (SSRI) và thuốc ức chế tái hấp thu serotonin noradrenaline (SNRI). Tác dụng phụ tình dục của những loại thuốc này xảy ra với ít nhất một nửa số người dùng chúng, và có thể đạt đến 90%.

8. Thảo dược có thể giúp hoặc làm tổn thương rối loạn cương dương?

Thảo dược có thể giúp hoặc làm tổn thương rối loạn cương dương?
Thảo dược có thể giúp hoặc làm tổn thương rối loạn cương dương?

Có rất nhiều biện pháp thảo dược giúp cải thiện chức năng cương dương, nhưng hầu hết đều có ít tác dụng và thực sự có thể có tác dụng phụ bất lợi. Hai phương pháp điều trị rối loạn cương dương tự nhiên đã cho thấy có tác dụng tốt nhất là hồng sâm và nước ép lựu.

Hồng sâm làm tăng sản xuất oxit nitric, dẫn đến lưu lượng máu được cải thiện. Nước ép lựu là một chất chống oxy hóa mạnh và có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.