Dự đoán giới tính thai nhi và sự thật về những quan điểm đó

4.7/5 - (4 bình chọn)

Chúng ta đã từng nghe về những dấu hiệu để dự đoán xem thai nhi là bé trai hay bé gái. Nhưng bạn có thực sự biết làm thế nào để xác định giới tính của thai nhi và dấu hiệu nào là đúng, dấu hiệu nào là sai? Bài viết sau là sự thật về cách dự đoán giới tính thai nhi sớm nhất mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao phải biết giới tính thai nhi trước khi sinh?

Dự đoán giới tính thai nhi

Dự đoán giới tính thai nhi.

Khi bạn phát hiện ra rằng bạn đang mang thai, các bạn đều mong muốn là có một đứa con khỏe mạnh. Nhưng giới tính của em bé cũng là mối quan tâm hàng đầu khi bạn biết mình đã mang thai ! Có thể bạn sẽ cần có thời gian để chuẩn bị quần áo, tên,… cho thành viên mới của gia đình bạn.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai con gái

Có rất nhiều cách và quan niệm khi dự đoán các dấu hiệu sinh bé trai hay bé gái. Và mặc dù thật hấp dẫn khi nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể xác định giới tính của em bé thông qua các triệu chứng thực thể, nghiên cứu y học đã làm sáng tỏ nhiều huyền thoại này. Đây là sự thật về 5 dấu hiệu mang thai cho một cô gái:

Hình dáng bầu cao

Hình dáng bầu cao

Hình dáng bầu cao.

Một trong những quan điểm phổ biến nhất xung quanh giới tính em bé nói rằng có hình dáng bầu cao hơn có nghĩa là bạn đang mang thai một bé gái. Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là một huyền thoại.

Các yếu tố lớn nhất quyết định hình dáng của bầu là tình trạng thể chất, số lần mang thai bạn đã có, hình dạng cơ bụng và tổng số cân nặng của bạn khi mang thai.

Bị căng thẳng trước khi thụ thai

Bị căng thẳng trước khi thụ thai

Bị căng thẳng trước khi thụ thai.

Một quan điểm phổ biến khác là mức độ căng thẳng của bạn trước khi mang thai có thể đóng một vai trò trong việc xác định giới tính của em bé. Và thật ngạc nhiên, các nghiên cứu khoa học đã tìm thấy mối tương quan giữa hai sự thật này.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng phụ nữ có nồng độ cortisol cao hơn – hormone gây căng thẳng – có nhiều khả năng sinh con gái. Tuy nhiên, lý do cho điều này chưa được phát hiện.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Biểu hiện và lưu ý khi mang thai

Tâm trạng lâng lâng

Tâm trạng lâng lâng

Tâm trạng lâng lâng.

Một số người nghĩ rằng estrogen mà các bé gái sản xuất có thể ảnh hưởng đến sự hài hước của người mẹ, gây ra sự thay đổi tâm trạng. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng điều này không đúng.

Tất cả phụ nữ mang thai có thể bị thay đổi tâm trạng do hormone của chính họ thay đổi trong thời gian mang thai. Nhưng những thay đổi tâm trạng này không liên quan đến giới tính của bé!

Bị ốm nghén nhiều hơn

Bị ốm nghén nhiều hơn

Bị ốm nghén nhiều hơn.

Một quan điểm phổ biến khác nói rằng kể từ khi con gái sản xuất nhiều hormone hơn, mẹ của họ sẽ phải chịu đựng một trường hợp ốm nghén nặng hơn. Nhưng khoa học và kinh nghiệm đều chỉ ra rằng ốm nghén có thể khác nhau ở những phụ nữ. Những người phụ nữ giống nhau thậm chí có thể trải qua các mức độ ốm nghén khác nhau trong các lần mang thai khác nhau.

Một nghiên cứu đã tìm thấy một mối tương quan nhỏ giữa chứng ốm nghén nặng và xác suất sinh con gái. Tuy nhiên, bằng chứng của họ không được kết luận, vì vậy huyền thoại này vẫn là một điều tốt, một huyền thoại.

Có mụn hoặc da xỉn màu

Có mụn hoặc da xỉn màu

Có mụn hoặc da xỉn màu.

Bạn đã bao giờ nghe câu nói rằng một bé gái đánh cắp vẻ đẹp của mẹ mình chưa? Một số người tin rằng nếu bạn có con gái, bạn sẽ có làn da nhờn hoặc xỉn màu và nhiều mụn. Nhưng đây chỉ là một niềm tin sai lầm. Hormone thai kỳ có thể không dự đoán được và chúng sẽ ảnh hưởng đến da và tóc của mỗi phụ nữ khác nhau.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang có con trai

Thèm đồ ăn mặn

Thèm đồ ăn mặn

Thèm đồ ăn mặn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bất cứ nơi nào tất cả phụ nữ mang thai đều cảm thấy thèm ăn ở một số thời điểm trong thai kỳ. Và một quan niệm phổ biến nói rằng phụ nữ mang thai con gái sẽ thèm đồ ngọt hơn. Họ cũng nghĩ rằng nếu mang thai con trai thì sẽ thèm đồ ăn mặn.

Sự thật là sự thèm ăn của phụ nữ có nhiều khả năng liên quan đến nhu cầu dinh dưỡng của họ hơn là giới tính của em bé. Vì vậy, đây không thực sự là một triệu chứng mang thai cho một cậu bé.

Nhịp tim thai thấp hơn

Nhịp tim thai thấp hơn

Nhịp tim thai thấp hơn

Một quan niệm khác về giới tính của em bé khác tin rằng nếu nhịp tim của em bé khoảng 140 nhịp mỗi phút thì đó là một cậu bé. Nhịp tim nhanh hơn có nghĩa là bạn đang mang thai một cô con gái. Nhưng các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng không có sự khác biệt đáng kể giữa nhịp tim của thai nhi nam và nữ. Trên thực tế, thai nhi nam có xu hướng nhịp tim nhanh hơn một chút, nhưng chỉ nhanh hơn khoảng 3 nhịp mỗi phút.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  SÌN SÚ là gì và sử dụng nó có tác hại gì không?

Hình dáng bầu thấp

Hình dáng bầu thấp

Hình dáng bầu thấp

Mọi người tin rằng bụng bầu thấp hơn có nghĩa là em bé của bạn là con trai. Nhưng không có bằng chứng nào về lý thuyết này. Như chúng tôi đã nêu ở trên, hình dạng bầu của bạn được xác định bởi các yếu tố khác.

Tóc và da khỏe mạnh hơn

Tóc và da khỏe mạnh hơn

Tóc và da khỏe mạnh hơn.

Điều này trái ngược với truyền thuyết rằng việc có một cô con gái sẽ làm mất đi vẻ đẹp của người mẹ. Rất nhiều người tin rằng nếu bạn mang thai một cậu bé, làn da của bạn sẽ khỏe mạnh hơn và bạn sẽ có mái tóc dày, bóng mượt.

Nhưng trong thực tế, những thay đổi này chỉ phụ thuộc vào hormone thai kỳ. Một số phụ nữ có thể bị nám da hoặc nổi mụn, trong khi những người khác sẽ có mái tóc dày hơn và sắc tố da sáng hơn.

Không thay đổi tâm trạng

Không thay đổi tâm trạng

Không thay đổi tâm trạng.

Có ai thực sự tin rằng mang thai con trai thì người mẹ sẽ tránh được sự thay đổi tâm trạng? Thật không may, nó không đúng! Bạn cũng có khả năng trải qua sự thay đổi tâm trạng cho dù bạn đang mang thai con trai hay con gái. Đó là một sự thay đổi rất phổ biến đối với nhiều phụ nữ mang thai.

Xét nghiệm y tế để tìm hiểu giới tính của bé

Nói chung, không có gì lạ khi nhiều người tin vào những quan niệm này. Rốt cuộc, họ luôn có 50% cơ hội đúng. Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định giới tính của em bé mà không có nghi ngờ?

Đây là một số xét nghiệm mà bác sĩ có thể sử dụng để xác định giới tính của bé:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu đặc biệt có thể xác định giới tính của em bé. Những xét nghiệm này thường chỉ được thực hiện trên những phụ nữ trên 35 tuổi, hoặc những người có nguy cơ rối loạn nhiễm sắc thể.

Chọc ối

Chọc ối

Chọc ối.

Thử nghiệm này cũng được thực hiện chủ yếu trên các thai kỳ có nguy cơ cao. Sử dụng một mẫu nước ối, nó có thể phát hiện các bất thường di truyền và giới tính của em bé.

Lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS)

Lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS)

Lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS)

Xét nghiệm này sử dụng một mẫu nhau thai để chẩn đoán hội chứng Down hoặc một bất thường nhiễm sắc thể khác. Nó cũng có thể xác định giới tính của em bé sớm nhất là vào tuần thứ 10 của thai kỳ.

Siêu âm

Siêu âm

Siêu âm.

Đây là cách phổ biến nhất để xác định giới tính của bé. Siêu âm có thể cho biết giới tính của em bé của bạn sớm nhất là 15-16 tuần, nhưng hầu hết phụ nữ sẽ phát hiện ra trong siêu âm trong tháng thứ hai của thai kỳ.

Lưu ý cuối cùng

Sức khỏe thai nhi.

Sức khỏe thai nhi.

Thật bình thường khi muốn biết giới tính của em bé, nhưng có một người mẹ khỏe mạnh và một đứa trẻ khỏe mạnh luôn quan trọng hơn. Duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh khi mang thai,  để mắt đến các thức ăn bạn tiêu thụ trong thai kỳ , uống nhiều nước, duy trì hoạt động và chẳng mấy chốc bạn sẽ biết được bạn đang mang thai bé trai hay bé gái!

 

Tags:

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart