6 Điều đàn ông nên làm gì sau khi chia tay?

  • Post category:Thư giãn +

Trong tình yêu người ta luôn sợ phải “chia tay”. Đúng vậy chia tay không phải chuyện dễ dàng, phải rời xa người mình đã từng yêu thương, đã dành hết một phần cuộc đời cho nhau nhưng lại không thể cùng nhau đi hết phần còn lại của cuộc đời. Cảm giác đó đau lòng xiết mấy, đặc biệt với những người đàn ông – được mệnh danh là phái mạnh nhưng chia tay thì đàn ông cũng trở nên yếu lòng, sống trong mớ cảm xúc lẫn lộn nhiều người không biết phải làm gì để vượt qua nỗi đau này. Đừng giam cầm mình trong những cảm xúc tiêu cực đó, đừng quá nhớ nhung một người không còn thuộc vì mình.

Sau đây là những gì bạn cần làm để cân bằng lại cuộc sống cũng như tâm trạng của mình sau khi chia tay.

1. Tiếp tục duy trì hoạt động và tập thể dục.

Tiếp tục duy trì hoạt động và tập thể dục.
Tiếp tục duy trì hoạt động và tập thể dục.

Để vượt qua sự cô đơn, hụt hẫng sau chia tay, bạn cần một thời gian để cân bằng lại tâm trạng của mình. Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả nhất để vượt qua nỗi cô đơn và đau lòng hậu chia tay đó chính là duy trì hoạt động và tập thể dục.

Tập thể dục không chỉ giải phóng endorphin trong não giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn mà cảm giác hoàn thành sau khi tập luyện vất vả sẽ giúp bạn cảm thấy thật tuyệt vời. Đặc biệt khi kết quả luyện tập của bạn tốt cơ thể bạn săn chắc và khỏe mạnh hơn cũng làm bạn tự tin hơn hẳn. Tâm trạng tốt hơn và sự tự tin bạn có được nhờ duy trì hoạt động và tập thể dục này sẽ góp phần rất lớn trong việc giúp bạn vượt qua một cuộc chia tay.

Liên quan:  10 sự thật về Đàn ông có buồn khi chia tay?

Vì vậy, không quá khó khăn để vượt qua nỗi đau buồn sau chia tay nếu bạn biết điều quan trọng này. Hãy dành thời gian ít nhất một giờ mỗi ngày để tập thể dục. Sẽ tốt hơn nếu bạn tập thể dục buổi sáng, đó là một điều tích cực giúp bạn vượt qua cuộc chia tay nhanh nhất.

2. Hãy tập trung lại năng lượng của bạn vào những việc tích cực.

Hãy tập trung lại năng lượng của bạn vào những việc tích cực.
Hãy tập trung lại năng lượng của bạn vào những việc tích cực.

Sau khi chia tay, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trước. Những khoảng thời gian hẹn hò, thời gian cho người ấy thì bây giờ bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn. Thay vì lấp đầy  những thời gian đó bằng các hoạt động thụ động như xem TV, lướt web,… hay những điều sẽ chỉ khiến bạn thêm chán nản thì hãy sử dụng thời gian rảnh đó như một cơ hội để phát triển bản thân như một người đàn ông thực thụ. Dành thời gian mà bạn dành cho bạn gái cũ cho bản thân và tập trung thời gian và năng lượng của bạn cho những hoạt động tích cực như: học những lĩnh vực mới hay chính những lĩnh vực mà bạn thích nhưng chưa có thời gian dành cho nó, khám phá những gì bạn thích hay đam mê,… Nhưng hoạt động đó không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn sau chia tay mà còn giúp bản hoàn thiện và nâng cao năng lực của bản thân.

Vì vậy, hãy đứng dậy và đăng ký ngay những khóa học bổ ích mà bạn thích, hoặc thuê ngay một gia sư để học đánh đàn, ngoại ngữ hay bất cứ một thứ gì đó tích cực. Chuyển hướng thời gian và năng lượng sang một điều gì đó tích cực như thế này thật tuyệt vời cho những người đàn ông vượt qua một cuộc chia tay.

Liên quan:  10 sự thật về Đàn ông có buồn khi chia tay?

3. Gặp gỡ và chia sẻ với bạn bè.

Gặp gỡ và chia sẻ với bạn bè.
Gặp gỡ và chia sẻ với bạn bè.

Khi bạn vừa trải qua sự đổ vỡ trong tình yêu, khi tất cả cảm xúc đang hỗn độn và bạn cảm thấy bế tắc, đau khổ thì hãy nhớ rằng ngoài tình yêu, bạn còn có những mối quan hệ tích cực khác. Nếu bạn không muốn mất đi những mối quan hệ tích cực đó và đồng thời vượt qua gian đoạn hậu chia tay này, bạn cần kết nối với những mối quan hệ tích cực ấy.

Vì vậy, để vượt qua những nỗi buồn sau chia tay bạn hãy thường xuyên gặp gỡ, giao lưu với bạn bè, vừa mở rộng mối quan hệ xã hội bạn lại giải phóng được tâm trạng của mình, thật tuyệt đúng không?

4. Vượt qua “ ám ảnh” bạn gái cũ.

Vượt qua “ ám ảnh” bạn gái cũ.
Vượt qua “ ám ảnh” bạn gái cũ.

Có một sự thật là khi vừa chia tay bạn gái những anh chàng thường cứ nghĩ về bạn gái cũ, nghĩ về những sai lầm và chìm đắm trong đó. Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nếu không nói ra được tâm trạng của mình, bạn hãy vượt qua nỗi ám ảnh về bạn gái cũ. Điều này về cơ bản có nghĩa là để vượt qua một cuộc chia tay, bạn chỉ cần chấp nhận rằng hai bạn đã chia tay. Bạn phải bắt đầu làm quen với cảm giác cũng như những hoạt động trong cuộc sống mà không có cô ấy. Bạn cần tin rằng bạn sẽ vượt qua được và làm quen với điều này.

Ví dụ vào một buổi sáng bạn thức dậy và nằm trên giường chỉ có một mình, bạn có thể thất vọng, hụt hẫng vì đã kết thúc chuyện tình yêu mà mình dồn biết bao hy vọng. Nhưng đừng vội bi lụy, hãy nghĩ về những gì một người đàn ông cần làm sau khi chia tay – sau đó thì bắt tay vào thực hiện những điều đó.

5. Làm thế nào để đứng lên sau sự đổ vỡ một mối quan hệ.

Làm thế nào để đứng lên sau sự đổ vỡ một mối quan hệ.
Làm thế nào để đứng lên sau sự đổ vỡ một mối quan hệ.

Muốn vượt qua nỗi đau của việc chia tay, bạn cần chấp nhận thay đổi và tiếp tục bước tiếp. Có lẽ sau khi chia tay bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi nhắc về mối tình vừa chấm dứt. Tuy nhiên nếu không vượt qua bạn sẽ mãi chìm đắm trong đó và không thể đứng lên được. Vì vậy, sau chia tay việc bạn cần làm nhất đó chính là tiến lên phía trước và thay đổi chính mình.

Liên quan:  10 sự thật về Đàn ông có buồn khi chia tay?

Một cách để quên đi mối tình vừa kết thúc nhanh và hiệu quả nhất chính là bỏ những thứ gợi nhớ về cô ấy. Khi bạn nhìn vào những đồ vật có kỉ niệm của hai bạn, bạn sẽ khó quên đi người yêu cũ, thay vì vậy hãy bỏ những vật kỉ niệm đi và thay bằng những đồ vật mới. Ví dụ, loại bỏ chiếc áo cô ấy mua cho bạn và đi mua sắm cho một chiếc bạn thích thậm chí còn tốt hơn.  Ngoài ra, bạn hãy quên những địa điểm và những việc thường làm cùng người yêu cũ. Hãy có những mối quan hệ mới và khám phá những địa điểm, những hoạt động mới. Một cuộc sống với những điều mới mẻ và thú vị sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn chia tay dễ dàng hơn nhiều.

6. Lời khuyên quan trọng nhất cho đàn ông khi chia tay:” Hãy kiên nhẫn”.

Lời khuyên quan trọng nhất cho đàn ông khi chia tay:” Hãy kiên nhẫn”
Lời khuyên quan trọng nhất cho đàn ông khi chia tay:” Hãy kiên nhẫn”

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất cho đàn ông vừa chia tay chính là bạn cần hiểu rằng vượt qua cuộc chia tay là cả một quá trình. Bạn đã bị tổn thương, đau lòng và mất hy vọng vì vậy bạn cần một thời gian dài hơn bạn nghĩ để có thể vượt qua nỗi đau ấy. Bằng cách chấp nhận sự thật đã kết thúc cuộc tình, dành thời gian cho bản thân và thực hiện những điều nêu phía trên bạn sẽ có thể mạnh mẽ hơn và vượt qua quãng thời gian hậu chia tay dễ dàng hơn.