Tập thể dục động lực tạo thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Ngôn ngữ cơ thể là sức mạnh, cả để truyền đạt sự tự tin cho người khác cũng như làm cho chúng ta cảm thấy tự tin vào chính mình. Bất kể bạn áp dụng phương pháp nào, để truyền đạt sự tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể của bạn. Hãy sử dụng thông tin này để tạo lợi thế cho bạn vào ngày tiếp theo, sự gặp gỡ quan trọng, trong công việc thường ngày để tự tin với chính mình và truyền đạt sự tự tin đó cho những người khác xung quanh bạn.

Có lẽ bạn đã biết rằng, tập thể dục một việc cần thiết để duy trì sức mạnh cơ bắp, giữ cho trái tim của bạn mạnh mẽ, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Không những thế, tập thể dục cũng có thể giúp tăng cường kỹ năng tư duy của bạn.

Tập thể dục, giúp tăng trí nhớ và kỹ năng tư duy của bạn cả trực tiếp và gián tiếp. Nó tác động trực tiếp lên cơ thể bằng cách kích thích các thay đổi sinh lý như giảm kháng insulin và viêm, cùng với việc khuyến khích sản xuất các yếu tố tăng trưởng, hóa chất ảnh hưởng đến sự phát triển của các mạch máu mới trong não và thậm chí là sự phong phú, khả năng sống sót và sức khỏe tổng thể của các tế bào não mới.

Nó cũng tác động trực tiếp lên chính bộ não. Nhiều nghiên cứu đã đề xuất rằng các phần của bộ não kiểm soát suy nghĩ và trí nhớ có khối lượng lớn hơn ở những người tập thể dục so với những người không tập luyện. “Điều thú vị hơn nữa là phát hiện ra rằng việc tham gia vào một chương trình tập thể dục đều đặn với cường độ vừa phải trong sáu tháng hoặc một năm có liên quan đến sự gia tăng khối lượng của các vùng não được chọn,” Tiến sĩ McGinnis nói.

Tập thể dục cũng có thể tăng cường trí nhớ và suy nghĩ gián tiếp bằng cách cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, và bằng cách giảm căng thẳng và lo lắng. Các vấn đề trong các lĩnh vực này thường xuyên gây ra hoặc góp phần làm suy giảm nhận thức.

Là một bài tập tốt hơn so với bài tập khác về sức khỏe não? Chúng tôi không biết câu trả lời cho câu hỏi này, vì hầu như tất cả các nghiên cứu cho đến nay đều nhìn vào việc đi bộ. Tiến sĩ McGinnis giải thích: “Nhưng có khả năng các hình thức tập thể dục nhịp điệu khác khiến tim bạn đập có thể mang lại lợi ích tương tự”.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  10 phương pháp để bạn tạo sự tự tin

Nhằm mục tiêu tập thể dục ở cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi bộ nhanh – trong 150 phút mỗi tuần. Bắt đầu với một vài phút mỗi ngày và tăng số tiền thêm năm hoặc 10 phút mỗi tuần cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình. Hãy nhớ, nguồn năng lượng là khởi đầu cho tất cả các động cơ, kể cả con người.

Chạy bộ

Không có gì là bí mật lớn, khi nhiều người đàn ông và phụ nữ kinh doanh thành công là những người cuồng tập thể dục. Brian Chesky, người sáng lập Airbnb, từng là một vận động viên thể hình cạnh tranh. Richard Branson nâng tạ, bơi, chạy và leo lên đá. Anna Wintour chơi tennis trong một giờ trước khi làm việc. Jack Dorsey là một người thích tập thể dục và chạy 5k mỗi ngày. Họ không chỉ có một mình. Vì vậy, có một mối liên hệ giữa thành công kinh doanh và thể dục thể chất?

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ cho thấy, tiềm năng tăng cường chức năng nhận thức ở người cao tuổi, đặc biệt là trong lĩnh vực chức năng điều hành. Quản lý các quá trình nhận thức như lập kế hoạch, trí nhớ làm việc, chú ý, giải quyết vấn đề và lý luận bằng lời nói.

Tiến sĩ McGinnis khuyên nên thiết lập tập thể dục như một thói quen, gần giống như dùng thuốc theo toa. Và vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phải mất khoảng sáu tháng để bắt đầu gặt hái những lợi ích nhận thức của việc tập thể dục, ông nhắc nhở bạn hãy kiên nhẫn khi bạn tìm kiếm kết quả đầu tiên và sau đó tiếp tục tập thể dục suốt đời.

Lợi ích thể chất của tập thể dục

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý với tuyên bố rằng tập thể dục là tốt cho chúng tôi. Nhiều thập kỷ nghiên cứu, đã chứng minh thật nhiều lần rằng tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp chúng ta sống lâu hơn. Mối liên hệ giữa tập thể dục và thành công ít được xác định rõ. Tuy nhiên, có một liên kết, và nếu bạn muốn thành công hơn trong kinh doanh, bạn nên ngồi dậy và chú ý, nạp năng lượng và bắt đầu thiêu đốt nó để các động cơ thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất.

phòng gym

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leeds Metropolitan ở Anh đã xem xét thói quen tập thể dục của hơn 200 nhân viên có quyền truy cập vào phòng tập thể dục trong ngày làm việc của họ. Những người tham gia nghiên cứu tự báo cáo mức độ thường xuyên họ sử dụng phòng tập thể dục và kinh nghiệm của họ tại nơi làm việc.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những nhân viên sử dụng phòng tập thể dục có năng suất cao hơn trong công việc và thích tương tác tốt hơn với các đồng nghiệp. Họ cũng hạnh phúc hơn khi về nhà sau giờ làm việc. Họ đã rút ra kết luận rằng tập thể dục dẫn đến trải nghiệm tốt hơn trong công việc.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Thuốc kéo dài thời gian quan hệ Playboy - Bí quyết cho cuộc yêu dài lâu

Tập thể dục cùng chức năng nhận thức

Các nghiên cứu khác cũng đã kết luận rằng tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện hiệu suất nhận thức, cho phép học tập nhanh hơn và tăng cường khả năng sáng tạo. Tập thể dục cũng rất tốt để giảm mức độ căng thẳng, mà đối với nhiều giám đốc điều hành bận rộn, là một vấn đề thực sự.

tập thể dục tăng chức năng nhận thức

Tuy nhiên, mặc dù có mối liên hệ rõ ràng giữa tập thể dục và cải thiện hiệu suất trong công việc. Nhiều người trong chúng ta chỉ đơn giản là không có thời gian để đến phòng tập thể dục trong giờ ăn trưa. Ngày làm việc của chúng ta có lẽ bắt đầu vào lúc bình minh, với một chuyến đi làm căng thẳng và kết thúc sau khi trời tối sau một ngày dài của các cuộc họp và thăm trang web. Thật khó để thấy nơi tập thể dục phù hợp với một lịch trình bận rộn như vậy.

Cách duy nhất bạn sẽ phù hợp với việc tập thể dục vào cuộc sống của mình là bằng cách chuyển suy nghĩ của bạn ra khỏi khái niệm rằng bạn không có thời gian để tập thể dục. Sự thật là bạn có thời gian, nếu bạn loại bỏ ý nghĩ rằng lịch đi làm của mình đã kín. Chắc chắn, nó sẽ không dễ dàng, nhưng khi bạn xem xét các tác động tích cực của tập thể dục, thật khó để biện minh cho việc không làm gì cả.

Theo dõi các cấp độ hoạt động của bạn

Đầu tư vào một bộ theo dõi thể dục để theo dõi mức độ năng động của bạn. Một Fitbit hoặc tương tự sẽ cung cấp một số hiểu biết hữu ích về số lượng bài tập bạn làm trong một tuần. Tiếp theo, chọn một bài tập bạn thích và dành thời gian cho nó. Nếu tập thể dục là niềm vui, bạn sẽ mong muốn thực hiện nó.

Tin tốt là bạn không cần phải đến phòng tập thể dục hàng giờ mỗi ngày. Các buổi tập HIT liên quan đến các đợt tập thể dục cường độ ngắn, thực sự hiệu quả hơn các buổi tập tim mạch dài hơn.

Không có lý do

Không có lý do

Thời gian tốt nhất để tập thể dục là vào buổi sáng sớm, vì các hiệu ứng kéo dài cả ngày, Thay vì kiếm cớ, hãy thức dậy sớm hơn ba mươi phút và chạy bộ trước khi vào công việc. Hãy tạo một thói quen tốt cho chính mình, thay vì cứ than vãn bận rộn, không có thời gian hoạt động thể chất.

Tags:

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart