Tạo động lực cho bản thân

  • Post category:Thư giãn +

Tất cả đã nổ tung về một số ý tưởng hoặc cơ hội mới thú vị, bạn lao đầu vào nỗ lực, mơ về cái núi vàng ở cuối cầu vồng.Nhưng sau vài ngày (hoặc vài tuần, hoặc vài tháng hoặc vài giờ) bạn sẽ thấy chán. Mục tiêu dường như không còn thú vị nữa, quá trình chắc chắn là không đau đầu và bạn bắt đầu nghĩ có lẽ đây không phải là một nỗ lực đáng giá.

Nói cách khác, bạn đã mất động lực. Sau một vài vòng, bạn mệt mỏi, vỡ mộng và hoài nghi.

Động lực là gì?

tạo động lưc cho bản thân

Động lực, là những gì thúc đẩy chúng ta đạt được mục tiêu của mình. Bạn cảm thấy hài lòng với tình cảnh hiện tại hay chất lượng cuộc sống nói chung.

Cho dù bạn có động lực nói chung như thế nào, tất cả chúng ta đều có một số  nhiệm vụ mà chúng ta không muốn làm . Có thể chúng ta thấy chúng nhàm chán, vô nghĩa, kiệt sức, tốn thời gian, phiền toái hoặc lo lắng sản xuất. Vì vậy, làm thế nào để bạn có được di chuyển trong các loại tình huống?

Bước đầu tiên là nhận ra rằng việc có động lực không có nghĩa là bạn phải trải nghiệm một cảm giác cụ thể, như phấn khích hoặc dự đoán. Thay vào đó, động lực chỉ đơn giản là một hoặc nhiều lý do bạn có để hành động theo một cách nhất định. Bạn có thể quyết định làm một cái gì đó mà không bao giờ bị kích thích về nó bằng cách tìm một ý nghĩa cá nhân tại sao.

Động lực của bạn là gì?

Tự tạo động lực là hiểu những gì thúc đẩy bạn làm việc

Bạn nghe có vẻ đơn giản, nhưng đôi khi động lực của bạn bị che lấp bởi ý thức của bạn, ý thức đó luôn luôn quấy phá bạn. Động lực của bạn có thể  thay đổi từ giờ này sang giờ khác, hằng ngày và trong suốt quãng đời còn lại của bạn. Khi điều này xảy ra nhu cầu, mong muốn và mục tiêu của bạn sẽ thay đổi và phát triển.

Liên quan:  10 Vấn đề khiến bạn ngạc nhiên khi mang thai

Động lực đến như một làn sóng

Một số ngày chúng ta ra khỏi giường, sẵn sàng để đưa vào thế giới. Chúng ta bắt đầu các dự án lớn, mơ những giấc mơ lớn và biết rằng cuối cùng chúng ta sẽ hoàn thành một cái gì đó.

Một ngày mới lại đến,chúng ta ngồi xuống cùng một chỗ mà ta ngồi vào ngày hôm qua. Nơi chúng ta đang bốc cháy và sẵn sàng để đi và không có gì. Đi mua một tách cà phê, chúng ta lại tiếp tục công việc dang dở ngày trước. Và dường như không thể lấy lại tia lửa đó.

Đó là cách động lực làm việc. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ dựa vào động lực, chúng ta sẽ tự đặt ra thất bại.

Tất cả chúng ta có xu hướng làm việc tốt hơn khi ta thích việc ta đang làm.

Ra khỏi giường vào buổi sáng sẽ dễ dàng hơn, chúng ta hạnh phúc  trong công việc, nói chung là hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu cho thấy, điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta bị căng thẳng. sẽ dễ dàng hơn nhiều để đối phó với sự căng thẳng trong thời gian dài nếu chúng ta thích công việc.

Suy nghĩ về những gì thúc đẩy bạn làm việc, hãy nghĩ về những động lực khiến bạn phải cố gắng làm việc.

Ví dụ: bạn có thể chọn làm một cái gì đó bởi vì nó sẽ:

  • Hạ sự lo lắng của bạn.
  • Có lợi cho người mà bạn quan tâm.
  • Dẫn đến lợi ích tài chính.
  • Tránh một hậu quả tiêu cực.
  • Làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân.
  • Rõ ràng tâm trí của bạn.
  • Căn chỉnh với các giá trị của bạn.
  • Giảm căng thẳng.

Những lý do này có thể nghe giống như thế này trong cuộc sống hàng ngày của bạn:

Tôi không muốn làm, nhưng nếu tôi làm, thì tôi sẽ thấy một khoản tài chính đáng kể cả hiện tại và trong tương lai và là những lựa chọn chính xác của mình.

Tôi không muốn làm, nhưng nếu tôi đạt được tiến bộ vào ngày…, thì tôi sẽ bớt căng thẳng hơn rất nhiều vào tuần tới và chuẩn bị sẵn sàng cho…

Liên quan:  9 món ăn vặt tốt cho bà bầu

 Lập kế hoạch cho thất bại

Những người thành công không may mắn hơn hầu hết mọi người. Nhưng họ đã thử nhiều thứ hơn và họ sẵn sàng thất bại.Hầu như bất cứ ai thành công đều có một câu chuyện tương tự về sự thất bại trước chiến thắng .

Nhưng sự khác biệt giữa những người làm việc trung bình và hàng đầu là những người bình thường bị mù bởi thất bại và bỏ cuộc khi nó đình công.

Những người biểu diễn hàng đầu, mặt khác, chủ động tìm kiếm thất bại bởi vì họ biết thành công là ở phía bên kia.Ngay cả khi chúng ta không bao giờ cảm thấy đặc biệt bị thúc đẩy bởi một nhiệm vụ, chúng ta có thể tìm thấy một lý do để tiến về phía trước bằng cách nhìn xa hơn nhiệm vụ đến kết quả.

tạo động lực cho bản thân

Để thành công liên quan đến việc đưa ra một chiến lược để hoàn thành nhiệm vụ khi bạn có một cảm xúc thấp đến không tồn tại. Tùy thuộc vào nhiệm vụ và phong cách làm việc của bạn, một hoặc nhiều chiến lược này có thể giúp ích. Bạn có thể coi các phương thức này là các công cụ trong hộp công cụ của mình khi bạn đưa ra lý do để thực hiện hành động nhưng vẫn cảm thấy không chắc chắn về cách hoàn thành nó.

Hãy viết ra các lịch trình, mà bạn bắt buộc phải hoàn thành, để những lịch trình này không thể thất bại. Ví dụ:

Hạn chế thời gian cam kết, tôi cần phải làm việc 10 phút mỗi ngày cho nhiệm vụ này và sau đó tôi có thể dừng lại nếu tôi muốn làm như vậy.

Đặt thanh thấp, tôi chỉ cần thực hiện một bước hành động một tuần cho hoạt động này.

Khi bạn sử dụng chiến lược này, có thể bạn không đạt được tiến bộ nhanh chóng hoặc tiến bộ hoàn hảo. Nhưng bạn có thể di chuyển các nhiệm vụ về phía trước, chậm nhưng chắc chắn và hoàn thành công việc mà bạn không muốn làm một cách tự nhiên.

Tầm quan trọng của nghĩa vụ

Nghĩa vụ xuất phát từ đạo đức cá nhân và ý thức trách nhiệm của chúng ta đối với bản thân, điều gì đúng và điều gì sai.

Liên quan:  Bạn không thể có động lực để tập thể dục?

Bạn có thể cảm thấy  bắt buộc phải đi dự tiệc, vì bạn được một người bạn mời. Sẽ không có lợi ích gì rõ ràng, nhưng bạn có thể lo lắng khi bạn không đi. Bạn có thể thưởng thức bữa tiệc, mà bạn bắt buộc phải tham gia, nếu bạn có thái độ tích cực và cởi mở với những gì xung quanh. Theo cách này, bạn cũng có thêm những trải nghiệm khác trong bữa tiệc mình tham gia.

Giữ động lực

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải theo dõi những gì mà bạn muốn đạt được và duy trì động lực để làm nó. Để giữ động lực của bạn, hãy cố gắng:

Học và tiếp thu kiến thức

Đọc, nghiên cứu và nói chuyện với mọi người, kiến thức và thông tin là chìa khóa, nguồn dinh dưỡng để nuôi dưỡng tâm trí bạn. Điều này, khiến cho bạn luôn tò mò với những cái mới và giữ bạn luôn có động lực.

Tiếp xúc với những người nhiệt tình

Giảm thiểu việc tiếp xúc với những người tiêu cực, tìm kiếm tiếp xúc với những người tích cực và có động lực. Sẽ dễ dàng hơn nhiều, nếu những người xung quanh bạn là người tích cực.

Giữ tích cực

Giữ một thái độ tích cực, xem các vấn đề và thiết lập lại như một cơ hội học tập.

Biết điểm yếu của bạn

Xem xét lại điểm yếu của bạn, sử dụng tối đa điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bạn.

Làm đi

Cố gắng không trì hoãn, đánh giá rủi ro và tiếp tục hướng tới mục tiêu của bạn. Làm đi chờ chi, thành công không đến với những người trì hoãn.

Nhân trợ giúp và giúp đỡ người khác

Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ từ người khác, không ai xa lánh khi bạn đang cố gắng học hỏi cả. và đừng ngần ngại giúp đỡ người khác nếu bạn có khả năng giúp đỡ họ. Nhìn thấy người khác thành công sẽ thúc đẩy bạn làm điều tương tự.