Khi nào bạn có thể quan hệ tình dục sau khi sinh?

4.7/5 - (3 bình chọn)

Điều đầu tiên mà hầu hết phụ nữ nghĩ đến sau khi sinh con thường không phải là quan hệ tình dục. Nhưng tại một số thời điểm trong thời kỳ hậu sản, nhiều phụ nữ bắt đầu suy nghĩ về cơ chế quan hệ tình dục sau khi sinh con, và đó là một vấn đề nhạy cảm.

quan hệ tình dục sau khi sinh

Quan hệ tình dục sau khi sinh.

Điều quan trọng nhất cần biết đó là khi nào bạn có thể làm “ chuyện ấy” sau khi sinh?  Nhiều người lo lắng rằng âm đạo của họ sẽ không bao giờ trở lại bình thường , nhưng âm đạo của bạn được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này. Tình dục có thể thay đổi sau khi sinh con, đó là điều tất nhiên. Vì vậy, bạn cần biết những điều cần thiết về quan hệ tình dục sau khi sinh em bé? Trong vài tháng đầu sau khi sinh, cơ thể bạn không chỉ có những thay đổi lớn mà còn bị thiếu ngủ, thói quen hàng ngày của bạn đã thay đổi đáng kể và mối quan hệ của bạn với chồng cũng có thể phát triển hơn với vai trò mới là cha mẹ. Khi bạn lần đầu thử quan hệ tình dục, nó có thể không tuyệt vời như bạn nghĩ. Và sau đây là những câu trả lời hữu ích cho bạn về quan hệ tình dục sau sinh.

1. Bạn nên chờ đợi bao lâu để quan hệ tình dục sau khi sinh?

Bạn nên chờ đợi bao lâu để quan hệ tình dục sau khi sinh?

Bạn nên chờ đợi bao lâu để quan hệ tình dục sau khi sinh?

Gần như ngay lập tức sau khi sinh, âm đạo sẽ bắt đầu tự lành các vết thương nó phải chịu đựng trong quá trình sinh nở. Âm đạo thực sự đàn hồi. 

Một điều thường gặp là nhiều phụ nữ sợ quan hệ tình dục sau sinh vì họ nghĩ  “cô bé” của mình đã không còn như trước sau khi em bé ra đời. Điều cần nhớ là, mặc dù âm đạo của bạn có thể giãn rộng để em bé có thể ra ngoài, nhưng âm đạo sẽ tự thu nhỏ trở lại. Tuy nhiên nó sẽ mất một thời gian và bạn có thể cải thiện điều này bằng các bài tập Kegel.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Để quan hệ tốt hơn khi bạn lớn tuổi

Trước khi bạn cố gắng quan hệ tình dục, bạn cũng có thể cân nhắc bắt đầu với các hoạt động tình dục nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể bắt đầu quan hệ tình dục sau 6 tuần nếu bạn sinh thường. Còn nếu bạn sinh mổ thì thời gian sẽ lâu hơn khoảng 2 tháng hoặc hơn cho đến khi vết mổ lành hẳn.

2. Tình dục sẽ như thế nào?

Tình dục sẽ như thế nào?

Tình dục sẽ như thế nào?

Nói thật: Lần đầu tiên bạn quan hệ tình dục sau khi sinh con, có lẽ sẽ không có gì thú vị cả. Trên thực tế, một số bà mẹ mô tả quan hệ tình dục sau khi sinh con giống như lần đầu tiên quan hệ tình dục. Về mặt cảm xúc, vì có một tích tụ, vì đã lâu rồi chưa được quan hệ, còn có một chút phấn khích.

Cuối cùng, qua nhiều tuần hoặc nhiều tháng, tình dục trở nên thoải mái hơn. Một mẹo mà bạn có thể áp dụng để giúp giảm đau hoặc khó chịu đó là dùng chất bôi trơn.

3. Điều gì xảy ra nếu cơ thể sau sinh ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Điều gì xảy ra nếu cơ thể sau sinh ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Điều gì xảy ra nếu cơ thể sau sinh ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Không có gì lạ khi các bà mẹ mới tự hỏi liệu họ có còn cảm thấy gợi cảm nữa không? Rất nhiều phụ nữ đấu tranh với sự tự ti của cơ thể sau khi sinh con. Cơ thể của bạn đã trải qua một số thay đổi lớn, và có thể mất một thời gian để trở lại với chính mình trước đây.

Điều này là hoàn toàn bình thường. Sau khi sinh em bé, cơ thể bạn đảm nhận một vai trò hoàn toàn khác. Bước đầu tiên trong việc giải quyết bất kỳ vấn đề hình ảnh cơ thể sau sinh nào là nhận ra rằng bạn không đơn độc. Hãy cho bản thân thời gian để thích nghi với giai đoạn mới này trong cuộc sống của bạn, và để xây dựng một mối quan hệ mới với cơ thể của bạn. Bắt đầu bằng cách khắc chế thời gian một mình với bạn tình khi bạn có thể bắt đầu đánh thức lại phần tình dục của bản thân có thể cảm thấy im lìm. Điều này có thể phức tạp về mặt logic, tất nhiên, nhưng đó là một nỗ lực cực kỳ đáng giá.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Hậu quả của việc không ngủ đủ khi mang thai

Không phải tất cả phụ nữ đều cảm thấy tự ti sau khi sinh con. Cơ thể của bạn đã thực hiện một điều thực sự kỳ diệu, và có rất nhiều điều đáng tự hào. Đối với nhiều phụ nữ, việc mang thai giúp đưa cơ thể vào trạng thái thoải mái. Có lẽ bạn đã tự ý thức về bộ ngực của mình trước khi mang thai , nhưng bây giờ bạn có thể đánh giá cao rằng họ giữ cho em bé của bạn khỏe mạnh.

4. Bạn sẽ có thai chứ?

Bạn sẽ có thai chứ?

Bạn sẽ có thai chứ?

Thật đáng ngạc nhiên, cơ thể bạn có khả năng sinh con khác khá nhiều ngay sau khi bạn sinh con, vì vậy nếu bạn không muốn mang thai ngay lập tức bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai. Ngay cả khi bạn muốn có con gần nhau, các bác sĩ khuyên nên chờ sáu tháng. Bắt đầu mang thai khác trước khi đó có thể có rủi ro. Nghiên cứu cho thấy nó có thể làm tăng khả năng sinh non, phá vỡ nhau thai, nhẹ cân và rối loạn bẩm sinh.

5. Cho con bú ảnh hưởng đến tình dục?

Cho con bú ảnh hưởng đến tình dục?

Cho con bú ảnh hưởng đến tình dục?

Một thực tế ít được biết đến là khi cho con bú, nó đưa cơ thể bạn vào một thời kỳ mãn kinh tạm thời, đặc biệt là trong sáu tháng đầu. Tác dụng phụ lớn nhất của tình trạng này có thể là khô âm đạo cực độ , có thể làm cho tình dục đau đớn.

Nếu bạn muốn quan hệ tình dục thâm nhập trong khi bạn cho con bú, các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng estrogen, bôi trơn âm đạo để tăng độ ẩm ướt. Tình dục chỉ thực sự bắt đầu cảm thấy thoải mái khi bạn ngừng cho con bú sau sáu tháng.

6. Tôi có thể làm gì để cải thiện đời sống tình dục sau sinh?

Tôi có thể làm gì để cải thiện đời sống tình dục sau sinh?

Tôi có thể làm gì để cải thiện đời sống tình dục sau sinh?

Các bài tập Kegel , liên quan đến việc co bóp và giải phóng âm đạo, có thể giúp tăng cường cơ bắp trong và xung quanh xương chậu của bạn trong giai đoạn sau sinh. Điều đó làm tăng trương lực cơ trong âm đạo có thể làm cho tình dục trở nên dễ chịu hơn đối với phụ nữ.

Quan trọng nhất trong tất cả, bạn phải kiên trì. Có rất nhiều phụ nữ khác cũng đang trải qua điều tương tự mà bạn đang trải qua. Và có rất nhiều phụ nữ đã vượt qua điều đó và tốt hơn và có cuộc sống tình dục hạnh phúc, lành mạnh.

 

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart