10 phương pháp để bạn tạo sự tự tin

4.5/5 - (2 bình chọn)

Không ai được sinh ra đã có sự tự tin vô hạn. Nếu ai đó dường như có sự tự tin đáng kinh ngạc, đó là bởi vì người đó đã làm việc để tạo ra nó trong nhiều năm. Sự tự tin là thứ mà bạn học được để xây dựng, vì thế giới có nhiều cơ hội và đầy thách thức.

Ở giai đoạn nào đó trong cuộc sống, hầu hết chúng ta đều cần phải chinh phục sự thiếu tự tin của mình. (Tôi chắc chắn đã ở đó!) Câu hỏi là, làm thế nào để bạn làm điều đó?

Chúng ta phải đối phó với sự chỉ trích nội tâm về sự nghi ngờ bản thân liên tục nói với chúng ta rằng chúng ta không đủ tốt. Khi bị bắn phá bởi rất nhiều yếu tố đe dọa sự tự tin của chúng ta, chúng ta cần có trách nhiệm xây dựng nó cho chính mình.

10 phương pháp tạo sự tự tin

Thành công đòi hỏi một làn da dày và sự tự tin không thể lay chuyển về khả năng vượt qua trở ngại của bạn. Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm để xây dựng sự tự tin của mình.

1. Hình dung bản thân như bạn muốn

“Những gì tâm trí có thể hình dung và tin rằng nó có thể đạt được.”

Hình dung là kỹ thuật nhìn thấy một hình ảnh của chính bạn mà bạn tự hào, trong tâm trí của chính bạn. Khi chúng ta bị cái giọng nói nhỏ trong đầu quấy phá, chúng làm ta có nhận thức kém về bản thân thường không chính xác. Thực hành hình dung một phiên bản tuyệt vời của bản thân, để đạt được mục tiêu của bạn.

2. Khẳng định bản thân

“Khẳng định là một công cụ mạnh mẽ để cố tình cài đặt niềm tin mong muốn về bản thân bạn.”

Chúng ta, có xu hướng cư xử phù hợp với hình ảnh bản thân của chúng ta. Bí quyết để thực hiện thay đổi lâu dài là thay đổi cách bạn nhìn nhận lại bản thân.

Khẳng định, là những tuyên bố tích cực và nâng cao mà chúng ta tự nói với chính mình. Chúng thường hiệu quả hơn, nếu được nói to để bạn có thể nghe chính mình nói ra. Chúng ta có xu hướng tin bất cứ điều gì chúng ta nói với chính mình liên tục. Ví dụ, nếu bạn ghét ngoại hình của chính mình, hãy tập nói điều gì đó mà bạn đánh giá cao hoặc thích về bản thân khi bạn nhìn vào gương lần sau.

Để khiến bộ não của bạn chấp nhận những tuyên bố tích cực của bạn nhanh hơn, hãy diễn đạt những câu khẳng định của bạn như những câu hỏi như, Tại sao tôi rất giỏi trong việc thực hiện các giao dịch? Thay vì của tôi Tôi rất giỏi trong việc thực hiện các giao dịch. Câu trả lời cho câu hỏi, mà không phân tích xem câu hỏi có hợp lệ hay không.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  8 Tư thế quan hệ tình dục phía sau bạn nên thử

3. Làm một điều khiến bạn sợ hãi mỗi ngày

“Nếu bạn không an toàn, hãy nhìn xem? Phần còn lại của thế giới cũng vậy. Đừng đánh giá quá cao đối thủ mà đánh giá thấp bản thân. Bạn giỏi hơn bạn nghĩ.”

Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi, là đối mặt với nó. Bằng cách làm điều gì đó, khiến bạn sợ hãi mỗi ngày và có được sự tự tin từ mọi trải nghiệm, bạn sẽ thấy sự tự tin của mình tăng vọt. Vì vậy, hãy ra khỏi vùng thoải mái của bạn và đối mặt với nỗi sợ hãi của chính bạn!

4. Câu hỏi của nhà phê bình nội tâm của bạn

“Bạn đã chỉ trích bản thân mình trong nhiều năm và nó đã không hoạt động. Hãy thử chấp thuận bản thân và xem điều gì xảy ra.”

Một số ý kiến ​​gay gắt nhất, mà chúng ta nhận được từ chính chúng ta, thông qua “tiếng nói của nhà phê bình nội tâm”. Nếu bạn đấu tranh với sự tự tin thấp, có khả năng nhà phê bình nội tâm của bạn đã làm việc quá tích cực và không chính xác.

Các chiến lược như, liệu pháp hành vi nhận thức giúp bạn đặt câu hỏi cho nhà phê bình nội tâm của bạn và tìm kiếm bằng chứng để hỗ trợ hoặc từ chối những điều mà nhà phê bình nội tâm của bạn đang nói với bạn. Ví dụ, nếu bạn nghĩ rằng bạn là một người thất bại, hãy tự hỏi mình, bằng chứng nào có sẵn để cho suy nghĩ rằng tôi là một người thất bại? Giáo dục

Tìm cơ hội để chúc mừng, khen ngợi và tự thưởng cho mình, ngay cả đối với những thành công nhỏ nhất. Như Mark Twain đã nói, một người đàn ông không thể thoải mái nếu không có sự chấp thuận của chính mình.

5. Từ bỏ ý tưởng về sự hoàn hảo

“Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém, nếu không có sự đồng ý của bạn.” 

Con người, sẽ luôn có một ngày nào đó phạm sai lầm, bạn luôn sợ người khác chỉ ra sự sai lầm của mình. Phấn đấu để trở nên hoàn hảo có thể gây ra sự nghi ngờ bản thân (cũng như “bế tắc”), hãy cho phép bản thân để phạm sai lầm. Không cho phép bản thân phạm sai lầm sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn.

6. Thiết lập bản thân để giành chiến thắng

“Để thiết lập sự tự tin thực sự, chúng ta phải tập trung vào những thành công của mình và quên đi những thất bại và những tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta.”

Quá nhiều người nản lòng về khả năng của họ, vì họ tự đặt ra những mục tiêu quá khó để đạt được. Bắt đầu bằng cách đặt cho mình những mục tiêu nhỏ mà bạn có thể giành chiến thắng dễ dàng.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Làm thế nào để biết bạn đang yêu

Một khi bạn đã xây dựng được một thành công khiến bạn cảm thấy tốt về bản thân, bạn có thể chuyển sang những mục tiêu khó hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng giữ một danh sách tất cả các thành tựu của bạn, cả lớn và nhỏ, để nhắc nhở bản thân về khoảng thời gian mà bạn đã làm tốt.

Thay vì chỉ tập trung vào các danh sách “việc cần làm”, tôi thích dành thời gian để suy nghĩ về các danh sách đã làm. Suy nghĩ về các mốc quan trọng, dự án và mục tiêu bạn đạt được. Đây là một cách tuyệt vời để củng cố sự tự tin trong các kỹ năng của bạn.

7. Giúp đỡ người khác

“Giúp đỡ người khác, thường cho phép chúng ta quên đi bản thân và cảm thấy biết ơn về những gì chúng ta có. Nó cũng cảm thấy tốt, khi bạn có thể tạo sự khác biệt cho người khác.”

Thay vì tập trung vào những điểm yếu của riêng bạn, hãy tình nguyện làm cố vấn. Hỗ trợ, hoặc dạy người khác và bạn sẽ thấy sự tự tin của mình tự động tăng lên trong quá trình này.

8. Chăm sóc bản thân

“Tự chăm sóc bản thân không bao giờ là một hành động ích kỷ. Nó chỉ đơn giản là sự quản lý tốt của món quà duy nhất tôi có, món quà tôi được đưa lên trái đất để tặng cho người khác.”

Sự tự tin phụ thuộc vào sự kết hợp giữa sức khỏe thể chất tốt, sức khỏe cảm xúc và sức khỏe xã hội. Thật khó để cảm thấy tốt về bản thân nếu bạn ghét vóc dáng của mình hoặc liên tục có nguồn năng lượng thấp.

Dành thời gian để rèn luyện thói quen tập thể dục, ăn uống. Ngoài ra, hãy ăn mặc theo cách mà bạn muốn. Hãy xây dựng sự tự tin của bạn bằng cách nỗ lực chăm sóc nhu cầu của chính bạn.

9. Tạo ranh giới cá nhân

“Không bao giờ bị bắt phải im lặng. Không bao giờ cho phép mình trở thành  nạn nhân. Không chấp nhận định nghĩa về cuộc sống của bạn, nhưng hãy xác định chính mình”

Học cách nói không, dạy người khác tôn trọng ranh giới cá nhân của bạn. Nếu cần thiết, hãy tham gia các lớp học về cách quyết đoán hơn và học cách yêu cầu những gì bạn muốn. Càng kiểm soát nhiều hơn và nói rằng bạn có cuộc sống của riêng bạn, sự tự tin của bạn sẽ càng lớn.

10. Chuyển sang một tâm lý bình đẳng

“Bạn muốn trở thành một người khác là một sự lãng phí đối với con người bạn.”

Những người có sự tự tin thấp, sẽ thấy người khác tốt hơn hoặc xứng đáng hơn mình. Thay vì mang theo nhận thức này, hãy đem bản thân bạn bình đẳng với mọi người, họ không tốt hơn hay xứng đáng hơn bạn. Thực hiện một sự thay đổi tinh thần đến một tâm lý bình đẳng và bạn sẽ tự động thấy một sự cải thiện trong sự tự tin của bạn.

 

Tags:

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart