5 mẹo nhỏ để cải thiện mối quan hệ

4/5 - (1 bình chọn)

5 mẹo để cải thiện mối quan hệ

Hầu hết mọi người không có được những gì họ mong muốn, trong cuộc sống bởi vì họ quá tự ti để ngẩng đầu lên và chú ý đến những người xung quanh họ. Nếu bạn có thể dành hai mươi phút mỗi ngày để ngồi xuống và suy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện cuộc sống của những người xung quanh, thì không chỉ tất cả các vấn đề chuyên môn của bạn sẽ biến mất, mà cả cá nhân bạn cũng vậy.

Tôi đã hành động như thể tôi đã ưu tiên mọi người trong cuộc sống của mình. Nhưng sự thật là tôi đã rơi vào tình trạng mà tôi đang nói đến, lúc đó thế giới không cho tôi thứ tôi muốn vì tôi không đóng góp bất cứ điều gì có giá trị cho những người xung quanh.

Trong vài năm qua, tôi đã dành thời gian để thực hiện những gì mình suy nghĩ, và chăm sóc bản thân. Sự nghiệp của tôi chính xác là nơi tôi muốn và mối quan hệ cá nhân của tôi chưa bao giờ mạnh mẽ hơn.

Tất cả là nhờ dành thời gian cho mỗi ngày, để suy nghĩ về cách tôi có thể cải thiện các mối quan hệ của mình. Và sau đó tiến thêm một bước bằng cách làm điều gì đó về nó.

Hai mươi phút mỗi ngày. Đó là tất cả những gì bạn cần.

Dưới đây là năm trong số các bài tập và thay đổi tư duy.

1. Đi vào từng cuộc trò chuyện với suy nghĩ rằng bạn sẽ thích từng người bạn gặp

Khi hầu hết mọi người ở trong các tình huống xã hội, họ sẽ suy nghĩ về cách họ sẽ hành động và những gì họ sẽ nói. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ đi vào trái tim người khác nếu bạn liên tục nghĩ về bản thân.

Có một sự thay đổi suy nghĩ đơn giản, có thể giúp bạn kết nối tốt hơn với người khác ngay lập tức: mỗi khi bạn rời khỏi nhà hãy nói với bản thân rằng, bạn sẽ thích càng nhiều người càng tốt.

Điều này, nghe có vẻ siêu cơ bản và thậm chí là ngu ngốc, nhưng nó cũng có hiệu quả chết người. Theo một nghiên cứu sâu rộng, thực hiện liên quan đến sự nổi tiếng, những người thích nhất ở trường trung học không phải là người giỏi thể thao nhất, hay ưa nhìn nhất. Họ chỉ đơn giản là thích những người khác, kết quả là mọi người thích họ trở lại .

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  8 Tư thế quan hệ tình dục phía sau bạn nên thử

2. Bắt đầu làm chủ một vài cuộc trò chuyện

Tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng máy phá băng và bộ khởi động cuộc trò chuyện có thể nghe giả và cảm thấy bị ép buộc. May mắn thay, bạn chỉ phải xác định và thực hành một số ít cảm thấy tự nhiên với bạn để tạo ra nhiều mối quan hệ cùng có lợi.

Con người có thể phức tạp, nhưng khi nói đến việc xây dựng mối quan hệ, chúng có thể khá đơn giản. Hầu hết, mọi người không thích gì hơn là nói về bản thân họ. Bắt đầu những cuộc trò chuyện thoải mái, cho phép mọi người nói về ý kiến, sở thích và đam mê của họ là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

3. Nhật ký về các tương tác hàng ngày của bạn

Tạo ra cuộc sống mà bạn muốn là tất cả về một dạng mẫu. Rất ít bài tập thúc đẩy quá trình này nhanh hơn là suy nghĩ, viết cảm xúc và kinh nghiệm của bạn xuống giấy.

Viết nhật ký, không chỉ dành riêng cho những người viết startup hoặc những người đang cố gắng tìm kiếm chính họ. Nó cũng là một bài tập, để giúp xây dựng những kết nối mạnh mẽ với những người khác.

Cuộc trò chuyện nào diễn ra tốt đẹp ngày hôm nay? Những cái nào không? Tôi vừa học cái gì đấy? Có ai đó gần đạt được một mục đích? Có bao nhiêu người tôi đã tiếp cận để cho họ biết tôi có những ý nghĩ gì? Tôi đã thực sự lắng nghe mọi người nói, thay vì nhí nhảnh một chút để đến lượt tôi nói?

Có một sức mạnh thực sự trong việc tự hỏi mình vào cuối mỗi câu hỏi về các tương tác hàng ngày của bạn và sau đó đặt những suy nghĩ đó vào giấy.

4. Viết ra ba điều bạn học được sau mỗi cuộc trò chuyện

Tôi đã có một trở ngại nghiêm trọng về giao tiếp khi còn bé. Tôi nói với mọi người rằng, tôi là một người lắng nghe tốt, đây là một lời nói dối. Thay vào đó, nỗi sợ hãi nói lắp bắp của tôi, đã tiêu tốn mọi suy nghĩ ý thức của tôi, lấp đầy ý thức của tôi bằng những tương tác tưởng tượng khốn khổ. Nỗi sợ nói, trớ trêu của tôi cũng khiến tôi không nghe.

May mắn cho tôi, tôi đã có một nhà trị liệu ngôn ngữ tuyệt vời đã nhận ra điều này. Cô ấy dạy tôi ưu tiên lắng nghe người khác để vượt qua sự nói lắp của mình (thông minh hả?). Sau mỗi lần tương tác, nhà trị liệu của tôi khuyến khích tôi viết ra ba điều tôi học được sau mỗi cuộc trò chuyện. Theo thời gian, tôi bắt đầu ngừng lo lắng về những gì tôi sẽ nói, và tôi bắt đầu thực sự đang lắng nghe những gì mọi người xung quanh đang nói.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  3 điều mà đàn ông cần biết về cực khoái nữ

Dành thời gian, để học cách trở thành một người lắng nghe tốt. Thật khó để có thêm giá trị cho những người xung quanh nếu bạn không biết mỗi người coi trọng điều gì.

5. Kết nối mọi người với mọi cơ hội bạn có được

Trong vài năm qua, tôi đã tạo thói quen tiếp cận với những người mà tôi cảm thấy thích, trong nỗ lực tìm hiểu họ và tìm hiểu thêm về câu chuyện của họ. Trong những cuộc trò chuyện này, một số hành động đã phát sinh. Một trong số đó là rất nhiều người thành công này kết thúc cuộc trò chuyện của chúng tôi bằng cách hỏi tôi có ai trong mạng lưới của họ mà họ muốn nói chuyện không. Mỗi lần tôi rời khỏi cuộc trò chuyện đều nghĩ về thế giới của những người này.

Có ai đó bạn biết, nghĩ gì về việc thay đổi nghề nghiệp? Kết nối họ với ai đó trong lĩnh vực họ quan tâm, có ai đó bạn biết trải qua một thời gian khó khăn? Gửi một lời giới thiệu cho một người đã trải nghiệm một cái gì đó tương tự.

Hãy dành một chút thời gian và nhắc nhở bản thân rằng ,bạn sẽ tìm thấy điều gì đó tiềm ẩn để chiêm ngưỡng ở mỗi người bạn gặp.

Thực hành một vài máy phá băng, để bạn có thể trở nên tốt hơn trong việc chuyển cuộc nói chuyện nhỏ sang nói chuyện thực tế và kết nối những người bạn gặp với những người bạn đã biết.

Ghi chú về cách các tương tác của bạn đang diễn ra mỗi ngày, và theo dõi những gì quan trọng đối với những người xung quanh bạn.

Vẻ đẹp của tất cả các hành động trên được kết hợp mỗi ngày, họ mất hai mươi phút (ít hơn một phần trăm thời gian của bạn) trong khi bạn vẫn có nhiều thời gian để theo đuổi mục tiêu của riêng mình.

Nhưng bạn có thể thấy rằng bằng cách giúp người khác đạt được điều họ muốn, ước mơ của bạn sẽ tự động gần tiến đến mục tiêu bạn mong muốn.

 

Tags:

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart