Những dấu hiệu mang thai sớm nhất và chính xác nhất

4.6/5 - (5 bình chọn)

Nhiều chị em phụ nữ vì không biết mình đã có thai hay không sau khi quan hệ nên lo lắng, bồn chồn không yên,… Đối với một số phụ nữ, các triệu chứng sớm của thai kỳ bắt đầu trong vài tuần đầu sau khi thụ thai. Các triệu chứng mang thai cũng có thể khác nhau về cường độ, tần suất và thời gian.

Các dấu hiệu và triệu chứng sau đây có thể giúp bạn nhận ra mình đã mang thai hay chưa.

Ngực bạn có một số biểu hiện khác thường

Ngực bạn có một số biểu hiện khác thường

Ngực bạn có một số biểu hiện khác thường.

Ngực mềm, sưng

Ngực của bạn có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc mang thai. Ngay từ hai tuần sau khi thụ thai, sự thay đổi nội tiết tố có thể làm cho ngực bạn mềm, căng hoặc đau. Hoặc ngực của bạn có thể cảm thấy to hơn và nặng hơn.

Quầng ngực sẫm màu

Quầng ngực, hoặc khu vực xung quanh núm vú có thể bị thâm màu.

Mệt mỏi

Mệt mỏi

Mệt mỏi.

Mệt mỏi cũng được xếp hạng cao trong số các triệu chứng sớm của việc mang thai. Trong thời kỳ đầu mang thai, nồng độ hormone progesterone tăng vọt. Ở liều đủ cao, progesterone có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ. Đồng thời, làm giảm lượng đường trong máu, hạ huyết áp và tăng sản xuất máu có thể hợp tác để cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt thai kỳ.

Chảy máu nhẹ hoặc chuột rút

Chảy máu nhẹ

Chảy máu nhẹ.

Đôi khi một lượng nhỏ đốm hoặc chảy máu âm đạo là một trong những triệu chứng đầu tiên khi mang thai. Được biết đến như chảy máu cấy ghép, nó xảy ra khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung – khoảng 10 đến 14 ngày sau khi thụ tinh. Loại chảy máu này thường sớm hơn một chút, màu nâu và nhạt hơn so với chu kỳ bình thường và không kéo dài lâu. Một số phụ nữ cũng bị chuột rút trong giai đoạn đầu thai kỳ.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Có nên sử dụng thuốc bôi kéo dài thời gian quan hệ không?

Buồn nôn (có nôn hoặc không nôn)

Buồn nôn

Buồn nôn.

Ốm nghén, có thể tấn công bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm, là một trong những triệu chứng kinh điển của thai kỳ. Đối với một số phụ nữ, sự buồn nôn bắt đầu sớm nhất là hai tuần sau khi thụ thai. Buồn nôn một phần xuất phát từ mức estrogen tăng nhanh, khiến dạ dày trống rỗng. Phụ nữ mang thai cũng có khứu giác tăng cao, vì vậy các mùi khác nhau – như thực phẩm nấu ăn, nước hoa hoặc khói thuốc lá – có thể gây ra cảm giác buồn nôn trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Thèm ăn và nhạy cảm với một số thực phẩm

Thèm ăn

Thèm ăn.

Khi bạn mang thai, bạn có thể dễ bị sổ mũi tại một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cà phê hoặc thực phẩm chiên. Thèm ăn là triệu chúng khá phổ biến. Giống như hầu hết các dấu hiệu mang thai khác, những sở thích ăn uống có thể được thay đổi theo sự thay đổi nội tiết tố – đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên, khi sự thay đổi nội tiết tố là kịch tính nhất.

Nhức đầu

Nhức đầu

Nhức đầu.

Giai đoạn đầu thai kỳ, lưu thông máu tăng do thay đổi nội tiết tố có thể gây ra đau đầu thường xuyên, nhẹ.

Táo bón

Táo bón

Táo bón.

Táo bón là một trong những dấu hiệu mang thai thường xuất hiện trang giai đoạn đầu của thai kỳ. Sự gia tăng progesterone khiến thức ăn đi chậm hơn qua ruột, có thể dẫn đến táo bón.

Thay đổi tâm trạng

Thay đổi tâm trạng

Thay đổi tâm trạng.

Các hormone trong cơ thể bạn trong thời kỳ đầu mang thai có thể khiến thay đổi cảm xúc của bạn và bạn có thể khóc lóc bất thường. Sự thay đổi tâm trạng cũng rất phổ biến, đặc biệt là trong ba tháng đầu.

Ngất và chóng mặt

Ngất và chóng mặt

Ngất và chóng mặt.

Khi các mạch máu của bạn giãn ra và huyết áp của bạn giảm xuống, bạn có thể cảm thấy chóng mặt. Đầu thai kỳ, ngất xỉu cũng có thể xảy ra vì lượng đường trong máu thấp.

Tăng nhiệt độ cơ thể

Tăng nhiệt độ cơ thể

Tăng nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn là nhiệt độ của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Nhiệt độ này tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng và duy trì ở mức đó cho đến giai đoạn tiếp theo của bạn. Nếu bạn đã lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn để xác định khi bạn rụng trứng, thì việc tăng liên tục trong hơn hai tuần có thể có nghĩa là bạn đang mang thai.

CÓ THỂ BẠN THÍCH:  Viên ngậm Tengsu – Thuốc kéo dài thời gian quan hệ Nhật Bản tốt nhất

Mất kinh

Mất kinh

Mất kinh.

Có lẽ dấu hiệu dễ nhận biết nhất của mang thai là bạn bị mất kinh. Dấu hiệu có thể có thai này thường là nguyên nhân khiến phụ nữ tìm hiểu chi tiết hơn về các triệu chứng mang thai khác.

Một số phụ nữ có thể chỉ trải qua một thời gian ngắn hơn nhiều so với bình thường của họ. Bạn có thể không gặp bất kỳ dấu hiệu mang thai nào khác cho đến khi bạn nhận thấy bạn đã bỏ lỡ chu kỳ hàng tháng.

“Trực giác” có thai.

"Trực giác" có thai.

“Trực giác” có thai.

Dấu hiệu mang thai sớm này có thể là lý do tại sao bạn đang kiểm tra danh sách này ngay bây giờ. Nhiều phụ nữ tin rằng họ có trực giác về các dấu hiệu mang thai. Trực giác của họ thường được chứng minh là đúng.

Có lẽ bạn chỉ cảm thấy khác biệt; mệt mỏi, ủ rũ, buồn nôn, chóng mặt. Bạn cũng có thể bị ợ nóng, táo bón hoặc thấy mình thường xuyên đi vệ sinh hơn. Có lẽ bạn cảm thấy đau âm ỉ hoặc cứng ở lưng dưới , bạn bị đau ngực hoặc chúng có vẻ quá nhạy cảm, hoặc đơn giản là bạn không cảm thấy như chính bản thân mình.

Làm thế nào bạn thực sự có thể chắc chắn rằng bạn đang mang thai?

Dấu hiệu bạn dã mang thai.

Dấu hiệu bạn dã mang thai.

Thật không may, những triệu chứng này không phải chỉ là dấu hiệu mang thai. Một số có thể chỉ ra rằng bạn đang bị bệnh hoặc chu kỳ của bạn sắp tới. Tương tự như vậy, bạn có thể mang thai mà không gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ lỡ một khoảng thời gian hoặc nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong danh sách này, bạn có thể thử thai tại nhà – đặc biệt là nếu bạn không theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hoặc nếu nó thay đổi từ một tháng đến tháng tiếp theo. Nếu thử thai tại nhà của bạn là dương tính, hãy đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn. Phát hiện mang thai càng sớm, bạn càng sớm có thể bắt đầu chăm sóc bản thân trước khi sinh.

Nếu bạn lo lắng về các triệu chứng sớm của thai kỳ, bạn có thể thoải mái hơn nhờ việc thử thai. Các xét nghiệm mang thai hoạt động tốt nhất nếu bạn thực hiện chúng trong giai đoạn một hoặc hai ngày sau khi bạn bỏ lỡ chu kỳ của bạn. Ngay cả khi kết quả thử thai là âm tính, bạn nên thử lại vài ngày sau đó để chắc chắn.

 

Tags:

Toyhihi.net
Logo
Shopping cart